Kích hoạt NFC trên iPhone chỉ với 2 bước đơn giản là xong

Muốn cài được sinh trắc học tài khoản ngân hàng của bạn thì đầu tiên bạn phải kích hoạt NFC trên iPhone của mình. Đối với những tín đồ fan táo cắn dở chưa biết cách kích hoạt thế nào thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây. Sau khi kích hoạt thành công thì bạn mới có thể quét CCCD trên điện thoại của mình. Bạn nên lưu ý, đối với iPhone thì NFC được hỗ trợ từ dòng điện thoại iPhone 6 trở lên nên hãy yên tâm. Mọi thông tin sẽ được dichvumobifone.com hướng dẫn ngay.

cach kich hoat nfc tren iphone don gian

1. Tại sao phải kích hoạt NFC trên iPhone của bạn? NFC có chức năng gì? 

NFC là sử dụng cảm biến, sử dụng cảm ứng từ kết nối với các thiết bị khác khi chúng tiếp xúc hoặc ở gần nhau. Khi kích hoạt NFC bạn dễ dàng sử dụng trong việc thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân một cách an toàn nhất. Đặc biệt NFC đóng một vai trò khá quan trọng trong việc cài đặt sinh trắc học tài khoản ngân hàng từ 1/7/2024.

Vì vậy ngay từ bây giờ nếu điện thoại iPhone của bạn có hỗ trợ cài đặt NFC thì hãy thực hiện bật ngay nhé! Khi kích hoạt NFC khách hàng an tâm hơn, quét mã cực nhanh khi thanh toán, đặc biệt bảo mật thông tin một cách chắc chắn hơn.

2. Hướng dẫn cách kích hoạt NFC trên iPhone nhanh chóng nhất 

Khách hàng chưa rành thì hãy lưu lại các bước dưới đây để có thể kích hoạt NFC trên điện thoại của mình. Chi tiết thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại iPhone của mình bạn hãy nhấn vào mục phím tắt trên màn hình điện thoại → Chọn vào mục tự động hoá → Chọn tạo mục tự động hoá cá nhân.
 • Bước 2: Giao diện hiện ra nhấn vào NFC và tiến hành quét là được.

cach bat nfc tren dien thoai iphone

3. Tại sao kích hoạt NFC trên iPhone không thành công?

Có thể kích hoạt NFC trên điện thoại iPhone khá đơn giản nhưng vẫn có nhiều người thực hiện không được. Khi kích hoạt liên tục gặp lỗi hoặc không thấy NFC ở đâu. Trường hợp này xảy ra có nhiều vấn đề khác nhau. Cụ thể:

 • Điện thoại iPhone của bạn không được hỗ trợ NFC, bạn nên biết điện thoại iPhone từ iPhone 6 trở lên mới được hỗ trợ còn các dòng như iPhone đều không hỗ trợ.
 • Quá trình bạn bật NFC hệ thống mạng của bạn bị lỗi hoặc thiết bị đang lỗi, vì vậy hãy tắt nguồn và thử lại nhé!

Bất kỳ trường hợp nào cũng có thể xử lý ngay lập tức. Vì vậy bạn hãy từ từ khắc phục và bật NFC ngay nhé!

Bạn đã biết cách xóa xác thực khuôn mặt Vietinbank chưa?

4. Giải đáp những câu hỏi về bật NFC trên điện thoại 

Ngày nay việc bật NFC trên điện thoại vô cùng dễ dàng, tuy nhiên trong quá trình bật không ít người dùng gặp khó khăn. Đối với NFC người dùng nên kích hoạt thì mới có thể quét mã thành công. Bên cạnh đó, người dùng liên tục gặp những khó khăn cần được giải đáp.

Câu hỏi 1: NFC có trên iPad không?

Không chỉ hỗ trợ trên điện thoại iPhone mà NFC còn hỗ trợ trên điện thoại iPad mạnh hơn gấp nhiều lần. Đây là thiết bị hoàn toàn phù hợp cho việc kích hoạt NFC mà bạn nên sử dụng ngay lập tức.  Nếu bạn đang sử dụng iPad thì có thể kích hoạt ngay để cài đặt nhanh chóng.

Câu hỏi 2: Cách quét NFC CCCD trên iPhone thế nào?

Sau khi bạn kích hoạt thành công hãy nhanh chóng quét CCCD trên điện thoại iPhone của mình ngay nhé! Cách quét cũng đơn giản mà thôi. Thao tác với các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào phím tắt trên màn hình điện thoại → Chọn vào mục tự động hoá → Chọn tạo mục tự động hoá cá nhân như ở bước 1 và 2 ở mục hướng dẫn trên. 
 • Bước 2: Giao diện hiện ra, bạn nhấn vào quét → Tiến hành đưa chip CCCD vào và quét. 

cach quet nfc tren iphone the nao

Câu hỏi 3: Bật NFC iPhone có tốn pin không?

Khi bạn bật NFC trên điện thoại của mình bạn sẽ thấy hao hụt pin của điện thoại khá nhiều. Vì vậy khi bạn nhận thấy bật NFC quan trọng thì bật mà thôi, còn thiết bị đó không dùng đến thì không nên bật lên nhé!

Tại sao nạp tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng nhưng không nhận được?

5. Các lưu ý khi sử dụng NFC trên điện thoại mà bạn cần nắm rõ 

Khi bạn sử dụng NFC trên điện thoại của mình thì cần phải lưu ý với những điều sau đây:

 • Phải thực hiện đúng thao tác:
  • Hai điện thoại phải mở khoá.
  • Khi chia sẻ cần phải đưa điện thoại gần nhau và chạm vào nhau.
  • Trường hợp bạn muốn chia sẻ tập tin điện thoại lớn thì cần bật cả NFC lẫn bluetooth
 • Tắt NFC khi không sử dụng:
  • Để tránh lãng phí PIN một cách hiệu quả nhất bạn nên tắt NFC khi không sử dụng.
  • Nếu sử dụng thì bật lại mà thôi.

Tạm kết 

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết được cách kích hoạt NFC trên điện thoại iPhone chưa. Hãy tiến hành cài đặt để quét mã khi cần thiết. Hãy thực hiện đúng với hướng dẫn, nếu gặp thắc mắc hãy để lời comment chúng tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ ngay cho bạn nhé!