Mạng 4G MobiFone bị yếu, 4G MobiFone bị lỗi phải làm sao?

Khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Internet hay gặp phải các tình trạng mạng 4G MobiFone bị yếu, chập chờn nhưng không biết làm sao để khắc phục. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi mạng, truy cập không được và bạn hoàn toàn có thể chủ động xử lý nhanh chóng để không ảnh hưởng đến việc kết nối sau này. Vậy làm thế nào để khắc phục mạng 4G MobiFone bị yếu? Cùng DichvuMobiFone.com tìm hiểu chi tiết cách thức thực hiện bạn nhé!

cach khac phuc mang 4g mobifone bi yeu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng 4G MobiFone bị yếu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng 4G MobiFone bị lỗi trong quá trình bạn truy cập và việc xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn xử lý lỗi dễ dàng hơn. Các nguyên nhân có thể là:

  • Do bạn truy cập mạng trên sim đã quá cũ, sim có vết xước hoặc bị rỉ vi mạch.
  • Do data của gói đang dùng đã hết bạn bị hạ băng thông.
  • Do bạn mở 4G không thành công.
  • Do bạn đang di chuyển.
  • Do bạn phát wifi chia sẻ dung lượng của  gói cho nhiều người cùng dùng.
  • Do các yếu tố thời tiết ảnh hưởng hoặc do nhà mạng.

» Xem thêm: Khắc phục lỗi 4G MobiFone không vào được Facebook.

Mạng 4G MobiFone bị yếu, 4G MobiFone bị lỗi phải làm sao?

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách khắc phục mạng 4G MobiFone bị yếu riêng, bạn có thể xem ngay dưới đây:

Nguyên nhânCách khắc phục
Lỗi do sim: sim đã quá cũ, sim có vết xước hoặc bị rỉ vi mạch.Sim bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sóng vậy nên trong trường hợp này cách khắc phục duy nhất đó là cần làm lại sim MobiFone.
4G bị hạ băng thôngHết data tốc độ cao gói cước sẽ bị hạ băng thông hoặc ngắt kết nối vậy nên để tiếp tục sử dụng bạn cần mua thêm dung lượng 4G MobiFone hoặc có thể hủy và đăng ký data 4G cho sim MobiFone có nhiều ưu đãi hơn.
Không mở thành công 4GNếu trên cột sóng không có biểu tượng 4G thì bạn cần vào phần cài đặt chọn dữ liệu di độngbật lên hoặc khởi động lại máy.
Sử dụng 4G khi đang di chuyểnViệc di chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sóng, do phải thay đổi các trạm bắt sóng liên tục vậy nên khi truy cập 4G bạn có thể sẽ gặp tình trạng 4G bị yếu. Trong trường hợp này bạn nên hạn chế sử dụng hoặc chỉ sử dụng khi đã dừng lại.
Do phát wifi 4GKhi phát wifi cho nhiều người cùng sử dụng khiến data của bạn hao hụt nhanh bên cạnh đó điện thoại của bạn vừa phải truy cập mạng vừa là 1 máy phát wifi nên chất lượng truy cập mạng sẽ hạn chế hơn.

Cách khắc phục: Hãy hạn chế việc phát wifi và nên có ít người cùng sử dụng.

Do thời tiết hoặc nhà mạngThời tiết mưa bão thì việc sử dụng mạng cũng sẽ gặp gián đoạn. Hoặc khi nhà mạng xử lý sự cố, nâng cấp kỹ thuật cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của khách hàng.

Cách xử lý: Gọi đến tổng đài MobiFone phản ánh tình trạng và chờ tổng đài khắc phục.

» Xem thêm: Cách đăng ký 5G MobiFone truy cập mạng nhanh hơn 100 lần.

Trên đây là chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục mạng 4G MobiFone bị yếu. Chúc bạn thực hiện thành công!