Tại sao Facebook lại có thể hiển thị những thứ bạn đang quan tâm

Có bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc tại sao Facebook có thể hiển thị những thứ mà bạn đang quan tâm mặc dù bạn không hề tìm nó trên Facebook? Có phải Facebook đang nghe lén bạn không? Hay có một công nghệ dò tìm thông tin được Facebook áp dụng mà bạn không biết? Thực tế mọi thứ bạn quan tâm Facebook đều có thể quảng cáo ngay lập tức vì các nguyên nhân dưới đây.

tai sao facebook co the hien thi nhung thu ban dang quan tam

Quảng cáo Facebook tại sao lại đúng những gì bạn đang tìm?

Tại sao Facebook lại có thể hiển thị những thứ bạn đang quan tâm

1. Facebook thu thập dữ liệu người dùng

Điều này vẫn đang được các cơ quan chức năng cực kỳ lên án mặc dù trước đây Facebook cũng từng bị kiện vì vấn đề này. Hiện nay Facebook vẫn đang thu thập dữ liệu người dùng hàng ngày và hàng giờ. Do đó mà dù bạn đang làm gì Facebook cũng sẽ âm thầm thu thập lại

Bạn có bất ngờ khi mình vừa vào Google tìm kiếm ” áo dạ mùa đông” thì lập tức trên Facebook của bạn ngập tràn những shop bán hàng quảng cáo sản phẩm đó?  Đơn giản là bởi vì Facebook đã sử dụng dữ liệu nhấp chuột và dữ liệu tìm kiếm để thu thập các dữ liệu trang web mà bạn đã truy cập từ đó lấy thông tin về mạng xã hội của mình.

Ngoài ra, Facebook cũng có thể thu thập dữ liệu mua hàng và dữ liệu hồ sơ của bạn. Khi bạn  mua hàng trên một website nào đó hoặc ứng dụng nào đó Facebook có thể thu thập lại và đề xuất những  mặt hàng tương tự đó. Chính điều này tạo cơ hội cho những người bán hàng trên mạng xã hội này.

Nhưng vì sao Facebook lại có thể làm được những điều này? Bởi vì khi bạn đăng ký mạng xa hội Facebook thì bạn đã đồng ý và tự nguyện cung cấp dữ liệu này cho Facebook rồi.

2.  Giao thức Internet hay còn gọi là IP

IP là địa chỉ định danh liên kết các hoạt động trực tuyến với nhau. Khi bạn gửi thư thì máy tính đó sẽ được lưu lại địa chỉ IP đó. Nó có vai trò quan trọng trong việc kết nối các mạng máy tính khác nhau và từ đó cung cấp quyền truy cập internet của người dùng.

Bạn ở đâu? Bạn đã truy cập vào website nào, từ khóa gì? Thông qua địa chỉ IP đều có thể biết được

Facebook làm được điều này nhờ những kỹ thuật công nghệ tiên tiến như IP targeting….

Giờ bạn đã biết vì sao Facebook có thể quảng cáo những thứ bạn đang cần rồi nhé! Nhờ những công  nghệ này mà trên Facebook bạn có thể giải trí, cập nhật tin tức và cả mua hàng online thuận tiện hơn

» Giải đáp: Tại sao like ảnh trên Facebook không được ?