Hashtag là gì? Và cách viết Hashtag trên Facebook

Bạn lướt vòng Facebook sẽ thấy rất nhiều người sử dụng Hashtag nhưng bạn không biết Hashtag là gì và làm sao để dùng? Nếu bạn biết được tiện ích cực lớn của hashtag này tin chắc rằng bạn sẽ muốn dùng ngay và thường xuyên. Cùng dichvumobifone.com tìm hiểu và trải nghiệm ngay nhé!

cach viet hashtag tren facebook

Hashtag Facebook là gì?

Hashtag là gì?

Hashtag là tính năng được Facebook chính thức thêm vào từ năm 2013. Đến nay nhiều người đã sử dụng và trải nghiệm tiện ích của tính năng này.

Hashtag là tính năng dùng để liên kết người dùng Facebook với nhau qua những chủ đồ tương đồng bằng dấu # mà không phải gia nhập nhóm hay trang Facebook. Cụm từ Hashtag có thể nằm đầu, giữa, hoặc cuối status nhưng thường thấy là nằm cuối hơn.

cach viet hashtag facebook

Hashtag được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau

Hashtag thường được bắt đầu bằng dấu # và các từ khóa viết  liền nhau. Khi người dùng bấm vào đó sẽ thấy hiển thị các thông tin liên quan đến từ khóa như trạng thái, bài post, hình ảnh, đường dẫn, chia sẻ liên kết….

Hashtag giúp cho những người có cùng sở thích dễ dàng tìm được nhau, giúp cho những người bán hàng dễ tìm được khách, quảng cáo, seo trên Facebook lâu dài.

» Hướng dẫn: Xem like, comment của người khác trên Facebook dễ dàng

Cách viết Hashtag trên Facebook

Cách viết Hashtag trên Facebook cực đơn giản nhưng đến những người đã thường xuyên sử dụng đôi lúc cũng làm sai. Để sử dụng Hashtag Facebook bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Vào mục tạo bài viết và viết Status như bình thường.

 Bước 2:  Ở bất kỳ vị trí nào trong status của bạn thêm hashtag bằng cách gõ#từ khóa.

Ví dụ, bạn muốn hashtag đăng ký 4G MobiFone bạn chỉ cần gõ #dangky4gmobifone

Viết hashtag đơn giản

Khi người khác kích vào hashtag của bạn thì những thông tin liên quan đến từ khóa hashtag sẽ hiển thị

cach viet hashtag facebook

Các thông tin liên quan đến 4G MobiFone sẽ hiển thị

Như vậy, thủ thuật mobile đã hướng dẫn bạn cách viết Hashtag trên Facebook nhanh nhất. Hãy thực hiện theo để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy bạn cũng  như liên kết cùng mọi người nhé!

Chúc các bạn có quá trình sử dụng Hashtag trên Facebook vui vẻ!

» Tin tức liên quan: