Messenger gửi thông báo trúng thưởng nên tin hay không?

Hiện nay rất nhiều tài khoản được Messenger gửi thông báo trúng thưởng. Và thông báo rằng đây là chương trình tri ân khách hàng Facebook 2019, tuần lễ vàng tri ân khách hàng. Chương trình trúng thưởng của Facebook 2019 có thật không? Có phải bạn đang bị lừa? Giải đáp ngay bên dưới trước khi quá muộn nhé!

messenger gui thong bao trung thuong

Nên tin vào tin nhắn trúng thưởng của Facebook hay không?

Từ tin nhắn thông báo trúng thưởng Facebook rất chuyên nghiệp

Nhiều người đang dùng Messenger bỗng nhận được tin nhắn từ một tài khoản được đặt tên là “hệ thống Messenger “. Trong tin nhắn này sẽ có một dải đoạn tin với nội dung thông báo trúng thưởng Facebook 2019. Với các quà tặng vô cùng hấp dẫn là xe máy Honda SH, điện thoại iPhone X…. Sau đó yêu cầu người dùng truy cập vào Link web nào đó để đăng nhập thông tin nhận thưởng, đóng phí vận chuyển quà tặng…

Tin nhắn thông báo trúng thưởng từ Messenger

Phí để nhận quà có khi lên đến hàng chục triệu đồng nhưng yêu cầu là chỉ khi đóng phí mới được nhận quà nên nhiều người đã làm theo.

» Hướng dẫn: Xem tin nhắn chờ bị ẩn trên Facebook Messenger

Đến cú lừa hoàn hảo của tài khoản mạo danh

Trên thực tế Facebook hoàn toàn không tổ chức các chương trình tri ân khách hàng Facebook Messenger 2019 nào cả. Tất cả các tin nhắn trúng thưởng đều là lừa đảo, giả mạo nhằm “moi” tiền từ những người nhẹ dạ cả tin.

Thậm chí, số liên hệ trong tin nhắn Messenger gửi thông báo trúng thưởng cũng có thể liên hệ được. Nên nhiều người đã gọi đến và được hướng dẫn làm thủ tục nhận thưởng. Khi người dùng chuyển tiền xong sẽ không còn liên hệ được số điện thoại này nữa và tài khoản thông báo trúng thưởng kia cũng chặn bạn luôn.

Messenger gửi thông báo trúng thưởng thực chất là một cú lừa có tổ chức. Nhưng tình trạng người dùng vẫn tin tưởng và làm theo thông báo dẫn đến bị lừa cả chục triệu đồng vẫn đang diễn ra. Bạn có nhận được tin nhắn trúng thưởng từ Facebook Messenger không? Đừng bị lừa nhé.

» Xem ngay: Cách mở chặn like, share, inbox trên Facebook