Bỏ chặn mã kích hoạt Zalo khi mã kích hoạt bị người dùng chặn

Biết mã kích hoạt Zalo, bạn sẽ kích hoạt lại được tài khoản Zalo của mình. Đồng thời tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo, tăng cao tính bảo mật. Tuy nhiên, ví một vài nguyên nhân mà bạn đã chặn mã kích hoạt Zalo nên không nhận được mã. Vậy bạn cần bỏ chặn mã kích hoạt Zalo ngay. Các thông tin trong bài viết dưới đây của dichvumobifone.com sẽ hỗ trợ bạn cách bỏ chặn mã kích hoạt trên Zalo.

Cách làm lại sim MobiFone tại nhà

Cách ứng dung lượng Mobi cho mọi thuê bao

Bo chan ma kich hoat Zalo

Bỏ chặn mã kích hoạt Zalo

Mã kích hoạt Zalo là gì?

Mã kích hoạt Zalo chính là mã OTP dùng để lấy lại mật khẩu khi quên trên Zalo. Nói một cách đơn giản, thì khi bạn đăng nhập Zalo trên thiết bị mà quên mật khẩu. Thì có thể yêu cầu Zalo gửi cho bạn mã này để kích hoạt lại và đặt mật khẩu mới cho Zalo.

Mã kích hoạt trên Zalo có thể nhận được từ cuộc gọi Zalo từ số điện thoại 0886.072.212. Hoặc cũng có thể qua việc bạn gửi SMS đến tổng đài 6020 hoặc 8089 để yêu cầu nhận mã.

Tại sao không nhận được mã kích hoạt Zalo?

Nếu không nhận được mã kích hoạt Zalo qua cuộc gọi hoặc tin nhắn thì rất có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Do hệ thống đang bị tắc nghẽn nên không kịp gửi mã kích hoạt đến bạn
 • Bạn đã vô tình chặn số điện thoại Zalo hoặc chặn tổng đài tin nhắn 6020 (8089)
 • Do sim của bạn đang bị khóa chiều nhận cuộc gọi và tin nhắn
 • Nếu bạn gửi tin nhắn mà không được thì có thể số dư tài khoản không đủ. Tin nhắn gửi đến tổng đài 6020 và 8089 là 1.000đ/SMS.

Đăng ký gói Zalo MobiFone không tính data sử dụng

Cách bỏ chặn mã kích hoạt Zalo bạn cần biết

Bạn đã xác nhận được nguyên nhân mã kích hoạt đã bị người dùng chặn hoặc do lỗi hệ thống. Thì có thể thử cách bỏ chặn mã kích hoạt sau đây.

1. Mã kích hoạt bị người dùng chặn

Có thể bạn đã vô tình chặn số tổng đài Zalo qua tính năng điện thoại hoặc một ứng dụng chặn số lạ nào đó. Nên đã không nhận được mã kích hoạt Zalo. Vậy, bạn cần bỏ chặn mã kích hoạt để nhận cuộc gọi, tin nhắn từ Zalo. Tùy vào cách bạn chặn là gì mà cách bỏ chặn cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Chặn cuộc gọi trên điện thoại:
  • Android: Mở phần Cài đặt trên ứng dụng Điện thoạiSố bị chặnBỏ số Zalo 0886.072.212 ra khỏi danh sách chặn.
Cach bo chan-ma-kich-hoat-tren-ung-dung-zalo

Cách bỏ chặn mã kích hoạt trên ứng dụng Zalo

  • iPhone: Mở Cài đặtĐiện thoạiLiên hệ bị chặnTìm số đã chặn 0886.072.212 và bỏ ra khỏi danh sách
 • Chặn tin nhắn trên điện thoại: Mở ứng dụng Tin nhắnTìm kiếm tổng đài 6020 hoặc 8089Bấm chọn số ở trên cùng khung hội thoại ⇒ Bỏ chặn số
 • Sử dụng dịch vụ chặn số của các nhà mạng: Liên hệ tổng đài của các nhà mạng để hỗ trợ bỏ chặn số nhận mã kích hoạt
 • Sử dụng dịch vụ của các ứng dụng chặn số: Truy cập ứng dụng và tìm số tổng đài Zalo để bỏ chặn

2. Lỗi do sim của bạn

Một lý do khác khiến cho mã kích hoạt Zalo bị chặn là do sim của bạn đang bị khóa hoặc bị lỗi. Nếu đang sử dụng sim MobiFone, hãy liên hệ tổng đài MobiFone để kiểm tra tình trạng sim của bạn. Tương tự đối với các nhà mạng khác.

Trường hợp số dư tài khoản chính không đủ dẫn tới bạn gửi tin nhắn đến tổng đài Zalo không được. Hãy nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản thông qua các hình thức như thẻ cào, banking mobile, ví điện tử,…

Hướng dẫn cách gọi tổng đài MobiFone 18001090 gặp tổng đài viên

3. Lỗi từ hệ thống tổng đài Zalo

Đôi lúc, do số lượng yêu cầu quá lớn nên tổng đài Zalo bị quá tải không thể hỗ trợ mã kích hoạt cho bạn kịp thời. Hoặc cũng có thể hệ thống tổng đài Zalo đang bị lỗi nên không thể gọi điện hay gửi tin nhắn đến bạn được. Lúc này, bạn có thể đợi 1 chút, để tổng đài hết lỗi sẽ gửi thông tin đến bạn.

Trên đây là thông tin về cách bỏ chặn mã kích hoạt Zalo bạn nên biết. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên Zalo bị chặn mã kích hoạt, ví dụ như mã kích hoạt đã bị người dùng chặn hay lỗi từ phía Zalo.