Hỏi đáp: Đầu số 188 là mạng gì? Có nên nghe máy không?

Đầu số 188 là mạng gì? Có phải là lừa đảo không? Hiện nay có nhiều khách hàng báo cáo rằng nhận được các cuộc gọi từ các đầu số lạ khiến bạn hoang mang và lo lắng. Bạn đang phân vân không biết có nên nghe máy từ đầu số lạ này? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được dichvumobifone.com giải đáp chi tiết ở bài viết này nên đừng bỏ qua nhé!

dau so 188 la mang gi

Đầu số 188 là gì? Có phải lừa đảo không?

Đầu số 188 là mạng gì?

Bởi vì không có xuất hiện số 0 đầu tiên nên sẽ có nhiều người thắc mắc liệu rằng đây có phải là các cuộc gọi ở Việt Nam không. Câu trả lời thì đây chính là đầu số quốc tế, cụ thể là mã vùng của Akita – 1 thành phố thuộc Nhật Bản. Khi khách hàng nhận cuộc gọi với đầu số 188 thì tức là hướng cuộc gọi sẽ được thực hiện từ đất nước Nhật Bản mà không phải một quốc gia nào khác.

»Bạn có biết: Các đầu số hiện nay đang được MobiFone triển khai

Có nên nghe máy từ cuộc gọi 188 không?

Mặc dù chưa có thông tin chính xác về số điện thoại 188 có phải lừa đảo. Vậy có nên nghe máy từ số điện thoại 188 không?

  • Nên nếu bạn có người thân, bạn bè đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Các cuộc gọi từ đầu số 188 này có thể là người quen bạn gọi đến, nên đừng ngần ngại mà hãy lưu tên và nghe máy trong những lần sau nhé.
  • Không nên nếu bạn không quen ai ở nước ngoài, đặc biệt là đất nước Nhật Bản. Nếu không may bấm nghe máy thì đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần không cung cấp bất kì thông tin nào mà đối phương yêu cầu như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, mã otp được gửi từ điện thoại.

»Mách bạn: Các số lừa đảo không nên nghe máy tránh mất tiền oan

Phòng tránh tình trạng lừa đảo từ số 188

Để góp phần tạo nên một công nghệ số hiện đại nói không với lừa đảo. Bạn hãy chủ động thực hiện báo cáo nếu thuê bao của mình nhận được số điện thoại từ đầu số 188 với mục đích lừa đảo như:

  • Không tham gia bất kì vòng quay may mắn hay nhấn vào đường link nếu người gọi thông báo thuê bao trúng thưởng
  • Không nhận các phần quà từ bên ngoài, vì bạn sẽ phải chi trả các mức phí, thuế trong khi phần quà đó không có thật
  • Chủ động báo cáo lừa đảo với các cơ quan chức năng thông qua tổng đài 5656

»Xem thêm: Đầu số 087 là mạng gì? Có phải sim rác không?

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã biết được đầu số 188 là mạng gì? Từ đó có thể chủ động chặn hoặc báo cáo nếu có dấu hiệu lừa đảo nhé! Chúc bạn có thời gian sử dụng mạng MobiFone thật vui vẻ.