Có thể lấy mã OTP khi bị mất sim MobiFone không?

Sử dụng mã OTP sẽ giúp bạn xác minh danh tính trong các giao dịch trực tuyến của nhà mạng. Tuy nhiên trong một số trường hợp không may bị mất sim, hỏng sim thì giải quyết như thế nào? Để trả lời thắc mắc: Có thể lấy mã OTP khi sim bị mất được không? Cùng dichvumobifone.com tìm hiểu ngay thông tin dưới bài viết này nhé!

Hiện tại bạn vẫn có thể thực hiện lấy mã OTP ngay cả khi mất sim. Mặc dù hơi khó khăn nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn bài viết thì sẽ thành công. Cùng xem ngay chi tiết cách thực hiện.

Cách đăng ký 3G của MobiFone giá cực rẻ

Khuyến mãi nạp thẻ MobiFone mới nhất

Cách đăng ký sim chính chủ của MobiFone

co the lay ma otp khi mat sim mobi khong

Cách lấy mã OTP khi sim MobiFone bị mất

Mã OTP là gì?

Mã OTP là từ viết tắt của One Time Password nghĩa là mật khẩu sử dụng 1 lần. Mã OTP bao gồm 4 đến 6 số được gửi ngẫu nhiên về SMS của bạn. Thông thường mã sẽ có giá trị trong một khoảng thời gian ngắn từ 30 giây đến 2 phút và chỉ có hiệu lực 1 lần duy nhất. Nếu quá thời gian quy định, mã OTP sẽ được xem là không hợp lệ.

» Tìm hiểu chi tiết: Mã OTP trên My MobiFone là gì? Dùng để làm gì?

Có thể lấy mã OTP khi bị mất sim MobiFone không?

Câu trả lời là: CÓ!

Thực tế để giúp bạn có thể bảo vệ tài khoản ngân hàng hay các tài khoản khác khi bị mất sim, hỏng sim. Bạn vẫn có thể thực hiện lấy mã OTP khi không cần điện thoại di động. Xem ngay cách hướng dẫn để chủ động khắc phục nhé!

» Hỏi đáp: Làm lại sim MobiFone hộ có được không?

3 Cách lấy mã OTP khi bị mất sim, hỏng sim cực dễ

Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau để lấy mã OTP khi không may làm mất sim. Chi tiết các cách như sau:

1. Cách lấy mã OTP qua cửa hàng MobiFone để làm lại sim

Để thực hiện cách này bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đến cửa hàng MobiFone gần nhất và mang theo các thủ tục để thực hiện làm lại sim.
  • Bước 2: Yêu cầu nhân viên thay đổi thông tin số điện thoại vừa mất  bằng cách đưa các giấy tờ xác minh chính chủ bao gồm: CMND/CCCD.
  • Bước 3: Hoàn tất các thủ tục mà nhân viên hướng dẫn và nhận lại sim.

Cửa hàng MobiFone sẽ hỗ trợ bạn làm lại sim Mobi để có thể lấy mã OTP khi cần thiết.  Sau khi làm lại sim, việc lấy mã OTP sẽ không có gì thay đổi.

» Xem ngay: Cách làm lại sim MobiFone Online bị mất, hỏng đơn giản.

2. Thực hiện lấy mã OTP bằng Gmail

Ngoài cách lấy mã OTP bằng số điện thoại, bạn có thể thực hiện Gmail để thay thế. Bạn chỉ cần đăng nhập Gmail và truy cập vào Hộp Thư để lấy mã theo yêu cầu của giao dịch.

Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng có thể thực hiện lấy mã OTP qua Email.

3. Lấy mã OTP qua tổng đài ngân hàng

Trong các trường hợp muốn thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền mà không may sim bị mất, bạn có thể liên hệ ngay tới tổng đài ngân hàng bạn đang sử dụng và thông báo tình trạng mất sim.

Tuy nhiên với cách này tổng đài chỉ giúp bạn khóa tài khoản ngân hàng tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng chứ không  thực hiện cung cấp mã OTP trực tiếp cho bạn.

» Tham khảo thêm: Sim MobiFone bị lỗi không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài

Lấy mã OTP khi bị mất sim, hỏng sim có bị mất phí không?

Tùy vào cách thức chọn lựa để có những cước phí khác nhau. Nếu bạn đến các cửa hàng MobiFone để lấy mã OTP thì cước phí làm lại sim là 25.000đ/sim đối với thuê bao trả trước, trả sau. Hoặc 15.000đ/Esim khi làm lại Esim Mobi.

» Tham khảo: Các gói cước 4G mạng MobiFone thả ga lướt web

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ câu trả lời cho thắc mắc: Có thể lấy mã OTP khi bị mất sim MobiFone được không? để có thể an tâm trải nghiệm mà không phải lo lắng nữa nhé!