Hướng dẫn cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

Facebook – Mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên cả máy tính lẫn điện thoại Android và iOS. Chính vì thế, việc làm sao để tiết kiệm được 3G khi sử dụng Facebook ở nơi không có Wifi là vô cùng cần thiết. Do đó, bài viết thủ thuật mobile hôm nay dichvumobifone.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm 3G khi lướt Facebook cho điện thoại Android nhưng với thủ thuật mobile dưới đây bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng sử dụng cho dế yêu của mình.

Tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

Cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng của Facebook mới nhất dành cho Android. Sau đó bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành mở và đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản của bạn.

Bước 2: Bạn chọn phần Cài đặt để chuyển sang menu Cài đặt trên Facebook của mình. Sau đó bạn chọn Data Saver.

tiet-kiem-3g-khi-luot-facebook-tren-android-1

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy 2 chức năng chính của phần Data Saver để tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android.

tiet-kiem-3g-khi-luot-facebook-tren-android-2

  • Data Saver (Trình tiết kiệm dữ liệu): Chế độ này khi được kích hoạt sẽ cho phép bạn có thể giảm kích thước hình ảnh, dừng phát video tự động để tiết kiệm dữ liệu di động.
  • Always turn off Data Saver on Wi-Fi (Luôn tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trên Wi-Fi): Khi người dùng kết nối với mạng Wi-Fi, tùy chọn này sẽ tự động ngắt Data Saver để đem lại trải nghiệm lướt Facebook như thông thường.

Bước 4: Sau khi bạn kích hoạt xong tính năng tiết kiệm data 3G thì tại giao diện Facebook sẽ xuất hiện thông báo tính năng Data Saver đã được kích hoạt. Theo đó là biểu tượng dữ liệu xuất hiện ở đầu mỗi bài đăng.

tiet-kiem-3g-khi-luot-facebook-tren-android-3

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tiết kiệm 3G khi lướt Facebook cho điện thoại Android một cách đơn giản nhưng đầy hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!