Cách kích hoạt sim MobiFone sau khi mua cực kỳ đơn giản

Kích hoạt sim MobiFone mới mua về rất quan trọng. Tất cả các thuê bao trả trước, trả sau hay sim Fast Connect đều cần được kích hoạt sau khi mua mới có thể sử dụng được. Vậy cách kích hoạt như thế nào? Có tốn cước phí hay không? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được cập nhập chi tiết ngay tại bài viết dưới đây. Cùng dichvumobifone.com theo dõi ngay nhé!

kich hoat sim mobifone

Hướng dẫn cách kích hoạt sim MobiFone mới mua

Hướng dẫn kích hoạt sim MobiFone trả trước, trả sau

Với mỗi hình thức sim khác nhau thì cách kích hoạt cũng sẽ khác nhau và nếu không đáp ứng các điều kiện và thao tác kích hoạt thì bạn sẽ không thể sử dụng được sim. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kích hoạt sim tại cửa hàng chứ không thể thực hiện được ở nhà. Cụ thể như sau:

1. Cách kích hoạt Sim trả trước MobiFone mới mua 

Nếu bạn đang dùng sim trả trước bao gồm các loại sim di động 4G/5G, sim Fast Connect thì bạn có thể kích hoạt theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ sim MobiFone. Để đăng ký sim chính chủ MobiFone, bạn cần mang theo CCCD/CMND chính chủ + sim mới mua đến cửa hàng giao dịch của MobiFone để làm thủ tục.
 • Bước 2: Lắp sim vào và gọi tổng đài 900 (miễn phí) và làm theo hướng dẫn để kích hoạt sim.

Trong trường hợp bạn mua sim online về dùng nhưng bị chặn do chưa đăng ký thông tin chính chủ theo quy định của nhà mạng thì chỉ cần đến cửa hàng để đăng ký. Sau khi đăng ký thành công sim sẽ được tự động kích hoạt lại.

» Xem thêm:Các thủ tục hòa mạng mới cho sim trả trước MobiFone.

2. Cách kích hoạt sim trả sau của MobiFone

Thuê bao trả sau không cần thực hiện thao tác kích hoạt sim Mobi. Khách hàng sau khi hoà mạng trả sau thành công thì sẽ được nhân viên kích hoạt sim ngay trên hệ thống của MobiFone. Trường hợp sim trả sau MobiFone của khách hàng sau khi hòa mạng bị chặn. Có thể do thông tin đăng ký chưa đúng. Lúc này, khách hàng cần đến lại cửa hàng để đăng ký đúng thông tin mở chiều hoạt động.

3. Những lưu ý khi kích hoạt sim MobiFone 

 • Đối với thuê bao trả trước: thời gian kích hoạt sim Mobi là 72 giờ – Tính từ thời điểm đăng ký hòa mạng thành công. Nếu sau 72h hệ thống sẽ khóa số bạn cần phải đến cửa hàng để thực hiện các thủ tục hòa mạng lại.
 • Thuê bao trả sau kích hoạt ngay tại cửa hàng MobiFone.
 • Sim bị khóa do chưa đăng ký chính chủ phải đến cửa hàng để kích hoạt lại. Và lưu ý về thời gian thực hiện để tránh việc sim bị thu hồi về kho số.
 • Cước phí kích hoạt sim: Miễn phí

»Tham khảo: Cách đăng ký sim 4G MobiFone miễn phí gọi nội mạng

Thời gian cửa hàng MobiFone hỗ trợ kích hoạt sim Mobi

Khu vựcGiờ làm việc của cửa hàng MobiFone
Cửa hàng MobiFone tại các thành phố lớn
 • Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 sáng đến 6h chiều ( Một số điểm sẽ làm việc đến 7h tối hoặc thậm chí 10h tối).
 • Thứ 7: 8h30 sáng đến 4h chiều.
 • Chủ nhật – Ngày lễ: Một số địa điểm nhất định vẫn sẽ hoạt động từ khung 8h30 sáng – 4h chiều.
Điểm giao dịch MobiFone ở những tỉnh nhỏ
 • Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 sáng – 5h chiều (Một số điểm sẽ làm việc đến 6h30 tối).
 • Thứ 7: 8h30 sáng đến 1h chiều.
 • Chủ nhật – Ngày lễ: hầu hết sẽ nghỉ.

Trên đây là thông tin thời gian làm việc chung của cửa hàng hiện nay, một số khu vực sẽ có quy định khác. Bạn có thể liên hệ hotline tổng đài MobiFone để nắm rõ thông tin.

Cách kiểm tra sim MobiFone đã kích hoạt thành công hay chưa

Sau khi thực hiện kích hoạt sim MobiFone, để đảm bảo quá trình thực hiện thành công bạn hãy chủ động kiểm tra lại bằng 1 trong những cách sau:

 • Cách 1: Soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414. Lúc này hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo về việc kích hoạt sim MobiFone cho bạn.
 • Cách 2: Thực hiện bất kỳ một cuộc gọi – SMS đến số điện thoại của thuê bao khác.
 • Cách 3: Hoặc cũng có thể thông qua kiểm tra tài khoản với cú pháp: *101#Gọi với trả trước và *112#Gọi với trả sau.
 • Cách 4: Gọi trực tiếp tổng đài 9090 để kiểm tra

» Tham khảo: Cách kiểm tra gói cước khuyến mãi MobiFone được đăng ký

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kích hoạt sim MobiFone mới mua. Sau khi kích hoạt sim thành công bạn có thể an tâm sử dụng các dịch vụ như gọi, nhắn tin, đăng ký 3G/4G sim MobiFone bình thường. Hoặc cài đặt các dịch vụ mình mong muốn.