Làm thế nào để ngăn ứng dụng truy cập vào micrô của iPhone?

Làm thế nào để ngăn ứng dụng truy cập vào micrô của iPhone? là điều thắc mắc của không ít người dùng vì thông qua cách này bạn sẽ không bị các ứng dụng nghe lén các cuộc trò chuyện nữa. Các ứng dụng trên iphone chỉ có thể nghe lén bạn và kích hoạt các trình nghe lén khác nếu bạn cấp cho chúng quyền truy cập vào micrô trên thiết bị của mình. Vì thế, việc ngăn ứng dụng truy cập vào micrô của iPhone là việc hết sức cần thiết mà mỗi người dùng iPhone nên thực hiện.

Ví dụ: Bạn có một cuộc trò chuyện nói về dự định của bạn sắp mua cái gì đó, thì ứng dụng sẽ nghe lén và những thông tin sẽ được ghi lại và truyền đi ở dạng mã hóa, từ đó dịch vụ này sẽ truyền những quảng cáo phù hợp về cho bạn.

lam the nao de ngan ung dung truy cap vao micro cua iphone

Cách ngăn ứng dụng truy cập vào micrô của iPhone?

Cách ngăn ứng dụng truy cập vào micrô của iPhone

1. Không cấp quyền truy cập micrô cho ứng dụng

Nếu một ứng dụng yêu cầu bạn quyền được truy cập vào Micrô, hãy nhấn vào Từ chối (Don’t Allow). Ngay khi bạn vô tình cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào micrô, bạn có thể vào cài đặt và xóa quyền truy cập đó.

Tuy nhiên nếu bạn xóa quyền truy cập vào micro thì nó có thể làm hỏng một số tính năng nhất định trọng một số ứng dụng.

Ví dụ: Một số ứng dụng dùng tính năng giọng nói để tìm kiếm nhưng bạn không bật Micrô thì tính năng này không thể sử dụng được.

cach ngan ung dung truy cap vao micro cua iphone

Không cấp quyền truy cập micrô cho ứng dụng

2. Xóa quyền truy cập micrô vào ứng dụng của bên thứ ba

Nếu muốn xóa quyền truy cập micrô của ứng dụng bên thứ 3 sau khi vô tình cấp phép cho chúng bạn chỉ cần vào phần Cài đặt (Settings), chọn Quyền riêng tư (Privacy), tiếp tục chọn vào Micrô (Microphone). Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bên thứ 3 có quyền truy cập vào micrô trên thiết bị của bạn.

huong dan ngan ung dung truy cap vao micro cua iphone

Vào Cài đặt, chọn vào mục Siri & Tìm kiếm , tắt tùy chọn Lắng nghe Hey Siri

 ngan ung dung truy cap vao micro cua iphone nhanh nhat

Gạt nút nắng thành xanh để xóa quyền truy cập  vào micrô.

3. Tắt ‘Hey Siri’

Nếu bạn không dùng đến tình năng Hey Siri để gọi nhanh  Siri, thì hãy tắt tính năng này bằng cách:

Vào phần Cài đặt (Settings), chọn vào mục Siri & Tìm kiếm (Siri & Search), kéo xuống dưới và tắt tùy chọn Lắng nghe “Hey Siri” (Listen for “Hey Siri).  Mặc dù Siri  vẫn sẽ sử dụng micrô khi bạn bật nó, những nó sẽ không chủ động nghe giọng nói của bạn ở chế độ chờ.

meo ngan ung dung truy cap vao micro cua iphone

Vào Cài đặt , chọn vào mục Siri & Tìm kiếm , t tùy chọn Lắng nghe “Hey Siri”

Vơi cách ngăn ứng dụng truy cập vào micrô của iPhone, hi vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng các ứng dụng và không bị nghe lén và lộ các thông tin bảo mật ra ngoài.

>>> Xem thêm: