Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2021

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2021 sẽ giúp các thí sinh dự tuyển có thể thay đổi lựa chọn khi xét tuyển vào các trường Đại Học – Cao Đẳng. Việc điều chỉnh này rất hữu ích vì nó hỗ trợ thí sinh chọn đúng trường phù hợp với năng lực của mình.

Sau khi kỳ THPT đầy căng thẳng bạn sẽ được xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Nếu kết quả thi không như dự định ban đầu bạn hãy điều chỉnh nguyện vọng của mình để chắc khả năng đậu cao hơn. Cùng xem ngay cách thức điều chỉnh theo đúng quy định của bộ ngay nhé!

cach thay doi nguyen vong 2021

Thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm THPT 2021

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT

Trong năm 2020 việc điều chỉnh online đã mang lại rất nhiều thành công vì nó không tốn nhiều thời gian lại giúp các thí sinh có thể chọn đúng trường học phù hợp với năng lực. Chính vì vậy trong năm 2021 này cổng điều chỉnh online tiếp tục mở. Kênh đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng phiếu sẽ không dược triển khai nữa.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 4G mạng Mobi giúp tra cứu điểm thi trực tuyến

1/ Điều chỉnh bằng nguyện vọng online

Trong năm 2020 việc điều chỉnh online đã mang lại rất nhiều thành công vì nó không tốn nhiều thời gian lại giúp các thí sinh có thể chọn đúng trường học phù hợp với năng lực. Chính vì vậy trong năm 2021 này cổng điều chỉnh online tiếp tục mở. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn với tài khoản đã được cấp
  • Bước 2: Click vào thanh menu và chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển
  • Bước 3: Màn hình hiện thị các nguyện vọng đăng ký trước đó của thí sinh sẽ được hiện thị. Rà soát đọc kỹ trước khi ấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng” để sửa nguyện vọng.
  • Bước 4: Sau khi màn hình “Chỉnh sửa nguyện vọng” hiển lên, các thí sinh tiến hành chọn trường, ngành, tổ hợp môn muốn thay đổi.

Thay đổi nguyện vọng

  • Bước 5 : Sau khi hoàn tất mọi nhu cầu thay đổi nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Lưu thông tin“. Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký“.
  • Bước 6: Chọn OK là hoàn tất quá trình điều chỉnh nguyện vọng

» Bạn đã nắm rõ: Quy định thay đổi nguyện vọng thi THPT

2/ Những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm THPT Quốc Gia 2021

  • Thời gian thay đổi nguyện vọng: Trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.
  • Thí sinh có 3 lần để điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian cho phép. Tức là, khi đã xác nhận điều chỉnh nguyện vọng lần 1, thí sinh vẫn có thể điều chỉnh thêm 2 lần nữa. Năm ngoái, thí sinh chỉ được thực hiện công việc này 1 lần duy nhất.

Cách điều chỉnh nguyện vọng thi sau khi biết điểm thi THPT không quá khó khăn nên hãy thực hiện ngay nhé!

» Tìm hiểu: Điểm liệt thi THPT quốc gia là gì?