Những tính năng thú vị có thể làm khi đang trò chuyện qua iPhone

Khi gọi điện thoại cho ai đó, ngoài chức năng nghe gọi thì bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau mà có khi bạn cũng không thể ngờ đến. Những tính năng thú vị có thể làm khi đang trò chuyện qua iPhone bao gồm: gọi nhiều người cùng một lúc, duyệt danh bạ, gọi Facetime, trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn…..Cùng dichvumobifone.com tìm hiểu và sử dụng những tính năng này nhé!

nhung tinh nang thu vi co the lam khi dang tro chuyen qua iphone

Những tính năng thú vị có thể làm khi đang trò chuyện qua iPhone

Những tính năng thú vị có thể làm khi đang trò chuyện qua iPhone

1. Chuyển sang Face Time

Nếu người mà bạn đang gọi cũng đang dùng iPhone, bạn có thể chuyển đổi cuộc gọi của mình thành cuộc gọi Facetime, Tính năng sẽ cho phép bạn nhìn thấy người gọi trên màn hình và bạn có thể sử dụng thêm các tính năng như: Live Photos, bổ sung Memoji và cảnh báo cuộc gọi đến….

Để chuyển sang gọi FaceTime, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng FaceTime trong menu cuộc gọi.

cac tinh nang thu vi co the lam khi dang tro chuyen qua iphone

Bấm vào nút Facetime để chuyển sang gọi FaceTime

2. Bắt đầu cuộc gọi thứ 2

Tính năng này nằm chính giữa giao diện cuộc gọi, nhưng nguời dùng iPhone lại ít sử dụng trong cuộc trò chuyện của mình. Tình năng cho phép bạn kết nối một cuộc gọi thứ hai trong khi đang gọi cho người đầu tiên chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bạn chỉ cần bấm vào Thêm cuộc gọi từ Menu trong cuộc gọi của mình. Sau đó, bạn có thể chọn một trong các số liên lạc của mình ở danh bạ, hoặc bấm vào mục Bàn phím ở dưới để thêm một số điện thoại mới vào và thực hiện gọi.

 tinh nang thu vi co the lam khi dang tro chuyen qua iphone

Bấm vào Thêm cuộc gọi từ Menu để thêm cuộc gọi thứ 2

3. Bật loa ngoài

Tính năng này được nhiều người sử dụng trong nhiều trường hợp như: đang bận làm việc gì đó hay đang chạy xe… Để sử dụng bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng chiếc loa.

 tinh nang co the lam khi dang tro chuyen qua iphone

Bấm biểu tượng loa ngoài để mở loa ngoài

 

4. Duyệt danh bạ

Khi có người một người gọi cho bạn để xin số điện thoại của một người khác, bạn chỉ cần bấm vào mục Danh bạ trong giao diện menu cuộc gọi. Giao diện danh bạ xuất hiện, bạn bấm vào mục tìm kiếm tên người muốn lấy số, nhấn vào tên lưu trong danh bạn và nói cho người bạn đang gọi điện biết.

nhung tinh nang co the lam khi dang tro chuyen qua iphone

Bấm vào danh bạ để duyệt danh bạ

5. Gọi nhiều người cùng một lúc

Tính năng này giúp bạn gửi một cuộc gọi tối đa đến 5 người. Khi đã thực hiện kết nối được cuộc gọi, nó sẽ là một cuộc thỏa luận hoặc một cuộc họp nhóm vì khi bạn nói, bất kỳ ai trong danh sách cũng nghe được lời của bạn. Để gọi bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu cuộc gọi của mình và bấm vào Thêm cuộc gọi, ở trong danh bạ của mình bạn hãy chọn những người muốn kết nối đến cuộc gọi. Hoặc chọn Bàn phím ở dưới và nhập số điện thoại vào.

 tinh nang co the lam khi dang tro chuyen qua iphone bạn chua biet

Bắt đầu cuộc gọi của mình và bấm vào Thêm cuộc gọi

Bước 2: Bấm vào số điện thoại của bạn bè trong giao diện liên hệ, trong giao diện gọi điện của điện thoại, bạn hãy bấm vào số điện thoại để được thực hiện cuộc gọi.

tinh nang co the lam khi dang tro chuyen qua iphone thu vi

Bấm vào số điện thoại của bạn bè trong giao diện liên hệ

Bước 3: Khi đang thực hiện cuộc gọi với người đầu tiên, bạn sẽ thấy cuộc gọi đó chuyển sang trạng thái Giữ khi gọi cho người thứ 2. Khi người thứ 2 đã bắt máy, hãy bấm vào Hợp nhất cuộc gọi, lúc đó tất cả mọi người trọng cuộc gọi nhóm sẽ nghe được tiếng của nhau.

nhung tinh nang thu vi khi goi dien thoai

Khi người thứ 2 đã bắt máy, hãy bấm vào Hợp nhất cuộc gọi

6. Trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn SMS

Khi đang bận họp, hay đang bận một cuộc giao dịch với khách hàng, nhưng có cuộc gọi đến bạn không muốn bấm nút tắt hoặc bấm nút tắt nguồn để người bên kia chờ, vậy thì hãy sử dụng ngay cách trả lời bằng tin nhắn có sẵn.

Tính năng này sẽ xuất hiện trên giao diện cuộc gọi mỗi khi có người gọi đến, có 3 tùy chọn mặc định đó là: Xin lỗi, hiện tôi không thể trả lờiTôi đang trên đường và Tôi có thể gọi lại sau không?. Tùy tình huống mà bạn hãy chọn câu trả lời sao cho phù hợp nhé.

 tinh nang thu vi khi goi dien thoai

Trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn SMS

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo câu trả lời khác bằng cách bấm vào Tùy chọn. Bạn có thể ghi thêm các trả lời sms bằng cách vào Cài  đặt>>> Chọn điện thoại >>> Chọn phản hồi băng tin nhắn.

7.  Tắt tiếng khi gọi điện

Khi bạn đang thực hiện cuộc gọi mà có ai đó đứng bên cạnh hỏi bạn một điều gì đó, nhưng bạn không muốn người ở trong cuộc gọi bên kia nghe được lời mình nói với người bên cạnh thì hãy sử dụng tính năng này.

Nhiều người thường dùng phương pháp là che đi cái micro bên dưới hoặc để điện thoại ra chổ khác để người ở đầu dây bên kia không nghe lời nói, nhưng việc làm này chẳng giúp ích được gì khi lời nói của bạn vẫn lọt vào tai của người ở đầu dây bên kia. Thay vì thế, hãy nhấn vào biểu tượng Tắt tiếng trên giao diện cuộc gọi.

cac tinh nang thu vi khi goi dien thoai

Tắt tiếng khi gọi điện

8. Đặt lời nhắc cuộc gọi

Có một cuộc gọi đến và bạn không thể nge điện thoại vào lúc này vì nhiều lý do khác nhau, bạn có thể sử dụng tính năng Nhắc nhở cuộc gọi trên điện thoại của mình.

Có hai lời nhắc nhở mặc định trên điện thoại của bạn, một lời nhắn sẽ nhắc nhở khi bạn rời khỏi vị trí hiện tại của mình. Thứ hai là sau một giờ nữa.

Chỉ cần chọn tính năng Nhắc tôi trong giao diện gọi đến, sau đó bấm vào tùy chọn mà bạn muốn nhắc nhở lại cuộc gọi. Để lời nhắc dựa trên vị trí hoạt động, bạn phải đảm bảo Dịch vụ định vị đã được bật bằng cách vào Cài Đặt >>> Quyền riêng tư >>>Dịch vụ định vị và bật tính năng này lên.

tinh nang thu vi khi goi dien thoai iphone

Đặt lời nhắc cuộc gọi

Dám chắc với bạn là những tính năng thú vị có thể làm khi đang trò chuyện qua iPhone sẽ mang đến cho bạn những hữu ích trong qua trình sử dụng thiết bị di động.

>>> Tin tức liên quan: