Điểm liệt thi THPT quốc gia 2021 là bao nhiêu?

Điểm liệt thi THPT Quốc Gia 2021 là bao nhiêu? Nếu bị điểm này thí sinh sẽ rơi vào tình trạng như thế nào? Quy định tính điểm liệt năm 2021 có gì khác so với năm 2020 và các năm trước.

Điểm liệt là một trong những thông tin mà các thi sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT 2021 cần nhớ. Việc nắm rõ quy định tính điểm liệt sẽ giúp các bạn hạn chế được các tình trạng đáng tiếc xảy ra. Hãy cùng DichvuMobiFone.com tìm hiểu quy chế tính điểm liệt trong kỳ thi quan trọng năm nay nhé!

diem liet thpt quoc gia 2021

Điểm liệt THPT Quốc Gia 2021 là bao nhiêu

Điểm liệt là gì?

Điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là mức điểm giới hạn mà thí sinh có đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp hay không. Nếu thí sinh có điểm số bằng hoặc thấp hơn mức điểm giới hạn bị coi là điểm liệt.

» Click xem ngay: Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia chính xác nhất

Điểm liệt thi THPT quốc gia là bao nhiêu?

Theo Thông tư Số: 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020, nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh, làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy và học ở các trường phổ thông, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các cơ sở như giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Như vậy, quy định điểm liệt của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021 sẽ  là: 1,0 điểm hoặc dưới 1,0 điểm.

Thí sinh bị điểm liệt sẽ như thế nào?

Nếu thí sinh có một môn có điểm số là 1,0 điểm hoặc dưới 1,0 điểm thì sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Thí sinh bị trượt tốt nghiệp THPT 2021

Quy định cụ thể như sau:

  • Thí sinh đăng ký 1 bài thi khoa học bị dính điểm liệt ít nhất 1 môn  trong bài thi khoa học đó hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) là không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trong trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học để xét và công nhận tốt nghiệp nhưng có 1 môn trong bài thi hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) bị dính điểm liệt tương đương với 1 điểm cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học, các môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) không dính điểm liệt nhưng có ít nhất 1 môn thi trong 1 bài thi bị dính điểm liệt. Hệ thống xét tốt nghiệp sẽ lấy bài thi không dính điểm liệt để xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh đó.

»  Xem thêm: Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Hi vọng bạn sẽ không bị điểm liệt thi THPT Quốc Gia. Nếu không bị điểm liệt thì cơ hội đậu tốt nghiệp và vào các trường cao đẳng, đại học đang mở ra trước mắt.

Trên đây là thông tin về quy chế tính điểm liệt thi THPT Quốc Gia 2021. Đừng lo lắng mà hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tham gia kỳ thi với khối lượng kiến thức vững chãi và chinh phục số điểm cao nhất các bạn nhé!

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G khuyến mãi MobiFone cập nhật điểm thi online