Có được thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2022?

Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2022? là câu hỏi đang được nhiều sĩ tử băn khoăn. Mọi năm thí sinh được phép thay đổi lựa chọn khi xét tuyển vào các trường Đại Học – Cao Đẳng vậy năm 2022 thì sao? Có sự đổi mới gì không? Để biết thêm thông tin chi tiết hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm 2022 khi thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp và biết điểm của mình thì mới đăng ký nguyện vọng. Vì thế mà nhiều người hoang mang cho rằng sẽ không thể thay đổi nguyện vọng của mình. Cùng dichvumobifone.com đi tìm hiểu thông tin chính xác nhé.

co duoc doi nguyen vong sau khi biet diem thi thpt nam 2022

Sau khi biết điểm thi THPT 2022 có được đổi nguyện vọng không?

Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2022?

Trong những năm trước sau khi biết được điểm số thi THPT các thí sinh được phép thay đổi nguyên vọng của mình. Tuy nhiên năm 2022 này bạn không được phép đổi nguyện vọng. Các thí sinh chỉ có 1 đợt đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học, Cao đẳng theo mong muốn sau khi đã biết điểm số. Vì thế bạn cần nắm rõ để cân nhắc nguyện vọng đăng ký bởi không có triển khai các đợt thay đổi nguyện vọng nào cả.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 4G mạng Mobi giúp tra cứu điểm thi trực tuyến

Khi nào đăng ký nguyện vọng Đại học 2022?

  • Từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.
  • Từ ngày 21/8/2022 đến ngày 17 giờ 00 ngày 28/8/2022, các thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

» Bạn đã nắm rõ: Quy định thay đổi nguyện vọng thi THPT

Quy định đăng ký nguyện vọng THPT Quốc Gia năm 2022

  • Bộ không giới hạn nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh. Không giới hạn số lần đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng trong khoảng thời gian quy định.
  • Các thí sinh có thể đăng ký 1 tổ hợp cho 2 ngành hoặc nhiều ngành trong cùng một trường.
  • Cho phép thí sinh vừa đăng ký nguyện vọng đồng thời xét học bạ vào cùng 1 trường.
  • Hệ thống tính cho thí sinh đỗ vào nguyện vọng cao nhất.

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn cũng có được câu trả lời cho thắc mắc sau khi biết điểm THPT có điều chỉnh nguyện vọng được không? Hãy cẩn thận đăng ký nguyện vọng nhé!

» Tìm hiểu: Điểm liệt thi THPT quốc gia là gì?