eSIM MobiFone bị mất sóng là do đâu? Làm sao để khắc phục?

ESIM MobiFone mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng, tuy nhiên, đôi lúc eSIM MobiFone bị mất sóng cũng khiến cho việc liên lạc và truy cập mạng của khách hàng trở nên khó khăn. Vậy nguyên nhân dẫn đến eSIM của nhà mạng MobiFone không có sóng là do đâu? Khắc phục sự cố này có dễ không? Cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây của dichvumobifone.com nhé!

esim mobifone bi mat song

Nguyên nhân và cách khắc phục eSIM MobiFone không có sóng, không có dịch vụ.

1. Nguyên dẫn khiến eSIM Mobi không có sóng?

Việc eSIM MobiFone không có sóng, không có dịch vụ có thể do 1 trong những nguyên nhân sau:

  • Bạn bật chế độ máy bay trên thiết bị.
  • Vô tình tắt eSIM trên điện thoại đang dùng
  • Hoạt động ngoài vùng sóng.
  • eSIM đã bị thu hồi số về kho.
  • eSIM mất sóng do lỗi hệ thống nhà mạng MobiFone.

Phí duy trì eSIM MobiFone hàng tháng là bao nhiêu?

2. Chi tiết từng cách khắc phục lỗi eSIM MobiFone bị mất sóng

Vì mỗi nguyên nhân có các cách khắc phục khác nhau, nên ngay sau khi tìm được nguyên nhân dẫn đến eSIM bị mất sóng thì xem cách khắc phục tương ứng dưới bảng sau nhé:

2.1. Tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại, tất cả các sim đều sẽ bị mất sóng bao gồm sim vật lý và cả eSIM. Lúc này bạn chỉ cần kích hoạt lại chế độ máy bay thì eSIM MobiFone của bạn sẽ có sóng trở lại

Để tắt chế độ máy bay bạn chỉ cần vào phần cài đặt, sau đó chọn mục chế độ máy bay và tắt nó đi là được.

2.2. Bật lại eSIM MobiFone

Nhiều khách hàng sử dụng eSIM trên điện thoại thường vô tình tắt eSIM nên không thể cập nhật được sóng. Lúc này bạn cần kiểm tra lại phần cài đặt mạng di động của mình, nếu eSIM MobiFone của bạn bị tắt thì chỉ cần bật nó lên là có thể sử dụng bình thường.

2.3. Di chuyển đến nơi có sóng ổn định

Trong trường hợp bạn đi du lịch, công tác ở các khu vực vùng sâu, vùng xa hay các khu vực biên giới, hải đảo thì đôi lúc eSIM MobiFone của bạn sẽ không có sóng bởi vì ở các khu vực này bắt sóng rất yếu. Ngoài ra tình hình thời tiết xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến sóng di động đối với eSIM của bạn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần di chuyển đến các khu vực có thời tiết tốt, và có sóng ổn định.

2.4. Mở lại eSIM MobiFone bị thu hồi

Bạn đã đăng ký eSIM MobiFone nhưng quá lâu không sử dụng ( không gọi đi, nạp tiền vào, đk 4G MobiFone hoặc thực hiện các giao dịch khác trên esim). Lúc này eSIM Mobi của bạn sẽ bị chặn chiều và sau đó thu được thu hồi về kho số.

Với tình trạng này, bạn không thể tự khắc phục mà phải liên hệ với tổng đài CSKH hoặc đến cửa hàng giao dịch để kiểm tra thông tin và yêu cầu làm lại eSIM của mình nếu chưa đấu nối số mới.

Làm sao biết sim MobiFone bị thu hồi hay chưa?

2.5. eSIM không có sóng do lỗi nhà mạng MobiFone

Rất nhiều trường hợp eSim bị mất sóng do lỗi từ nhà mạng như do nhà mạng nâng cấp, bảo trì. Tình trạng này xảy ra trên diện rộng và nhiều thuê bao đồng loạt gặp lỗi.

Bạn chỉ cần chờ 10-15 phút để nhà mạng xử lý lỗi, sau đó khởi động lại máy thì sóng eSIM sẽ hoạt động bình thường. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài 18001090 để được hỗ trợ

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và cách khắc phục tình trạng eSIM của MobiFone bị mất sóng không sử dụng được. Hãy nhanh tay lưu lại bài viết để khi cần có thể dùng ngay nhé! Chúc các bạn có những phút giây sử dụng dịch vụ MobiFone vui vẻ!