Vì sao bị báo bài niêm yết này đang được xét duyệt? Làm sao khắc phục

Khi bạn đăng một bài viết nào đó trên trang cá nhân của mình Facebook sẽ có thông báo “Bài niêm yết này đang được xét duyệt“. Điều này không có nghĩa là bài viết của bạn bị chặn mà chỉ là Facebook đang kiểm duyệt bài đăng của bạn mà thôi. Vì sao bạn lại bị như vậy? Làm sao để không bị tình trạng này nữa? Xem ngay chi tiết bên dưới nhé!

bai niem yet nay dang duoc xet duyet

Bị báo bài niêm yết này đang được xét duyệt là sao?

Vì sao bị báo bài viết này đang được xét duyệt

Facebook đang nâng cao hơn nữa tính cộng đồng của mình bằng cách hạn chế những bài viết bán hàng trên các trang cá nhân. Khi bạn đăng một bài viết nào đó với nội dung bán hàng thì Facebook sẽ có thông báo ngay  “Bài niêm yết này đang được xét duyệt”

Thực tế không phải tất cả các tài khoản đều bị báo như vậy mà chỉ những tài khoản thường đăng bán hàng Facebook mới bị lỗi này. Nếu trong bài đăng của bạn có các cụm từ giá, bán, khẩu trang, mua, khách…. sẽ bị báo ngay thông báo bài viết đang được xét duyệt

Đặc biệt những bài viết đăng lên bán các mặt hàng về sức khỏe, về khẩu trang, nước rửa tay…. sẽ thường xuyên bị Facebook kiểm duyệt hơn.

» Hướng dẫn: Cách lấy link bài viết Facebook đơn giản

Làm sao để khắc phục lỗi bị báo bài viết đang được kiểm duyệt

Nhưng bạn có thể an tâm rằng, sau khi bị báo “bài niêm yết này đang được xét duyệt” thì Facebook vẫn đăng bài viết này lên cho bạn chứ không chặn như những lỗi vi phạm tính cộng đồng.

Không có cách nào để bạn khắc phục không bị thông báo này. Vì chính Facebook đã đưa ra tính năng kiểm duyệt bài viết bán hàng đó. Tuy nhiên, bạn có thể giúp cho bài viết của mình hiển thị nhanh hơn bằng cách tắt đi nút bán hàng của bài

Bước 1: Vào bài viết đang được xét duyệt >>> Chọn dấu ba chấm 

Bước 2: Chọn tắt định dạng bán hàng của bài đi

Chọn tắt

Bạn sẽ thấy bài viết của mình được xét duyệt đăng ngay

Hiện tại chỉ có thể tắt tính năng bán hàng cho từng bài viết chứ chưa hỗ trợ tắt tất cả bài viết nhé!

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể biết được vì sao bị báo bài niêm yết này đang được xét duyệt và khắc phục nhanh để đăng bài lên nhé!

» Hướng dẫn: Tại sao đăng bài Facebook không thấy hình ?