Tin nhắn VNeID là gì? Có nên nhận tin nhắn không?

Bạn nhận được tin nhắn từ VNeID và hoang mang không biết đây phải số điện thoại gửi tin nhắn với mục đích lừa đảo không? Tại sao trong tin nhắn lại hiển thị đường link? Đây là những thắc mắc được người dùng đặt ra hiện nay. Để giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng bài viết này dichvumobifone.com sẽ giải đáp ngay giúp bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

tin nhan vneid

Tin nhắn VNeID là gì? Có phải lừa đảo không?

Tin nhắn VNeID là gì?

Không giống các tin nhắn khác của nhà mạng MobiFone, tin nhắn VNeID là tin nhắn được gửi về từ Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Nội dung tin nhắn thường sẽ là:

“Cuc canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan NTT da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi http://vneid.gov.vn de kich hoat tai khoan”.

Khi nhận được tin nhắn VNeID, người dân cần nhanh chóng kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử tại ứng dụng VNeID.

»Xem thêm: Hướng dẫn cách nhận biết số điện thoại lừa đảo nhanh nhất

Có nên nhận tin nhắn từ VNeID không?

Vì tin nhắn từ VNeID là tin nhắn được cảnh sát gửi tới nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhận tin nhắn. Và sau đó thực hiện theo các yêu cầu mà trong tin nhắn chỉ dẫn. Đặc biệt khi nhận tin nhắn từ VNeID bạn hoàn toàn không mất phí nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

»Tìm hiểu: Tổng đài 5566 là gì? Có phải lừa đảo không?

Mục đích tin nhắn VNeID gửi đến bạn

Trong tin nhắn VNeID thường yêu cầu bạn đăng ký tài khoản định danh vì VNeID mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể như:

  • Tích hợp giấy tờ cá nhân dạng điện tử thay cho bảng giấy
  • Dễ dàng khai báo di chuyển trong nước
  • Có thể tích hợp mã QR để đi qua chốt kiểm soát dịch
  • Khai báo y tế toàn dân
  • Đăng ký thường trú, tạm trú và tạm vắng
  • Thực hiện các giao dịch trực tuyến

»Hỏi đáp: Cuộc gọi Vknet là gì? Có phải lừa đảo không?

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn biết được Tin nhắn VNeID là gì? Có phải lừa đảo không? Từ đó có thể an tâm nhận tin nhắn từ VNeID mà không phải quá lo lắng nữa nhé!