Hướng dẫn khôi phục tin nhắn SMS đã xóa trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, vì nhiều lý do bạn đã lỡ xóa mất đi những tin nhắn SMS trên dế yêu của mình. Đến lúc cần thiết bạn muốn khôi phục tin nhắn đã xóa để đọc lại thì có được không? Và cách thực hiện như thế nào? Trên thực tế, cách lấy lại tin nhắn đã mất trên di động rất đơn giản và nhiều cách. Thủ thuật Dichvumobifone.com hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách khôi phục tin nhắn đã xóa bằng Wondershare Dr. Fone for Android

Người dùng điện thoại Smartphone hiện nay có khá nhiều công cụ, phần mềm để phục vụ cho quá trình sử dụng của mình. Dù ngày nay các tiện ích liên lạc của Zalo, Skype, Facebook ngày càng nhiều nhưng việc gửi tin nhắn trên điện thoại vẫn được thực hiện một cách thường xuyên. Nếu bạn đã làm mất đi những tin nhắn quan trọng của công việc, bạn bè, người yêu, người thân và đang lo lắng không biết làm sao để đọc lại thì bạn có thể tham khảo thủ thuật mobile dưới đây.

» Đừng bỏ lỡ: Cách đăng ký 4G MobiFone nhận data khủng, miễn phí phút gọi

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại đơn giản

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại đơn giản

Lưu ý trước khi thực hiện khôi phục tin nhắn đã xóa trên di động 

  • Bạn cần có lap top, máy tính bàn và sợi dây cap USB kết nối giữa laptop/ máy tính bàn và điện thoại.
  • Cần phải root máy trước khi thực hiện.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại

Hiện nay có nhiều phần mềm khác nhau để bạn tìm lại tin nhắn đã xóa trên điện thoại nhưng phần mềm Wondershare Dr. Fone for Android là phần mềm dễ thực hiện nhất.

Để khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại di động bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Tải Wondershare Dr. Fone for Android (hỗ trợ cả máy Mac và PC) tại https://drfone.wondershare.com/android-data-recovery.html
  • Bước 2: Cài đặt chương trình và khởi động lên. Bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như hình.
Khởi động phần mềm

Khởi động phần mềm

  • Bước 3:  Dùng cap USB kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính (Trước đó, bạn cần bật chế độ Gỡ lỗi USB  mới có thể kết nối thành công. Cách gỡ lỗi: vào Cài đặt máy (Settings) > Thông tin về thiết bị (About) và chạm nhiều lần vào mục Số phiên bản (Build Number) đến khi thấy hiển thị thông tin “Bạn đã trở thành nhà phát triển”. Sau đó,  bạn lùi lại menu Cài đặt  sẽ thấy mục Tùy chọn nhà phát triển > tích chọn Gỡ lỗi USB (USB debugging) )
Gỡ lỗi USB

Gỡ lỗi USB

  • Bước 4: Khi Wondershare Dr. Fone for Android đã tìm thấy và kết nối được với thiết bị Android, hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình các mục để bạn chọn. Muốn xem lại các tin nhắn đã bị xóa bạn chỉ cần chọn mục Messaging, rồi bấm Next. Hoặc kích chọn thêm nhiều mục khác nếu muốn như cuộc gọi, hình ảnh, audido….
Chọn mục muốn lấy lại thông tin

Chọn mục muốn lấy lại thông tin

  •  Bước 5: Hệ thống hiển thị ra bảng mới, bạn chọn thư mục SMS hoặc Messages ở panel bên trái để xem tất cả các tin nhắn đã xóa và chưa bị xóa trên điện thoại Android của bạn. Để khôi phục tin nhắn bị xóa nào đó, bạn chỉ việc tích vào ô tương ứng và nhấn vào khung Recover.
Xem lại tin nhắn bị xóa

Xem lại tin nhắn bị xóa

Hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể khôi phục được tin nhắn đã xóa trên sim Viettel, sim MobiFone, sim Vinaphone… Cách thực hiện đơn giản nên hãy thực hiện ngay để lấy lại những thông tin SMS bị mất nhé!

Chúc các bạn khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại thành công!