4 Cách kiểm tra lịch sử trừ tiền MobiFone nhất định phải biết

Sim MobiFone liên tục bị trừ tiền mà bạn không hề hay biết, lúc này người dùng cần tỉnh táo để biết được cách kiểm tra lịch sử trừ tiền MobiFone để quản lý và sử dụng sim an tâm hơn. Đôi lúc bạn sẽ thấy số tiền trong tài khoản chính của mình “không cánh mà bay” thì càng nên thường xuyên kiểm tra nhé!

Người dùng tra cứu lịch sử trừ tiền trên ứng dụng My MobiFone, tra cứu trên hộp thư tin nhắn,…. Tuy nhiên để có thể thao tác nhanh chóng bạn cần phải thực hiện đúng với hướng dẫn của dichvumobifone.com ngay nhé!

kiem tra lich su tru tien mobifone

4 Cách kiểm tra lịch sử trừ tiền MobiFone nhất định phải biết

1. Lý do nên kiểm tra lịch sử trừ tiền MobiFone bạn nên thực hiện 

Người dùng nên thường xuyên kiểm lịch sử trừ tiền MobiFone để có thể an tâm sử dụng sim hơn. Cụ thể:

 • Kiểm soát chi tiêu: Với cách kiểm tra lịch sử trừ tiền bạn có thể theo dõi số tiền mà bạn đã tiêu trong tháng qua, điều này giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.
 • Phát hiện được những giao dịch không hợp lệ: Nếu bạn phát hiện một giao diện trừ tiền không hợp lý hay một tài khoản trừ tiền rất lạ thì bạn có thể lưu lại và đối chiếu với nhà mạng để được xử lý.
 • Xác định được hành vi gian lận: Thông qua việc kiểm tra lịch sử trừ tiền bạn sẽ biết được hành vi gian lận hoặc những khoản tiền trừ vô lý. Từ đó có thể liên hệ nhà mạng để được xử lý nhanh nhất.

2. Cách kiểm tra lịch sử trừ tiền tài khoản MobiFone chính xác nhất

Có đến 3 cách để bạn tra cứu lịch sử trừ tiền sim MobiFone nên hãy chọn cho mình cách đơn giản. Người dùng nên lưu lại và thực hiện ngay nhé!

2.1.Truy cập My MobiFone để xem lịch sử trừ tiền MobiFone

My MobiFone là ứng dụng hỗ trợ bạn kiểm tra lịch sử trừ tiền MobiFone chính xác nhất. Hãy lưu ý cách thực hiện này có kết nối mạng mới thực hiện thành công:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng My MobiFone và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ chọn phần Gói cước sau đó chọn mục Tra Cước.
 • Bước 3: Ngay phía bên dưới sẽ hiển thị tổng cước và chi tiết các loại cước bạn bị trừ theo từng tháng ⇒ Muốn kiểm tra lịch sử trừ tiền MobiFone ở dịch vụ, cuộc gọi hay đã đăng ký gói 3G MobiFone, gói gọi nào hãy chọn mục tương ứng ⇒ Nhập mã xác nhận hệ thống gửi về qua SMS  (nếu tra cứu dịch vụ và cuộc gọi).
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị ra rõ ràng từng ngày, giờ, và cước phí bạn đã bị trừ.
kiem tra lich su tru tien mobifone

Tra cứu lịch sử trừ tiền trên sim Mobi bằng ứng dụng My MobiFone

Bảng giá gói cước 4G MobiFone rẻ gấp 20 lần tiết kiệm chi phí sim

2.2. Tra cứu lịch sử trừ tiền trên website

Bên cạnh thực hiện trên ứng dụng My MobiFone khách hàng còn được thực hiện trên website của MobiFone. Cách thực hiện cũng đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập MobiFone.vn và đăng nhập bằng số điện thoại mã OTP
 • Bước 2: Chọn vào My MobiFone trên thanh Menu tiếp tục chọn Tra cứu cước.

kiem tra lich su tru tien mobifone

 • Bước 3:  Lướt xuống phía dưới chọn mục Tra cước như trong hình.

kiem tra lich su tru tien mobifone

 • Bước 4: Chọn tháng mà bạn cần tra cứu và chọn mục bạn muốn tra cứu là  cuộc gọi, data, dịch vụ, gói cước hay chuyển vùng quốc tế để xem lịch sử trừ tiền các mục này trên sim bạn.

kiem tra lich su tru tien mobifone

2.3. Đến cửa hàng MobiFone in chi tiết cước

Nếu bạn không muốn tra cứu online thì có thể đến trực tiếp các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc để in chi tiết cước. Nhân viên cửa hàng sẽ in chi tiết cước các tháng bạn yêu cầu và bạn có thể nắm rõ lịch sử trừ tiền của mình. Mọi khiếu nại của bạn sẽ được nhân viên ở đây giải quyết ngay lập tức.

 • Khi đi nhớ mang CMND/CCCD chính chủ.
 • Sim chính chủ đã đăng ký thông tin.

Cách tìm cửa hàng MobiFone gần bạn nhất

2.4. Gọi tổng đài MobiFone tra cứu lịch sử trừ tiền tài khoản

Một cách đơn giản khác để Kiểm tra lịch sử trừ tiền MobiFone là gọi tổng đài. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tra cứu trên hệ thống và cung cấp thông tin cho bạn.

Lưu ý:

 • Khi gọi tổng đài bạn phải gọi từ chính số thuê bao bị trừ tiền, nếu gọi từ số khác cần cung cấp thông tin chính chủ MobiFone.
 • Bạn có thể gọi số tổng đài MobiFone 9090 hoặc 18001090 hoặc các số hotline theo từng khu vực.
 • Tổng đài chỉ cung cấp được cước trừ từ  2 tiếng trước khi bạn gọi tổng đài. Các cước trừ mới nhất sẽ chưa hiển thị kịp.

Cách gọi MobiFone khi tài khoản hết tiền

3. Các thắc mắc khi khách hàng tra cứu lịch sử trừ tiền MobiFone

Khách hàng lưu ý khi tra cứu tiền trong tài khoản bị trừ cần phải tra cứu chính xác giao dịch để từ đó có thể sử dụng sim một cách an tâm hơn. Dưới đây là những thắc mắc của người dùng cần nắm rõ.

Câu hỏi 1: Tra cứu lịch sử trừ tiền MobiFone có giới hạn không?

Khách hàng có thể tra cứu lịch sử trừ tiền MobiFone thoải mái và bất cứ lúc nào bạn muốn vì nhà mạng không giới hạn thời gian sử dụng. Đây được biết đến là một trong những chính sách của nhà mạng nên hãy yên tâm.

Tuy nhiên đối với cách tra cứu qua My MobiFone, Website MobiFone thì người dùng lưu ý phải có kết nối mạng. Nếu không có kết nối mạng thì mọi thao tác thực hiện đều không thành công.

Câu hỏi 2: Tại sao sim MobiFone của bạn bị trừ tiền vô lý?

Sim MobiFone bị trừ tiền vô lý thường do người dùng sử dụng những giao dịch như dưới đây mà không hề hay biết:

 • Đăng ký gói cước 4G MobiFone nhưng bị gia hạn và không huỷ làm gói cước trừ tiền và đăng ký lại ngay trên sim.
 • Đăng ký các dịch vụ GTGT như nhạc chờ, chặn cuộc gọi,… và đến hết chu kỳ hệ thống cũng tự động gia hạn.
 • Bạn gọi điện cho các số điện thoại ngoại mạng nên bị trừ tiền khá nhiều.
 • Các dịch vụ trừ tiền ngầm trên sim mà không hề hay biết.

4. Tạm kết

Hi vọng cách kiểm tra lịch sử trừ tiền MobiFone trên đây đã giúp bạn có thể nắm rõ được chi tiết các dịch vụ, gói cước nào đang trừ tiền bạn. Chú ý để hủy đi hoặc tiếp tục dùng nếu đúng nhu cầu bạn nhé!