Khắc phục lỗi iMessage không hoạt động khi nâng cấp iOS 10

Việc nâng cấp iOS 10 là cần thiết cho điện thoại iPhone của bạn để có thể xử dụng các ứng dụng mới của Apple. Tuy nhiên việc nâng cấp thường xảy ra nhiều lỗi và bạn hiện đang trong tình trạng lỗi iMessage không hoạt động khi nâng cấp iOS 10. Nếu bạn đang gặp vấn đề như thế này thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục.

Những lỗi trên iPhone luôn khiến người dùng phải đau đầu và tất nhiên lỗi iMessage thì càng phiền phức hơn khi bạn không được trò chuyện với người yêu hay bạn bè.. Hãy tham khảo thủ thuật mobile dưới đây để khắc phục nhé.

Cách sửa lỗi iMessage không hoạt động trên iOS 10

Cách khắc phục lỗi iMessage không hoạt động khi nâng cấp iOS 10

Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng lỗi này trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên dichvumobifone.com hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách phổ biến nhất.

Cách 1: Tắt ứng dụng iMessage và khởi động lại máy

Khi iMassage của bạn không hoạt động thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là tắt ngay ứng dụng iMessage và khởi động lại máy. Nếu iMessage của bạn hoạt động lại bình thường thì đó chỉ là lỗi treo máy do chạy ứng dụng bị đơ mà thôi. Với lỗi này chúng ta không cần lo ngại lắm, bạn chỉ cần dọn dẹp và tắt các ứng dụng không cần thiết đi.

Để có thể tắt hoàn toàn iMessage bạn cần truy cập vào Cài đặt chọn mục iMessage và tiến hành tắt nó đi như ở hình dưới và bật lại.

Sửa lỗi iMessage không hoạt động trên iOS 10

Cách 2: Đảm bảo đường truyền ổn định và ngày giờ chính xác

Hãy chắc chắn rằng đường truyền mạng di động 3G MobiFone hoặc Wifi chỗ bạn luôn ổn định và không gặp trục trặc gì. Nếu như điều kiện mạng vẫn OK mà bạn vẫn không thể sử dụng iMessage thì bạn nên xem lại ngày giờ cài đặt của mình như hình bên dưới.

Sửa lỗi iMessage không hoạt động trên iOS 10

Trên đây là 2 cách phổ biến nhất để bạn có thể sửa lỗi iMessage không hoạt động trên iOS 10. Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!