SỐC: Facebook cấm bán hàng trên trang cá nhân từ ngày 1/10/2020

Tin Facebook cấm bán hàng trên trang cá nhân từ ngày 1/10/2020 sẽ làm cho rất nhiều tài khoản cá nhân trở nên bị mất tương tác và có khả năng khóa. Thời gian gần đây Facebook thường xuyên giới hạn việc đăng bán hàng trên trang cá nhân và đưa các bài bán hàng thành bài niêm yết. Điều này càng khẳng định việc bán hàng trên facebook cá nhân sẽ không còn được Facebook cho phép nữa.

facebook cam ban hang tren trang ca nhan

Facebook cấm bán hàng trên trang cá nhân

Facebook cấm bán hàng trên trang cá nhân từ ngày 1/10/2020

Facebook đang càng ngày làm căng hơn mảng bán hàng trên các trang cá nhân. Người bán hàng cũng đã tự nhận biết được điều này khi đăng bán không ai thấy, đăng lên không hiển thị trên newsfeed và tự đưa vào định dáng niêm yết bán hàng. Biến trang cá nhân thành Fanpage và dần mất hết tương tác.

Mới đây Facebook đã gửi thông báo đến các tài khoản bán hàng rằng họ sẽ không cho phép bán hàng trên trang cá nhân nữa. Và thậm chí có thông tin sẽ khóa luôn livestream bán hàng trên trang cá nhân. Nếu các nick Facebook vẫn cố tình đăng bài bán hàng thì sau một thời gian bị báo niêm yết sẽ có khả năng khóa luôn Facebook.

Thông báo cấm bán hàng từ Facebook

Riêng đăng bán trên các hội nhóm thì vẫn cho phép nhưng được kiểm duyệt gắt gao hơn.

Giải pháp nào cho người bán hàng trên Facebook ?

Facebook cấm bán hàng trên trang cá nhân nguyên nhân được nhiều người cho là vì muố n tăng doanh thu từ quảng cáo bán hàng trên các Fanpage. Ép người dùng phải sử dụng Fanpage và trả phí cho nó.

Chỉ còn 1 cách duy nhất để bán hàng trên Facebook đó chính là lập Fanpage bán hàng và đăng bài trên đó. Khi đăng bài cần tiến hành chạy quảng cáo để Facebook cho trang tồn tại.

Sau đó từ trang Fanpage bạn tiến hành chia sẻ bài bán hàng về trang cá nhân. Như vậy bạn vẫn bán bình thường

Việc Facebook cấm bán hàng trên trang cá nhân từ 1/10/2020 chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến không ít người bán online. Hãy cập nhật ngay thông tin này và tìm lối thoát cho chính bạn!

» Tham khảo: Mẹo đăng bài không bị niêm yếu trên Facebook