Mã Pin mặc định của sim MobiFone ai cũng cần phải biết

Khi thực hiện các thao tác bảo mật hệ thống yêu cầu mã Pin khiến khách hàng băn khoăn vì không biết mã số bí mật này là gì? Vậy Mã Pin mặc định của sim MobiFone là bao nhiêu? Mã sim này có thay đổi được không? Nếu không nhớ mã Pin thì làm sao để lấy lại? Hãy cùng dichvumobifone.com tìm hiểu chi tiết về mã Pin mặc định trên sim ngay nhé!

ma pin mac dinh cua sim mobifone

Mã pin mặc định sim mobifone là bao nhiêu?

Mã Pin sim MobiFone là gì?

Mã Pin có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng của khách hàng cụ thể thông tin mã Pin như sau:

  • Mã pin mặc định của sim MobiFone là chuỗi gồm 4 số được nhà mạng mặc định sẵn trên sim khi hòa mạng áp dụng cho cả trả trước và trả sau.
  • Khi kích hoạt tính năng mã Pin trên sim thì khi khởi động lại máy hoặc chuyển sim sang máy khác bạn sẽ bị yêu cầu nhập mã Pin MobiFone. Lúc này nếu nhập sai bạn sẽ bị khóa máy thậm chí dẫn đến hỏng sim. Tính năng này giúp bạn không bị đánh cắp thông tin, chiếm đoạt sim khi bạn vô tình làm rơi điện thoại.
  • Mã Pin nhập sai 3 lần sẽ bị khóa. Sau đó sẽ hỏi mã PUK nếu nhập sai 10 lần PUK sim sẽ bị hỏng phải làm lại.

» Xem thêm:  3 Cách mở mã PUK sim MobiFone

Mã Pin mặc định của sim MobiFone là bao nhiêu

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng của khách hàng, MobiFone đã mặc định mã Pin với 4 ký tự số cực kỳ dễ nhớ. Bất kỳ ai cũng nên biết và ghi nhớ dãy số này phòng trường hợp sim bị khóa ảnh hưởng đến quá trình dùng điện thoại.

Mã Pin mặc định của sim MobiFone là 1111 hoặc 0000 đối với sim 4G mới. Bạn có thể nhập mã pin mặc định này khi kích hoạt tính năng bảo mật sim trên điện thoại.

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc ghi nhớ và nâng cao tính an toàn thì bạn cũng có thể thực hiện đổi mã Pin theo ý muốn.

Cách đăng ký mã Pin MobiFone theo nhu cầu

Bạn không muốn sử dụng mã pin mặc định của hệ thống bạn có thể thay đổi một mã mới. Cách đăng ký mã Pin MobiFone theo nhu cầu dưới đây sẽ giúp bạn.

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, truy cập đến mục Điện thoại.
  • ​Bước 2: Chọn thiết lập PIN của SIM.
  • ​Bước 3: Bật tính năng PIN của SIM lên => hệ thống sẽ yêu cầu mã PIN trước đó của SIM (sẽ là mã PIN mặc định nếu bạn thực hiện lần đầu).
  • Bước 4: Sau khi đã bật mã PIN bạn nên chọn Đổi mã PIN để đổi sang một mã khác, đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Chỉ với các thao tác đơn giản bạn có thể đổi thành công mã pin cho sim của mình và an tâm sử dụng sim với độ bảo mật cao nhất.

Hãy ghi nhớ ngay thông tin về mã pin mặc định của sim MobiFone và sử dụng điện thoại cẩn thận tránh bị khóa. Đăng ký 4G MobiFone tháng và truy cập DichvuMobiFone.com để cập nhật những hỗ trợ di động hữu ích nhất bạn nhé!