7GB dùng được bao lâu? Xem TikTok, YouTube, Facebook, game

Một trong những thông tin người dùng hiện nay đặc biệt quan tâm khi sử dụng các gói 4G Mobi đó chính là dung lượng 7GB dùng được bao lâu? 7GB có nhiều không? Có thể đáp ứng tốt các nhu cầu truy cập được không?

Nếu bạn đang dùng các gói cước với ưu đãi 7GB/ngày và bạn thắc mắc 7GB có thể xem YouTube/ Tiktok được mấy tiếng hoặc chơi được bao nhiêu trận game. Vậy thì hãy dành vài phút cùng Dichvumobifone.com đi tìm ngay câu trả lời chính xác nhé!

Các gói cước 4G mạng MobiFone ưu đãi đến 7GB/ngày

Đăng ký gói nội mạng MobiFone giá siêu rẻ

Cú pháp chuyển tiền MobiFone sang MobiFone

7gb dung duoc bao lau

Tìm hiểu: 7GB data có nhiều không? Có đủ để chơi game, TikTok… không?

1. 7GB data MobiFone có nhiều không? 7GB = bao nhiêu MB?

Trước khi tìm hiểu về về dung lượng 7GB sử dụng được bao lâu thì bạn cần biết 7GB có nhiều không và 7GB = bao nhiêu MB. Bạn có thể thực hiện chuyển đổi bằng cách sau:

 • Quy đổi 1GB = bao nhiêu MB: Theo quy đổi 1GB = 1024 MB
 • Quy đổi 7GB = bao nhiêu MB: Dựa vào mức quy đổi chuẩn 1GB = 1024 MB thì bạn có thể tính chính xác 7GB = 1024 x 7 = 7168 MB.

Với quy đổi này bạn có thể thấy rằng 7GB cũng là 1 con số dung lượng data rất cao. Để biết cụ thể thời lượng sử dụng của 7GB này thì bạn cần thêm thông tin về data hao hụt cho mỗi nhu cầu truy cập.

2 Cách ứng data MobiFone từ 50MB – 2,5GB cực dễ

2. Các gói cước 4G MobiFone 7GB dành cho bạn

Hiện nay, MobiFone có triển khai các gói với ưu đãi 7GB/ ngày hoặc 7GB/ tuần phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Dưới đây là chi tiết các gói bạn có thể tham gia:

Tên góiCách đăng ký/ Ưu đãiĐăng ký nhanh
D30
(30.000đ/7 ngày)
ON D30 gửi 9084Đăng ký
Miễn phí 7GB/7 ngày
TK135
(135.000đ/30 ngày)
ON TK135 gửi 9084Đăng ký
Ưu đãi 7GB/ngày (210GB/tháng) tốc độ cao.
C390
(390.000đ/30 ngày)
ON C390 gửi 9084Đăng ký
 • Cộng 7GB/ngày (210GB/30 ngày)
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng Mobi dưới 10 phút
 •  390 phút gọi liên mạng trong nước

Các gói combo MobiFone data khủng không nên bỏ qua.

3. Mức data hao hụt khi truy cập Internet theo từng dịch vụ

Dịch vụ Mobile Internet hiện nay đáp ưng tốt tất cả các nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Tùy vào nhu cầu học tập, làm việc, giải trí và truy cập với các kênh khác nhau như web, xem video, TikTok, nghe nhạc, chơi game…. thì  cũng sẽ có những mức tiêu hao dung lượng khác nhau. Cụ thể bạn có thể tham khảo bảng bên dưới:

Truy cập Facebook (không xem video), Zalo, đọc báo : Mức tiêu hao là 1MB/phút

 • Dùng Comment/Chia sẻ FB, Zalo, nhắn tin…: Mức tiêu hao là 20KB/lần
 • Dùng Xem phim, xem video, video call: Mức tiêu hao là 4MB/phút – 5MB/phút
 • Dùng Chơi game: Mức tiêu hao là 30MB – 50MB / trận.
 • Dùng Nghe nhạc trực tuyến: Mức tiêu hao là 1MB/phút
 • Dùng Gửi và nhận mail: Mức tiêu hao là 10KB/lần

Sau khi có được thông tin mức tiêu hao và quy đổi từ 7GB sang MB thì bạn có thể dễ dàng tính được thời lượng sử dụng 7GB với từng nhu cầu cụ thể. Nếu bạn muốn biết chính xác có thể cập nhật ngay thông tin hỗ trợ bên dưới.

4. Giải đáp: 7GB dùng được bao lâu MobiFone?

Chi tiết về giải đáp thời lượng sử dụng của 7GB dung lượng MobiFone nhu

4.1 Dùng 7GB xem được TikTok, YouTube, Video được bao lâu?

Nhu cầu xem video trên TikTok, YouTube, Facebook hiện nay khá cao. Với dung lượng 7GB thì bạn có thể xem được trong thời gian như sau:


Mức tiêu thụ sẽ là 4MB/phút – 5MB/phút =>  7GB thì bạn có thể xem được 23 giờ – 24 giờ.


4.2 Dùng 7GB để Video Call, họp nhóm, học tập, Meet

Học tập, làm việc, họp hành online là xu thế phổ biến hiện nay. Và nhu cầu này cũng có mức tiêu thụ là 4MB/phút – 5MB/phút. Từ đó bạn có thể quy đổi:


 7GB thì bạn có thể Video Call, họp nhóm, học tập, Meet được 23 giờ – 24 giờ.


4.3  Chơi liên quân, Free Fire, Pubg Mobile hết bao nhiêu data?

Với nhu cầu chơi game giải trí thì mức tiêu thụ data sẽ là 30MB – 50MB / trận. 1 trận đấu thường sẽ từ 15 – 20 phút. Vậy nên nếu dùng 7GB data để chơi game bạn có thể:


7GB sẽ mang đến cho bạn từ 140 – 240 trận .


Số data này có thể thể chênh lệch vì 1 số game có dung lượng truy cập vào mỗi game có thể khác nhau. Ví dụ: Game Liên Quân sẽ có mức tiêu hao thấp hơn so với Pubg.

4.4 Thời gian sử dụng 7GB với các nhu cầu khác

Những nhu cầu trên là nhu cầu phổ biến và tiêu tốn nhiều dung lượng. Nếu bạn sử dụng với các nhu cầu dưới đây thì sẽ ít tốn hơn. Cụ thể n hư sau:

Hoạt động7GB dùng trong bao lâu?
Lướt web, Zalo, đọc báo, FacebookKhoảng 119 giờ
Nghe nhạc trực tuyếnKhoảng 119 giờ
Gửi và nhận mailKhoảng 734.000 lần

Như vậy có thể thấy rằng thờ lượng sử dụng của 7GB data và rất nhiều. Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà thời lượng sử dụng của bạn cũng khác nhau.

*** Thông tin quy đổi trên được tính từ thông tin tiêu thụ nhà mạng cung cấp cho từng nhu cầu. Trên thực tế, trong quá trình sử dụng sẽ có chênh lệch bởi vì khi bạn truy cập mạng luôn có kèm theo các ứng dụng chạy ngầm.

5. Có nên sử dụng gói data Mobi 7GB hay không?

Việc có nên sử dụng gói data 7GB của MobiFone hay không sẽ tùy thuộc vào mức độ truy cập của mỗi người. Về điều này thì dichvumobifone.com khuyên bạn:

 • Nên chọn gói 7GB/tuần: Nếu có nhu cầu truy cập mạng trong thời gian ngắn phục vụ các chuyến du lịch, công tác,…
 • Nên chọn gói 7GB/ngày: Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều với nhiều hoạt động như xem video, gọi video call, chia sẻ hình ảnh hay phát wifi cho nhiều thiết bị khác cùng dùng.
 • Không chọn gói 7GB/ ngày: Với các nhu cầu truy cập vừa phải thì việc đăng ký gói 7GB/ ngày có thể lãng phí. Bởi vì theo thống kê từ nhà mạng thì hiện nay, có rất ít người dùng có thể sử dụng hết 7GB/ ngày. Với các nhu cầu cơ bản này thì bạn chỉ nên chọn gói cước có từ 1GB – 3GB/ ngày để tiết kiệm chi phí.

Các gói combo MobiFone ưu đãi 1GB – 7GB/ngày

Thông tin chi tiết về thắc mắc 7GB dùng được bao lâu đã được giải đáp tại bài viết. Hy vọng đây sẽ là hỗ trợ hữu ích giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng gói cước và lựa chọn cho mình gói data phù hợp!