5 cách nhận biết số nội mạng MobiFone khi chuyển mạng giữ số

Nhận biết số nội mạng MobiFone khi chuyển mạng giữ số là một trong những thông tin cần thiết với những khách hàng có nhu cầu liên lạc thường xuyên. Nắm rõ số mình gọi là số nội mạng hay ngoại mạng sẽ giúp bạn có thể quản lý phút gọi ưu đãi hoặc tài khoản của mình hiệu quả hơn. Cùng xem ngay 4 cách nhận biết sẽ được dichvumobifone.com cập nhật ngay tại thông tin dưới đây nhé!

nhan biet so dien thoai mobifone

5 cách kiểm tra số nội mạng MobiFone khi chuyển mạng giữ số

Bạn có thể nhận biết số nội mạng MobiFone khi chuyển mạng giữ số bằng nhiều các thông qua tài khoản, liên hệ tổng đài hoặc nhờ đến ứng dụng. Chi tiết mỗi cách như sau:

1/ Nhắn tin để kiểm tra 

Để thuận tiện cho khách hàng nhà mạng đã hỗ trợ kênh SMS kiểm tra số nội mạng. Cụ thể cách nhắn tin như sau:

  • Bước 1: Gửi số kiểm tra: Soạn STB số-điện-thoại gửi 901
  • Bước 2: Chờ SMS phản hồi từ 901 chỉ trong 5 giây.

Tổng đài 901 sẽ thông báo cho bạn chi tiết số thuê bao bạn kiểm tra thuộc nhà mạng nào. Nếu thông báo là mạng MobiFone thì tức là số nội mạng. SMS gửi 901: Miễn phí.

» Tham khảo: Cách kiểm tra gói cước khuyến mãi MobiFone được đăng ký 

2/ Thực hiện cuộc gọi để nhận diện 

Với các thuê bao từ nhà mạng khác thực hiện chuyển mạng giữ số sang MobiFone khi bạn thực hiện cuộc gọi đến các số đó hệ thống sẽ có hiển thị bản tin thông báo là: “Quy khach dang thuc hien cuoc goi noi mang MobiFone”. Bạn có thể nhận biết số nội mạng thông qua cách này.

nhan biet so dien thoai mobifone

Thông báo từ MobiFone khi thực hiện cuộc gọi

3/ Kiểm tra số nội mạng dựa vào tài khoản khi gọi 

Bạn có thể nhận biết số điện thoại MobiFone nội mạng, ngoại mạng thông qua mức cước đã trừ khi thực hiện cuộc gọi. Có thể xem trực tiếp tài khoản hoặc số phút gọi còn lại trên các gói ưu đãi.

  • Nhận biết qua tại khoản: Kiểm tra tài khoản điện thoại trước và sau khi gọi, nhắn tin. Sau đó tính cước phí trung bình 1 phút gọi hoặc 1 SMS để xác định đó có phải là số thuộc mạng MobiFone hay không. Ví dụ: Thuê bao của bạn là MobiQ bạn gọi tốn phí là  1.580 đồng/phút thì là số MobiFone, nếu là 1.780 đồng/phút thì là số ngoại mạng.
  • Nhận biết gói ưu đãi gọi: Nếu bạn đang tham gia các gói cước khuyến mãi thì có thể kiểm tra số phút gọi bị trừ thuộc tài khoản nội mạng hay liên mạng để xác định mạng di động của thuê bao. Cách kiểm tra: Trả trước soạn KT ALL gửi 999, trả sau soạn KTKN gửi 999.

» Xem thêm: Cách kiểm tra tài khoản MobiFone đầy đủ nhất.

4/ Gọi tổng đài MobiFone để kiểm tra

Tổng đài MobiFone chính là kênh cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất mà người dùng di động cần liên hệ để có thể nhận được mọi sự trợ giúp khi cần thiết.

Bạn có thể gọi 9090 hoặc gọi các số hotline hỗ trợ và cung cấp số điện thoại muốn kiểm tra để các bạn điện thoại viên tra cứu trực tiếp trên hệ thống.

» Xem nhanh: Hướng dẫn gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.

5/ Kiểm tra số MobiFone thông qua app VNTA

Với những khách hàng sử dụng smartphone thì bạn có thể tải ứng dụng VNTA để kiểm tra thông tin mạng di động của thuê bao. App hỗ trợ cho cả Android và iOS. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký sim 4G MobiFone hoặc kết nối mạng ổn định bạn truy cập ứng dụng VNTA và chọn “Tra cứu chuyển mạng giữ số”
  • Bước 2: Nhập số điện thoại và nhấn nút kiểm tra
  • Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về nhà mạng gốc của số thuê bao đó, tình trạng chuyển mạng và nhà mạng mới.
nhan biet so dien thoai mobifone

Kiểm tra trên app

DichvuMobiFone.com vừa hướng dẫn bạn 5 cách nhận biết số nội mạng MobiFone khi chuyển mạng giữ số. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn!