Tại sao mã USSD MobiFone không chạy được? Cách khắc phục

Khi soạn cú pháp USSD tra cứu nhiều khách hàng khó chịu vì gặp phải trường hợp mã USSD không chạy. Tại sao lại xuất hiện tình trạng này? Làm sao để xử lý lỗi mã USSD MobiFone không chạy? Ngay sau đây dichvumobifone.com sẽ giải đáp thông tin chi tiết để bạn nắm rõ và khắc phục.

Tình trạng USSD không chạy xảy ra ở 1 số thuê bao và do nhiều lý do khác nhau. Có thể do soạn sai cú pháp, lỗi sim, lỗi hệ thống, máy mất sóng…

Đăng ký gói ED50 MobiFone học Online tiết kiệm

Cách đk sim 4G MobiFone giá rất rẻ

Gói cước 3G MobiFone 1 ngày

xu ly loi ma ussd mobifone khong chay

Lý do mã USSD không chạy? Làm sao để khắc phục?

Xử lý lỗi mã USSD MobiFone không chạy cực đơn giản

1. Tại sao mã USSD không chạy

Mã USSD được nhà mạng Mobi triển khai nhằm giúp khách hàng kiểm tra số điện thoại, số dư thuê bao, gói cước 4G Mobi đang dùng… 1 cách nhanh chóng trên bàn phím mà không tốn bất kỳ cước phí nào. Và nếu bạn bấm mã USSD không chạy thì có thể do 1 trong các lỗi sau đây:

  • Do mạng MobiFone gặp lỗi.
  • Do sai cú pháp USSD.
  • Do thẻ sim bị hư, hỏng.
  • Lỗi do máy.
  • Bạn đang ngoài vùng phủ sóng.
  • Điện thoại bật chế độ máy bay.

» Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây ra sự cố kết nối hoặc mã MMI MobiFone không hợp lệ

2. Cách sửa lỗi mã USSD không chạy trên sim MobiFone

Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1. Gọi tổng đài Mobi để kiểm tra có phải mạng bị lỗi không

Khi bạn soạn cú pháp USSD không được và nhiều người xung quanh cũng bị như thế thì có thể do nhà mạng gặp lỗi. Theo đó hãy gọi đến tổng đài CSKH MobiFone để hỏi nhân viên xem có phải lỗi hệ thống hay không nhé. Nếu đúng thì bạn chỉ cần đợi vài phút để thao tác lại vì hệ thống xử lý lỗi rất nhanh.

» Xem ngay: Cách gọi tổng đài Mobi miễn phí ít người biết

2.2. Kiểm tra cú pháp USSD đúng hay chưa

Tùy vào nội dung tra cứu, hình thức thuê bao là trả trước hay trả sau mà nhà mạng MobiFone triển khai các cú pháp USSD khác nhau. Vì thế bạn hãy xem lại mã USSD mình bấm đã đúng hay chưa và sửa lại nhé.

» Cập nhật: Tổng hợp các cú pháp USSD MobiFone miễn phí đang triển khai

2.3. Kiểm tra thẻ sim MobiFone đang dùng

Trường hợp sim của bạn bị hỏng sẽ không thể tra cứu USSD. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắp sim vào máy nếu không xuất hiện cột sóng, không có dịch vụ, không thể thực hiện liên lạc, truy câp 4G MobiFone.

» Hướng dẫn: Cách làm lại sim MobiFone bị hỏng cực dễ

2.4. Thử gắn sim sang thiết bị khác

Một trong những nguyên nhân khiến mã USSD không chạy đó là thiết bị đang sử dụng bị lỗi. Hãy thử mở sim và gắn sang thiết bị khác. Nếu không còn lỗi USSD không chạy thì có nghĩa là do máy của bạn. Lúc này bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra.

2.5. Cập nhật lại sóng trên điện thoại

Nếu bạn đang bật chế độ máy bay hoặc ở vùng không có sóng thì không thể thực hiện cú pháp USSD. Hãy tắt chế độ máy bay nếu đang bật. Đồng thời di chuyển đến nơi đông dân cư để bắt sóng mạnh hơn nhé.

» Đừng bỏ qua: Các gói cước 5G Mobi truy cập mạng nhanh gấp 10 lần

Trên đây là thông tin chi tiết về các lý do khiến mã USSD MobiFone không chạy. Chúc bạn tìm ra được nguyên nhân đang gặp phải và thoát lỗi thành công nhé.