Điểm liệt thi THPT quốc gia là bao nhiêu?

Điểm liệt thi THPT Quốc Gia là bao nhiêu? Nếu bị điểm này thí sinh sẽ rơi vào tình trạng như thế nào? Có sự khác biệt gì so với mọi năm không? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới để biết mình có bị điểm liệt không nhé!

diem liet thi thpt quoc gia

Điểm liệt là gì?

Điểm liệt là điểm quy định để giới hạn một thí sinh nào đó có đủ diều kiện để được công nhận tốt nghiệp trên một bài thi THPT Quốc Gia hay không.

» Click xem ngay: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia chính xác nhất

Điểm liệt thi THPT quốc gia là bao nhiêu?

Theo thông tin chính thức từ Bộ GD và DT thì điểm liệt thi THPT Quốc Gia 2020 không có sự thay đổi so với năm trước. Điểm liệt vẫn quy định là 1.0 điểm theo thang điểm 10.

Thí sinh bị điểm liệt sẽ như thế nào?

Nếu thí sinh có một môn bị điểm liệt thì lập tức sẽ bị đưa vào danh sách không thể xét công nhận tốt nghiệp. Hay nói cách khác là trượt tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Quy định cụ thể như sau:

  • Thí sinh đăng ký 1 bài thi khoa học bị dính điểm liệt ít nhất 1 môn  trong bài thi khoa học đó hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) là không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trong trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học để xét và công nhận tốt nghiệp nhưng có 1 môn trong bài thi hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) bị dính điểm liệt tương đương với 1 điểm cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học, các môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) không dính điểm liệt nhưng có ít nhất 1 môn thi trong 1 bài thi bị dính điểm liệt. Hệ thống xét tốt nghiệp sẽ lấy bài thi không dính điểm liệt để xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh đó.

»  Xem thêm: Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Hi vọng bạn sẽ không bị điểm liệt thi THPT Quốc Gia. Nếu không bị điểm liệt thì cơ hội đậu tốt nghiệp và vào các trường cao đẳng, đại học đang mở ra trước mắt. Đừng lo lắng mà hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho một chặng đường học mới nhé!

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G khuyến mãi MobiFone cập nhật điểm thi online