Hướng dẫn sửa lỗi thanh toán Google Play MobiFone nhanh

Bạn đang gặp phải tình trạng thanh toán Google Play MobiFone bị lỗi và không biết cách xử lý như thế nào? Lỗi thanh toán trên Google Play MobiFone sẽ khiến cho mọi giao dịch mua hàng của bạn gặp gián đoạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạn không thể mua hàng trên Google Play. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Do đó, để đảm bảo sửa đúng lỗi thì hãy theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ các bước thực hiện nhé!

loi thanh toan google play mobifone

Khắc phục lỗi thanh toán Google Play MobiFone như thế nào?

Hướng dẫn sửa lỗi thanh toán Google Play MobiFone nhanh

Lỗi thanh toán Google Play MobiFone là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với mỗi nguyên nhân sẽ có những câu thông báo khác nhau mà bạn có thể nhận diện. Dựa trên đó thực hiện cách khắc phục thanh toán Google Play bị lỗi theo hướng dẫn bên dưới.

1. Không dùng 3G/4G Mobi để thanh toán

Muốn thanh toán Google Play bằng tài khoản MobiFone bạn phải bật 3G/4G trên máy. Vì vậy nếu đang bật wifi thì hãy đổi sang sử dụng mạng 4G Mobi để thanh toán nhé!

» Bạn đã biết: Các gói cước 4G của Mobi không phát sinh phí giúp bạn tải ứng dụng siêu nhanh

2. Lỗi không hiển thị thanh toán MobiFone

Lỗi không hiển thị thanh toán MobiFone là do lỗi từ phía Google Play. Với lỗi này bạn không thể làm gì mà chỉ có thể đợi chờ Google Play phối hợp cùng MobiFone xử lý.

3. Lỗi thanh toán vượt quá mức quy định

Hiện nay thanh toán Google Play bằng tài khoản MobiFone đang được quy định mức như sau

  • Không thanh toán quá 500.000đ cho 1 nội dung/ ứng dụng
  • Mức tiêu dùng tối đa cho mỗi thuê bao là 5.000.000đ/ tháng

Nếu bạn thanh toán vượt mức sẽ không thể thanh toán thêm nữa. Vì vậy hãy kiểm tra hạn mức thanh toán mình đã dùng và thử lại với mức giá thấp hơn

4. Thuê bao chưa đạt đủ điều kiện để thanh toán bằng Google Play

Sim mới dùng sẽ không thể thanh toán được bằng Google Play mà chỉ sim đã hoạt động hơn 365 ngày mới có thể dùng được. Bạn hãy kiểm tra lại ngày kích hoạt sim MobiFone để biết sim mình đã đủ điều kiện chưa và thanh toán lại.

» Xem ngay: Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim MobiFone nhanh nhất

5. Do thuê bao chưa cho phép CH Play gửi tin nhắn

Khi hệ thống báo “Không thể gửi tin nhắn SMS xác minh tài khoản. Vui lòng thử lại”. Lỗi này là do bạn đã chưa cho phép CH Play gửi tin nhắn đến sim.  Với lỗi này hãy thực hiện các bước sau để khắc phục lỗi:

  • Bước 1: Từ điện thoại vào cài đặt ⇒ Chọn quản lý ứng dụng
  • Bước 2: Tìm và nhấn vào ứng dụng CH Play
  • Bước 3: Bấm và chọn luôn cho phép hoặc hỏi trong phần cho Gửi premium SMS
  • Bước 4: Vào CH Play và xác minh lại

» Đừng bỏ lỡ: Cách đăng ký 3G Mobi giá rẻ gấp 20 lần đang được tin dùng

Cách sửa lỗi thanh toán Google Play MobiFone trên đây hi vọng đã giúp bạn thao tác thành công. Có thể nhanh chóng thanh toán lại và mua hoặc tải được ứng dụng yêu thích.