Vì sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng? Cách xử lý như thế nào?

Vì sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng? Cách xử lý như thế nào? là điều thắc mắc của không ít người dùng khi dế yêu của mình “đang yên đang lành” bỗng biểu tượng pin màu xanh lại chuyển sang vàng. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như cách khắc phục, mời bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

vi sao bieu tuong pin iphone co mau vang cach xu ly nhu the nao

Vì sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng? Cách xử lý như thế nào?

Nguyên nhân vì sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng?

Biểu tượng pin iPhone có màu vàng không phải lỗi gì quá nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng iPhone. Mà đây chỉ là một tính năng cho phép người dùng có thể kéo dài sử dụng thiết bị và có tên là nguồn điện thấp (Low Power Mode).  Chế độ này giúp tiết kiệm pin iPhone khi thiết bị iOS đang ở trạng thái pin yếu.

Biểu tượng pin iPhone có màu vàng có gây ảnh hưởng đến thiết bị và quá trình sử dụng?

Chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp thiết bị quản lý, hạn chếcác ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone trong khi thiết bị ở trạng thái tắt màn hình. Đây là cách giúp người dùng tiết kiệm pin hiệu quả trên iPhone 5s, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus.

Tuy nhiên chế độ lại khiến cho thiết bị của bạn không thể nhận được mail mới, không thể làm mới ứng dụng trong nền, không thể kích hoạt Hey Siri.. Hiệu ứng parallax trên thiết bị sẽ bị tắt…….

Cách xử lý biểu tượng pin iPhone có màu vàng

Bạn có thể dễ dàng bật/ tắt chế Pin iPhone màu vàng  theo nhu cầu sử dụng của mình theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings), sau đó kéo xuống dưới nhấn chọn vào mục Pin(Battery).

 bieu tuong pin iphone co mau vang cach xu ly nhu the nao

Vào phần Cài đặt (Settings), sau đó kéo xuống dưới nhấn chọn vào mục Pin(Battery)

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Chế độ nguồn điện thấp, gạt nút màu trắng thành xanh để bật chế độ, ngược lại muốn tắt thì bạn chỉ cần gạt nút màu xanh thành màu trắng.

nguyên nhan khiến bieu tuong pin iphone co mau vang cach xu ly nhu the nao

Bật/ tắt chế độ nguồn điện thấp

Cách sử dụng chế độ Nguồn điện thấp sao cho hợp lý?

Để chế độ Nguồn điện thấp phát huy hết hiệu quả, bạn nên sử dụng khi pin iPhone ở mức 20% pin trở xuống, giúp thời gian sử dụng thiết bị được lâu hơn và tốt hơn.

Khi iPhone của bạn  có dấu hiệu chai pin thì bạn nên sử dụng tính năng này phòng trừ trường hợp pin ảo khiến cho quá trình sử dụng của bạn gặp rắc rối.

cach xu ly bieu tuong pin iphone co mau vang

Sử dụng chế độ Nguồn điện thấp khi nguồn pin chỉ còn 20%

Với những thông tin này, dichvumobifone hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc vì sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng? Cách xử lý như thế nào? Từ đó giúp quá trình trở nên tối ưu và hiệu quả nhất.

>>>Click vào tìm hiểu ngay: