Những điều nên làm để kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone Android

Tùy vào mỗi loại pin sẽ có công suất khác nhau và mỗi màn hình cũng sẽ có mức tiêu thụ khác nhau. Nhưng nếu biết cách sử dụng và nhờ sự trợ giúp của một số phần mềm, bạn có thể giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone Android. Hãy cùng tìm những cách dưới đây để tăng tuổi thọ pin cho điện thoại nhé!

nhung dieu nen lam de keo dai thoi luong su dung pin dien thoai android

Những điều nên làm để kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone Android

Những điều nên làm để kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone Android

1. Không sử dụng tính năng độ sáng tự động

Bạn nên đặt độ sáng theo cách thủ công ở mức thấp nhất và tăng độ sáng khi cần và hạn chế sử dụng tính năng độ sáng tự động vì ánh sáng tự động sẽ sáng hơn những gì bạn cần. Đây được xem là một trong những cách tốt nhất cải thiện tuổi thọ pin của bạn, bởi màn hình là vị trí tiêu thụ lượng pin nhiều nhất trên điện thoại.

Để tắt chế độ sáng tự động đang tắt, bạn vào phần Cài đặt, chọn Màn hình và tắt độ sáng tự động.
nhung dieu nen lam de keo dai thoi luong su dung pin smartphone android

Vào phần Cài đặt, chọn Màn hình và tắt độ sáng tự động

2. Đặt màn hình đen

Nếu điện thoại của bạn có màn hình AMOLED thì hãy sử dụng nền có màu tối. Hình nền đen có thể tăng thời lượng pin vì màn hình AMOLED sẽ tắt khi hiển thị màu đen. Các pixel đen không sáng,  như vậy bạn có nhiều pixel đen hoặc các pixel tối hơn và ít năng lượng được sử dụng hơn.
nen lam gi de keo dai thoi luong su dung pin smartphone android

Đặt màn hình đen

3. Sử dụng phần mềm Greenify 

Greenify sẽ giúp đóng băng các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android từ đó giúp tiết kiệm pin đang kể. Bạn chỉ cần tải về là bạn có thể sử dụng ngay lập tức.
cach gi gi de keo dai thoi luong su dung pin smartphone android

Sử dụng phần mềm Greenify

4.  Tắt trợ lý Google

Hãy tắt ngay chức năng trơ lý của Google khi không sử dụng nó. Điện thoại của bạn vẫn luôn lắng nghe khi trợ lý Google hoạt động. Như vậy, pin của bạn sẽ nhanh chóng bị tàn phá. Vì thế hãy truy cập Cài đặt, chọn Google, sau đó chọn trợ lý giọng nói để tắt tính năng này.
nhung dieu nen lam de keo dai thoi luong su dung pin smartphone

Tắt trợ lý Google

5. Sử dụng ứng dụng Lite hoặc go

Để có thể tiết kiệm pin, bạn có thể tận dụng các phiên bản ‘Lite’ của các ứng dụng phổ biến hiện nay như: Facebook Lite, Zalo Lite, Instagram Lite……và các bộ ứng dụng nhẹ ‘go’ của google. Các ứng dụng này đảm bảo đầy đủ các tính năng cơ bản của ứng dụng gốc.
nhung dieu can lam de keo dai thoi luong su dung pin smartphone

Sử dụng ứng dụng Lite hoặc go

6. Tắt phản hồi rung để tiết kiệm pin

Hãy tắt ngay chế độ rung vì khi rung điện thoại mất nhiều năng lượng hơn là đổ chuông. Tắt phản hồi xúc giác khi gõ trên bàn phím cũng là một cách tiết kiêm pin. Bạn có thể thay đổi mọi thứ trong cài đặt, âm thanh và bàn phím.

nen lam gi de keo dai thoi luong su dung pin smartphone

Tắt phản hồi rung để tiết kiệm pin

Trên đây là những điều nên làm để kéo dài thời lượng sử dụng pin smartphone Android, bạn nên ghi nhớ để tăng tuổi thọ cho thiết bị và không phải tốn phí sữa chữa và thay pin.

>>>Những thông tin hữu ích khác không nên bỏ lỡ: