Cách khắc phục lỗi số định danh cá nhân đã được sử dụng VNeID

Khi đăng ký tài khoản, bạn bị báo lỗi số định danh cá nhân đã được sử dụng VNeID thì đây là một lỗi rất nghiêm trọng bạn cần phải thực hiện sửa lỗi ngay. Để thoát lỗi này bạn có thể thao tác online ngay trên điện thoại của mình hoặc đến trực tiếp cơ quan công an hỗ trợ. Cụ thể như thế nào cùng theo dõi ngay sau đây.

so dinh danh ca nhan da duoc su dung vneid

Sửa lỗi số định danh cá nhân đã được sử dụng không khó

 Số định danh cá nhân là gì? Có phải số CCCD không?

Số định danh cá nhân trên VNeID chính là số Căn Cước Công Dân có gắn chip. Theo Điều 13 Nghị định 137/2015/NĐ-CP quy định, số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên. Đây chính là dãy số trên thẻ Căn Cước Công Dân của người dùng.

1. Số định danh cá nhân VNeID là gì lấy ở đâu? 

Bạn có thể tra cứu số định danh cá nhân VNeID bằng cách xem trên thẻ Căn Cước Công Dân có gắn chip của mình. Dãy số thẻ chính là dãy số định danh cá nhân. Nếu không có thẻ bạn có thể tra mã định danh online của mình bằng cách truy cập ứng dụng VNeID và chọn vào hình cá nhân đại diện sẽ hiển thị số định danh cá nhân ngay,.
so dinh danh ca nhan da duoc su dung vneid

Chọn cá nhân để hiển thị số định danh

2. Mật khẩu số định danh cá nhân VNeID là gì?

Mật khẩu số định danh cá nhân VNeID là mật khẩu để truy cập vào  ứng dụng VNeID. Chỉ những khách hàng đã đăng ký tài khoản VNeID mới có mật khẩu để đăng nhập. Nếu lần đầu tiên truy cập bạn cần đăng ký tài khoản ngay.

Tại sao bị báo lỗi số định danh cá nhân đã được sử dụng VNeID?

Nhiều khách hàng đã đăng ký tài khoản VNeID và bị báo lỗi số định danh cá nhân đã được sử dụng thì nguyên nhân có thể là do:

 • Khách hàng nhập sai số định danh thành của người khác: Một số định danh là chỉ của 1 người nhưng dãy số định danh khá nhiều nên trong quá trình nhập có thể bạn đã nhập sai số thành số của người khác khiến hệ thống ghi nhận đã đăng ký rồi.
 • Do điện thoại đã từng sử dụng để đăng ký 1 tài khoản VNeID khác nên hệ thống ghi nhận số cũ.
 • Do số định danh cá nhân của bạn đã được đăng ký tài khoản VNeID bởi chính bạn mà bạn không nhớ.
 • Nguy hiểm nhất là có người đã dùng số định danh cá nhân của bạn (CCCD) để đăng ký tài khoản VNeID nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 • Một số trường hợp khi đăng ký thẻ CCCD thì người dùng đã được đăng ký hệ thống đăng ký sẵn định danh cá nhân mức 2 nên không cần đăng ký lại nữa mà chỉ cần kích hoạt. Người dùng không biết nên đã thực hiện đăng ký lại và bị báo lỗi số định danh cá nhân đã được sử dụng.
so dinh danh ca nhan da duoc su dung vneid

Báo lỗi VNeID

Hướng dẫn sửa lỗi số định danh cá nhân đã được sử dụng VNeID

Để có thể khắc phục lỗi số định danh cá nhân đã được sử dụng hãy thực hiện ngay các cách sau đây chắc chắn thành công không còn bị báo lỗi nữa.

1. Kiểm tra lại số định danh cá nhân và nhập lại

Hãy xem lại số Căn Cước Công Dân của bạn là bao nhiêu và nhập lại cho chính xác. Sau khi nhập cần check lại lần nữa trước khi nhấn đăng ký.

2.  Chọn quên mật khẩu để đăng nhập

Hãy chọn vào mục quên mật khẩu nếu hệ thống chuyển qua trang gửi lại mật khẩu cho bạn thì có thể bạn đã từng đăng ký tài khoản mà quên. Hãy thực hiện theo hướng dẫn để có mật khẩu truy cập

 • Bước 1: Chọn quên mật khẩu
 • Bước 2: Nhập số định danh cá nhânsố điện thoại sau đó chọn gửi yêu cầu
so dinh danh ca nhan da duoc su dung vneid

Chọn gửi yêu cầu

 • Bước 3: Làm theo hướng dẫn hệ thống để được cấp lại mật khẩu dùng

3. Cài đặt lại điện thoại hoặc đổi điện thoại mới

Nếu điện thoại đã từng đăng ký VNeID mà đăng ký tài khoản khác có thể sẽ bị lỗi nên hãy khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn để xoá capche lưu. Chú ý khi khôi phục cài đặt gốc thì mọi dữ liệu trên máy sẽ mất bạn cần lưu lại hình ảnh/ danh bạ… nếu muốn

+ Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone:

 • Bước 1: Mở Cài đặt ⇒ Vào Cài đặt chung, chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 • Bước 2: Chọn Đặt lại ⇒ Tiếp đến nhấn Đặt lại tất cả cài đặt

+ Cách khôi phục cài đặt gốc Android:

 • Bước 1: Vào cài đặt chọn quản lý chung và chọn đặt lại
 • Bước 2: Nhấn đặt lại tất cả cài đặt

Bạn cũng có thể chọn cách dùng 1 điện thoại khác để đăng ký tài khoản VNeID của mình.

4. Liên hệ tổng đài VNeID để được hỗ trợ kiểm tra

Tổng đài 19000368 là số hotline của VNeID hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình đăng ký tài khoản và sử dụng. Bạn có thể liên hệ tổng đài này để được hỗ trợ vấn đề số điện thoại đã đăng ký VNeID nhân viên sẽ hỗ trợ bạn xử lý.

5. Đến cơ quan công an để được hỗ trợ đăng ký

Nếu thực hiện mọi cách vẫn không được bạn nên đến cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ đăng ký tài khoản VNeID bằng số CCCD của mình. Sắp xếp thời gian của bạn và đến trong giờ hành chính nhé!

Mách bạn các gói cước 4G MobiFone không giới hạn TikTok giải trí thả ga mỗi ngày

Lỗi số định danh cá nhân VNeID đã được sử dụng rất dễ xử lý nên hãy thực hiện khắc phục ngay bằng cách nhập lại số, bấm quên mật khẩu hoặc cài đặt lại điện thoại nhé! Chúc các bạn thoát lỗi thành công!