Cách khắc phục eSIM MobiFone bị mất sóng, mất kết nối

eSIM MobiFone bị mất sóng khiến cho sim của bạn không thể nào truy cập mạng, gọi điện hoặc nhắn tin. Mất sóng là trường hợp mà nhiều khách hàng sử dụng eSIM đang gặp phải. Khi mất sóng người dùng sẽ nghĩ ngay đến nguyên nhân như bật chế độ máy bay, do hệ thống, do eSIM bị lỗi,… Nếu là bạn thì bạn có thể tự sửa lỗi này hay không? Khách hàng đừng quên dichvumobifone.com sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chi tiết với nội dung dưới đây nên hãy lưu lại và thao tác ngay.

Khi eSIM mất sóng bạn cũng đừng lo lắng quá, có thể đây chính là lỗi tạm thời mà thôi. Trường hợp lỗi từ nhà mạng thì chỉ cần đợi khoảng 30 – 40 phút nhà mạng khắc phục ngay lập tức. Mất sóng trên sim cũng đồng nghĩa với việc mọi chức năng giao dịch sẽ gặp gián đoạn.

esim mobifone bi mat song do dau

Phải biết cách khắc phục eSIM MobiFone bị mất sóng sau đây

1. Các lý do phổ biến khiến eSIM MobiFone bị mất sóng 

Việc eSIM MobiFone không có sóng, không có dịch vụ có thể do 1 trong những nguyên nhân dưới đây. Có lẽ khi mất sóng những lý do dưới đây được xem là chủ yếu nhất nên người dùng cần nắm rõ:

  • Đang ở khu vực sóng yếu: Các khu vực bạn nên tránh đến nếu không muốn eSIM của mình bị mất sóng. Các vùng như hải đảo, vùng sâu vùng xa, ở độ cao thì sóng sẽ không có hoặc rất yếu.
  • eSIM bị hư hỏng, khoá: eSIM cũng như sim vật lý, có thể bị hỏng hoặc bị khoá nếu bạn bị vi phạm theo quy định của nhà mạng. Đây được xem là nguyên nhân dễ xảy ra đối với người dùng hiện nay.
  • Lỗi hệ thống nhà mạng: Có thể mạng MobiFone bị lỗi nên không thể có sóng trên eSIM. Tình trạng này cũng diễn ra khá nhiều nên bạn lưu ý.
  • Đang bật chế độ máy bay: Bạn vô tình bỏ chế độ máy bay thì thì chắc chắn sóng trên điện thoại, trên sim cũng mất đi.
  • ….

Phí duy trì eSIM MobiFone hàng tháng là bao nhiêu?

2. Chi tiết từng cách khắc phục lỗi eSIM MobiFone bị mất sóng

Vì mỗi nguyên nhân có các cách khắc phục khác nhau, nên ngay sau khi tìm được nguyên nhân dẫn đến eSIM MobiFone mất sóng thì xem cách khắc phục tương ứng dưới bảng sau nhé:

2.1. Tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại, tất cả các sim đều sẽ bị mất sóng bao gồm sim vật lý và cả eSIM. Lúc này bạn chỉ cần kích hoạt lại chế độ máy bay thì eSIM MobiFone của bạn sẽ có sóng trở lại.

Để tắt chế độ máy bay bạn chỉ cần vào phần cài đặt, sau đó chọn mục chế độ máy bay và tắt nó đi là được. Hoặc cũng có thể vuốt trên màn hình để tắt chế độ máy bay.

2.2. Bật lại eSIM MobiFone

Nhiều khách hàng sử dụng eSIM trên điện thoại thường vô tình tắt eSIM nên không thể cập nhật được sóng. Lúc này bạn cần kiểm tra lại phần cài đặt mạng di động của mình, nếu eSIM MobiFone của bạn bị tắt thì chỉ cần bật nó lên là có thể sử dụng bình thường.

2.3. Di chuyển đến nơi có sóng ổn định

Trong trường hợp bạn đi du lịch, công tác ở các khu vực vùng sâu, vùng xa hay các khu vực biên giới, hải đảo thì đôi lúc eSIM MobiFone của bạn sẽ không có sóng bởi vì ở các khu vực này bắt sóng rất yếu. Ngoài ra tình hình thời tiết xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến sóng di động đối với eSIM của bạn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần di chuyển đến các khu vực có thời tiết tốt, và có sóng ổn định. Nên đến gần các khu vực gần trạm phát sóng để có thể sử dụng sóng ổn định nhất.

esim mobifone bi mat song

2.4. Mở lại eSIM MobiFone bị thu hồi

Bạn đã đăng ký eSIM MobiFone nhưng quá lâu không sử dụng ( không gọi đi, nạp tiền vào, đk 4G MobiFone hoặc thực hiện các giao dịch khác trên esim). Lúc này eSIM Mobi của bạn sẽ bị chặn chiều và sau đó thu được thu hồi về kho số.

Với tình trạng này, bạn không thể tự khắc phục mà phải liên hệ với tổng đài CSKH hoặc đến cửa hàng giao dịch để kiểm tra thông tin và yêu cầu làm lại eSIM của mình nếu chưa đấu nối số mới.

Làm sao biết sim MobiFone bị thu hồi hay chưa?

2.5. eSIM không có sóng do lỗi nhà mạng MobiFone

Rất nhiều trường hợp eSim bị mất sóng do lỗi từ nhà mạng như do nhà mạng nâng cấp, bảo trì. Tình trạng này xảy ra trên diện rộng và nhiều thuê bao đồng loạt gặp lỗi. Bạn chỉ cần chờ 10-15 phút để nhà mạng xử lý lỗi, sau đó khởi động lại máy thì sóng eSIM sẽ hoạt động bình thường. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài 18001090 để được hỗ trợ.

3. eSIM hay sim vật lý có sóng mạnh hơn? 

Nhiều người cho rằng eSIM có sóng yếu hơn so với sim vật lý. Nhận định này cũng có ý đúng, bởi eSIM là sim được quét lên máy mà không cần lắp như sim vật lý. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy cột sóng của eSIM khá yếu và chợp chờn. Nếu bạn đã từng dùng qua eSIM rồi sẽ biết, tuy nhiên sóng yếu nhưng bạn vẫn có thể thao tác mọi giao dịch trên sim được. Khách hàng có thể sử dụng eSIM tại khu vực sóng mạnh để ổn định hơn nhé!

Hơn nữa, eSIM chỉ tương thích với một số dòng điện thoại. Do đó khi bạn đăng ký eSIM thì cần phải kiểm tra thiết bị của mình có hỗ trợ eSIM không nhé! Thiết bị cũng là một trong những yếu tố làm cho sóng mạnh hoặc sóng yếu nên khách hàng phải quan tâm.

iPhone Lock có dùng eSim được không ?

4. Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết vềeSim MobiFone không có sóng và cách khắc phục chi tiết nhất. Bạn nên lưu lại các cách trên để có thể khắc phục khi cần nhé! Đừng quên chia sẻ thông tin này mọi người cùng biết!