Hầu hết người dùng lấy lại mã QR của eSIM MobiFone dưới đây

Đối với eSIM nếu muốn gắn sim lên máy bạn phải quét mã QR của eSIM chứ không phải như sim vật lý chỉ gắn vào là sử dụng được. Khi người dùng thay đổi máy hoặc muốn cài đặt lại eSIM thì tất nhiên phải có mã QR. Khách hàng lấy lại mã QR của eSIM MobiFone thông qua cửa hàng là thuận tiện nhất. Nhưng người dùng lại muốn lấy mã QR online bởi không cần tốn nhiều thời gian và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Lấy lại mã QR của eSIM MobiFone là có phí nên người dùng cần nắm rõ và chuẩn bị trước. Khách hàng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Thao tác có dễ hay không thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Đừng quên lưu lại để có thể thực hiện khi cần nhé!

lay lai ma qr esim cua mobifone

Hầu hết người dùng lấy lại mã QR của eSIM MobiFone dưới đây

1. Mã QR của eSIM MobiFone là gì?

Mã QR của eSIM MobiFone là mã được tạo ra khi khách hàng đăng ký eSIM của nhà mạng MobiFone. Mã này sẽ giúp kích hoạt eSIM trên thiết bị của khách hàng và bạn có thể sử dụng mã đó để quét trên các thiết bị khác nhau. Đồng thời nhà mạng cũng đã quy định mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một mã QR khác nhau để tránh nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Mã QR eSIM rất quan trọng cho người dùng. Nếu không có mã này thì việc đăng nhập, kích hoạt eSIM lên máy không thành công. QR eSIM sẽ được nhà mạng cung cấp, khách hàng nên nhớ có thể lưu lại mã để có thể sử dụng sau này.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng eSim mạng MobiFone

2. Hướng dẫn cách lấy mã QR của eSIM MobiFone cực dễ

Nếu bạn chuyển sang máy mới và muốn quét lại QR thì phải lấy lại mã QR ngay lập tức. Khách hàng có thể lấy lại mã QR của eSIM với cách mà chúng tôi hướng dẫn sau đây:

2.1. Cách lấy mã QR eSIM MobiFone tại cửa hàng

Lấy mã QR eSIM tại cửa hàng MobiFone là một trong những cách được xem là thành công 100% và hạn chế rủi ro nhất. Người dùng chỉ cần mang CMND/CCCD chính chủ, máy có eSIM và đến điểm giao dịch Mobi. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thì nhân viên tiến hành cung cấp mã QR eSIM ngay.

Bạn chỉ cần đưa máy vào và quét mã QR lên máy là được. Sau khi quét xong nhớ khởi động lại máy và sử dụng lại được như bình thường. Trường hợp quét bị lỗi nhân viên sẽ hỗ trợ bạn xử lý ngay tại thời điểm đó.

Cách chuyển đổi sim thường sang eSIM của MobiFone

2.2. Lấy mã QR eSIM MobiFone online

Hiện nay, nhiều khách hàng lựa chọn eSIM MobiFone để sử dụng thay cho sim vật lý bởi sự tiện lợi và những tiện ích nổi bật mà eSIM mang lại. Để thuận tiện, MobiFone hỗ trợ người dùng chuyển đổi sim vật lý sang eSIM Online qua ứng dụng My MobiFone.

Tuy nhiên, MobiFone chỉ cung cấp mã QR cho bạn lần đầu tiên khi đăng ký, nếu như bị mất thì bạn phải đến cửa hàng để có thể lấy lại mã QR này. Do đó khách hàng không thể lấy lại mã QR eSIM trực tuyến nên hãy nắm rõ.

3. Các thắc mắc khi lấy lại mã QR eSIM Mobi khách hàng nắm rõ

Khi khách hàng lấy lại mã QR eSIM cần phải đến cửa hàng giao dịch thực hiện. Bên cạnh đó những thông tin như chi phí hoặc thông tin xoay quanh mã QR bạn cũng nên biết. Cụ thể:

3.1. Lấy lại mã QR của eSIM MobiFone có mất phí không?

Lấy lại mã QR eSim MobiFone cũng giống như việc làm lại sim nên nhà mạng có quy định cước phí. Mỗi lần lấy lại mã QR bạn phải trả 25.000đ. Tuy nhiên trong một số trường hợp lấy lại mã trong thời gian nhà mạng có những chương trình ưu đãi dành cho eSim thì có thể  bạn sẽ được miễn phí.

Cách đăng ký gói 4G MobiFone cho eSIM vừa kích hoạt để thả ga truy cập Internet 

3.2. Mã QR eSIM được quét trên bao nhiêu thiết bị?

Mỗi mã QR eSIM khách hàng chỉ được phép quét 1 lần mà thôi. Và 1 mã QR chỉ được sử dụng cho 1 sim nên người dùng cũng an tâm bởi không bị người khác quét và sử dụng. Thực chất nhà mạng MobiFone hay các nhà mạng khác đều áp dụng 1 mã QR cho 1 sim. Khi đã có thiết bị quét mã thành công thì các máy khác không thể quét mã được nữa.

3.3. Tại sao không quét được mã QR eSIM MobiFone?

Khi bạn nhận được mã QR eSIM nhưng không quét được thì hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì. Khi không quét được mã sẽ có thể do những lý do như:

  • Mã QR eSIM đã bị người khác quét trước đó. Do đó hãy liên hệ nhân viên nhà mạng kiểm tra và cấp lại mã mới.
  • Do bạn thực hiện quét mã QR eSIM sai cách. Mỗi thiết bị sẽ có cách quét khác nhau, vì vậy khi tiến hành kích hoạt eSIM thì nhân viên sẽ hướng dẫn bạn.
  • Lấy mã QR nhưng bị hết hiệu lực.
  • Trong lúc quét mã QR eSIM máy gặp lỗi hoặc nhà mạng lỗi hệ thống.

Khắc phục lỗi eSim bị mất sóng mất kết nối

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện lấy mã QR eSIM MobiFone như thế nào thì hãy đọc bài viết trên là thực hiện được ngay. Hãy nhanh chóng đi đến cửa hàng Mobi gần nhất để thực hiện việc lấy mã eSIM và trải nghiệm dùng loại sim điện tử này nhé! Chúc các bạn thành công!