Xóa xác thực khuôn mặt Vietinbank bằng cách nào?

Việc xác thực khuôn mặt Vietinbank sẽ giúp bạn an toàn hơn trong việc chuyển tiền trên ứng dụng này. Tuy nhiên vì có nhiều lý khác nhau như thay đổi khuôn mặt người dùng, mất điện thoại, sử dụng trên thiết bị khác, lỗi kỹ thuật nên người dùng muốn xóa xác thực khuôn mặt Vietinbank ngay. Vậy cách xoá như thế nào bạn đã biết chưa hãy để dichvumobifone.com hướng dẫn cho bạn ngay nhé!

Thực chất việc xoá xác thực khuôn mặt trên ứng dụng ngân hàng mình sử dụng cũng dễ mà thôi. Tuy nhiên người dùng cần phải cân nhắc vì khi có xác thực khuôn mặt sẽ đảm bảo được tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn khi dùng.

xoa xac thuc khuon mat Vietinbank

Tại sao người dùng muốn xoá xác thực khuôn mặt Vietinbank?

Tính xác thực khuôn mặt trên tài khoản ngân hàng Vietinbank được đánh giá khá hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên người dùng cũng muốn xoá đi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phần lớn người dùng muốn tắt xác thực khuôn mặt do những lý do như:

 • Không sử dụng tính năng này nữa: Vì không có nhu cầu nên nhiều khách hàng lựa chọn tắt tính năng này. Người dùng muốn chuyển qua các phương thức xác thực khác nên tắt tính năng này đi cũng là điều dễ dàng.
 • Sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank trên thiết bị khác: Vì lý sử dụng điện thoại mới nên khách hàng cần đăng nhập lại từ đầu, lúc này cũng không cần khuôn mặt mà cần tài khoản và mật khẩu.
 • Thay đổi khuôn mặt đăng nhập: Có thể khuôn mặt của bạn trang điểm hoặc đeo kính, đội mũ bảo hiểm, thẩm mỹ nên có sự khác biệt so với ban đầu. Do đó thay đổi khuôn mặt xác thực cũng là điều dễ hiểu.

Tại sao  nạp tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng nhưng không nhận được

Hướng dẫn tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank nhanh chóng nhất 

Vì có nhiều thao tác thực hiện khá rườm rà nên người dùng muốn xoá đi để có thể đáp ứng được nhu cầu của mình sử dụng. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, bắt đầu từ 1/7/2024 ngân hàng nhà nước quy định khách hàng cần phải xác thực khuôn mặt được so khớp với hình ảnh định danh trên thẻ CCCD chip hoặc hộ chiếu khi thực hiện các giao dịch như:

 • Chuyển tiền từ 10.000.000đ/giao dịch hoặc 1.500.000.0000đ/ngày.
 • Thanh toán từ 10.000.000đ/giao dịch hoặc 20.000.0000đ/ngày.

Do đó ngay từ bây giờ người dùng không thể nào xoá xác thực khuôn mặt trên ứng dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank hay các tài khoản ngân hàng khác. Đây chính là điều bắt buộc nên khách hàng cần phải đăng ký Sinh trắc học của mình ngay nhé!

Làm sao đăng ký sinh trắc học trên ngân hàng Vietinbank?

Khách hàng cần phải đăng ký Sinh trắc học thì hãy thao tác với các bước hướng dẫn sau đây. Đây là biện pháp an toàn nhất cho mọi giao dịch ngân hàng nên nhất định bạn phải thực hiện được ngay lập tức.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng Vietinbank của bạn trên điện thoại → Nhấn vào tên tài khoản của mình ngay ở trên.
 • Bước 2: Chọn vào cài đặt Facepay → Giao diện hiện ra chọn vào đăng ký lại sinh trắc họcChụp mặt trước, chụp mặt sau CCCD của bạn.
 • Bước 3: Chụp khuôn mặt của bạn để hoàn thành xác thực thành công.

dang ky sinh trac hoc vietinbank

Hỏi đáp khi xác thực khuôn mặt VietinBank chính xác nhất

Việc đăng ký Sinh trắc học mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, trong đó đảm bảo an toàn là điều mà mỗi người thấy rõ nhất. Khách hàng xác thực khuôn mặt thì cần tìm hiểu thêm những nội dung dưới đây thông qua việc hỏi đáp.

Câu hỏi 1: Xác thực khuôn mặt VietinBank có mặt phí không?

Khách hàng hãy yên tâm vì khi bật xác thực khuôn mặt Vietinbank thì hoàn toàn không mất phí. Không chỉ ngân hàng Vietinbank mà các ngân hàng khác cũng không mất phí nên bạn thoải mái cài đặt.

Đây là quy định từ ngân hàng nhà nước nên mỗi khách hàng cần đảm bảo thực hiện theo. Hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thực hiện khi nào mà mình muốn. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng cũng không mất phí nên người dùng hãy yên tâm nhé!

Câu hỏi 2: Tại sao không tắt được xác thực khuôn mặt VietinBank

Như đã đề cập ở trên thì bây giờ người dùng không thể tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank nữa. Bởi từ 1/7/2024 khách hàng cần phải đăng ký sinh trắc học để nhận diện tốt nhất khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.

cach xac thuc khuon mat vietinbank the nao

Điều này giúp bạn bảo mật an toàn tài khoản của mình tránh bị kẻ gian đột nhập và chuyển tiền. Có thể ban đầu người dùng sử dụng không quen nhưng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong quá trình sử dụng.

Câu hỏi 3: Xác thực khuôn mặt VietinBank không được là do đâu?

Nhiều khách hàng đang gặp phải trường hợp không thể xác thực được khuôn mặt Vietinbank thường do những nguyên nhân như:

 • Hệ thống ngân hàng Vietinbank của bạn đang gặp lỗi về kỹ thuật do đó bạn không thể nào thực hiện được, cần chờ 5 – 10 phút để thực hiện lại nhé!
 • Không chụp đúng CCCD mặt trước và mặt sau của bạn. Cần xác thực đúng bước này mới có thể thực hiện tiếp những bước tiếp theo.
 • Không chụp hình chân dung đúng, phải chụp theo hướng dẫn của hệ thống.

Cách đăng ký mạng 4G MobiFone tốc độ cao siêu hấp dẫn

Kết luận 

Tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank là cách mà chưa thể thực hiện được. Người dùng nên đăng ký xác thực khuôn mặt để không phải lo lắng trong quá trình bảo mật chuyển tiền của mình nhé! Việc đăng ký xác thực khuôn mặt giúp bạn an tâm sử dụng hơn bao giờ hết.