Xử lý nhanh lỗi số điện thoại không gọi lại được

Nhiều trường hợp người dùng nhận được cuộc gọi từ các số lạ nhưng gọi lại thì hệ thông báo số máy quý khách vừa gọi không đúng. Chắc hẳn bạn muốn biết rõ nguyên nhân tại sao số điện thoại không gọi lại được đúng không? Hãy xem ngay lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây của dichvumobifone.com.

Hiện việc thuê bao khác gọi cho mình được nhưng mình gọi lại không được có nhiều nguyên nhân. Tương ứng với mỗi lý do sẽ có hướng xử lý khác nhau nên bạn hãy theo dõi để thoát lỗi nhé!

tai sao so dien thoai khong goi lai duoc

Vì sao số điện thoại không thể gọi lại được?

Tại sao số điện thoại không gọi lại được? Cách xử lý

Khi gặp phải tình huống số điện thoại không gọi lại được có thể do 1 trong các nguyên nhân sau đây:

1. Bạn bấm sai số điện thoại

Đôi khi bạn bấm số điện thoại không đủ 10 số hoặc sai số, lộn số khiến không gọi được. Do đó hãy kiểm tra kĩ số thuê bao bạn muốn gọi đã đúng, đủ số hay chưa sau đó tiến hành gọi lại nhé!

2. Gọi số quốc tế nhưng không đúng cách

Có nhiều trường hợp số gọi đến cho bạn là từ nước ngoài nên khi bạn nhấn gọi lại thì hệ thống sẽ không kết nối được. Để gọi đi quốc tế thành công bạn phải soạn cú pháp gọi đúng quy định như sau:

Bấm 00 Mã-nước Mã-vùng Số-điện-thoại (bỏ số 0 phía trước nếu có)

***Cước phí gọi điện quốc tế cao hơn gọi trong nước nhiều lần. Ngoài ra, hiện xuất hiện vô số trường hợp số nước ngoài gọi đến lừa đảo trừ tiền nên bạn cần cân nhắc khi gọi lại nhé!

» Xem thêm: Bảng cước gọi Quốc tế MobiFone và cách gọi quốc tế

3. Đối phương đã chặn số của bạn

Vì 1 lý do nào đó mà người kia đã chặn số thuê bao của bạn nên bạn gọi lại sẽ không kết nối được. Hãy thử gọi cho đối phương từ số khác để xem họ có nghe máy hay không nhé!

Lưu ý khi số lạ gọi đến nhưng không gọi lại được

  • Tránh bị lừa đảo hoặc trừ tiền vô lý trên sim khi nhận được số điện thoại có đầu số lạ bạn hãy gọi tổng đài MobiFone nhờ hỗ trợ xem có phải số lừa đảo không.
  • Trường hợp sim bạn là sim rác sẽ thường xuyên bị quấy rối bởi những số lạ. Do đó đừng quên đăng ký thông tin chính chủ cho sim rác để an tâm sử dụng nhé!
  • Bạn có thể thực hiện chặn các cuộc gọi quảng cáo đến sim của mình để không bị làm phiền.

»Cập nhật ngay: Các đầu số điện thoại lừa đảo không nên nghe máy

Vừa rồi là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc số điện thoại gọi đến nhưng gọi lại không được. Chúc bạn có quá trình sử dụng sim di động MobiFone hiệu quả!