Những lỗi thường gặp trên iCloud và cách khắc phục

Khi đã sử dụng các thiết bị của Apple thì chắc chắn ai cũng sẽ biết đến iCloud.  iCloud giống như một thư viện có thể lưu trữ video, ảnh, tài liệu, mail, nhạc, ứng dụng và nhiều thứ khác. Chính vì thế để giúp người dùng có thể sử dụng tốt thiết bị của mình, dichvumobifone.com sẽ chỉ ra một số lỗi thường gặp trên iCloud và cách khắc phục, bạn có thể tham khảo và xử lý ngay tại nhà mà không phải mất thời gian đến cửa hàng sửa chữa.

nhung loi thuong gap tren icloud va cach khac phuc

Những lỗi thường gặp trên iCloud và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trên iCloud và cách khắc phục

1.  Xóa ảnh khỏi iPhone mà không mất khỏi iCloud

Bạn không thể làm được điều này bằng iCloud. Khi bạn xóa ảnh trên iPhone, nó sẽ tự động biến mất khỏi iCloud luôn, chỉ có cách là copy riêng ra ngoài hoặc backup lên Google Photos trước rồi sau đó xóa khỏi iPhone.

Tuy nhiên bạn không cần thực hiện thủ công, iOS có chức năng tự tối ưu dung lượng, khi iCloud thấy thiết bị của bạn gần hết bộ nhớ thì nó sẽ tự động xóa bớt ảnh đã upload lên iCloud. Lúc đó, ảnh trong máy sẽ biến mất, nhưng ảnh trên iCloud thì vẫn còn. Chế độ được bật như sau: Vào phần Cài đặt >>> Chọn Tên bạn >>> Chọn iCloud  >>> Chọn Ảnh >>> cuối cùng chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

2. Thiết bị không đủ điều kiện để tạo iCloud miễn phí.

Lỗi  iCloud này là do thiết bị của bạn đã vượt quá số lần đăng ký tài khoản iCloud miễn phí. Để khắc phục lỗi này, bạn cần thoát khỏi tài khoản iCloud bạn đang sử dụng trên thiết bị bằng cách:

Vào phần Settings (Cài đặt) > iCloud >Logout (Đăng xuất) và xác nhận Logout (Đăng xuất) lần nữa.

loi thuong gap tren icloud va cach khac phuc

Vào phần Settings (Cài đặt), chọn iCloud, tiếp tục chọn Logout (Đăng xuất) và xác nhận Logout (Đăng xuất)

Sau đó, bạn vào phần Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) và xác nhận lại Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) lần nữa ở hộp thoại nhỏ tiếp theo. Nếu vẫn không được, bạn chỉ còn các đăng ký và kích hoạt tài khoản iCloud khác trên một thiết bị khác, sau đó quay lại đăng nhập trên điện thoại cũ.

loi thuong gap tren icloud

Vào phần Cài đặt), chọn Cài đặt chung, tiếp tục chọn Đặt lại  và chọn Đặt lại tất cả cài đặt

3. Tài khoản chưa được xác minh

Lỗi iCloud là do bạn chưa kích hoạt vào đường link kích hoạt tài khoản trong đia chỉ mail khi bạn đăng ký với Apple. Để khắc phục bạn cần bấm vào quên mật khẩu  iCloud trên thiết bị, sau đó nhập địa chỉ mail để Apple gửi lại mail kích hoạt cho bạn, truy cập vào hòm mail và kích hoạt.

cac loi thuong gap tren icloud

sửa lỗi Tài khoản icloud chưa được xác minh

4. Cập nhật ứng dụng bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud của người khác.

Với lỗi này, bạn vào phần Settings (Cài đặt) và iTunes & App Store kiểm tra xem tài khoản có phải là của bạn không. Nếu không phải, bạn nhấn vào tài khoản đó, chọn Log out (Đăng xuất) và nhập tài khoản của bạn vào. Tiếp đó, bạn gỡ ứng dụng đã yêu cầu mật khẩu  iCloud và tải lại những ứng dụng này.

5. Số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này.

Theo mặc đinh, mỗi thiết bị iOS chỉ được kích hoạt tối đa 3 tài khoản Apple ID khác nhau. Do đó, nếu như bạn gặp phải lỗi này, bạn có thể sử dụng tài khoản tạo mới đăng nhập trên  iPhone/ iPad khác , sau đó đăng nhập lại trên thiết bị của mình.

loi thuong gap tren icloud va cach khac phuc nhanh nhat

Mỗi thiết bị iOS chỉ được kích hoạt tối đa 3 tài khoản Apple ID khác nhau

6. Tài khoản Apple ID đã bị vô hiệu hóa do bảo mật

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần. Để khắc phục, bạn cần truy vào trang web hỗ trợ của  Apple theo địa chỉ: tại đây và chọn Reset your password.

Trên đây là những lỗi thường gặp trên iCloud và cách khắc phục hi vọng bạn sẽ không còn thấy bỡ ngỡ và lo lắng khi iCloud gặp lỗi và có thể tự tay xử lý.

>>> Tin tức liên quan: