Từ A – Z: Thông tin về Roaming MobiFone sang VinaPhone

Nhiều chủ thuê bao đang thắc mắc về vấn đề roaming sang mạng VinaPhone khi hoạt động tại vùng sóng Mobi yếu. Hiện nhà mạng MobiFone có đang hỗ trợ tính năng này không? Roaming MobiFone sang VinaPhone là gì? Cách nhận biết roaming thành công? Bài viết dưới đây của dichvumobifone.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Dành ngay vài phút để xem chi tiết nhé!

roaming mobifone sang vinaphone

Thông tin chi tiết về mạng Mobi roaming sang Vina

Roaming MobiFone sang VinaPhone là gì?

Mạng Mobi roaming sang Vina được hiểu là trường hợp sim Mobi chuyển sang dùng sóng Vina. Nhà mạng MobiFone cho phép chuyển mạng khi bạn đang ở nơi có sóng Mobi yếu, không thể thực hiện được các hoạt động trên sim. Lúc này, mạng MobiFone được gọi là mạng chủ, Vina là mạng khách.

» Xem thêm: Cách xử lý sim MobiFone không nhận được sóng

Hướng dẫn cách roaming Mobi sang Vina đơn giản nhất

Nếu bạn đang ở tại khu vực bị gián đoạn sóng MobiFone thì hãy thử Roaming MobiFone sang VinaPhone theo hướng dẫn dưới đây:

Tự thao tác
  • Điện thoại Android: Vào Cài đặt ⇒ Chọn Dịch vụ mạng ⇒ Lựa chọn mạng Tự động hoặc nhân công ⇒ Cuối cùng chọn nhà cung cấp VinaPhone để roaming.
  • Điện thoại iPhone: Vào Cài đặt trên máy ⇒ Vào chuyển vùng dữ liệu ⇒ Chuyển vùng sang VinaPhone.
Gọi điện tổng đài MobiFoneNếu tự thao tác không thành công bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Mobi để được nhân viên hỗ trợ chuyển đổi.

Cách tắt roaming mạng MobiFone

Nếu bạn không muốn chuyển sang dùng mạng khác thì có thể thực hiện tắt roaming như sau:

  • Tắt tự động: Thiết bị di động sẽ tự động chọn lại mạng MobiFone khi di chuyển đến nơi có sóng Mobi mạnh hơn.
  • Tắt thủ công: Vào mục Cài đặt ⇒ Lựa chọn nhà mạng ⇒ Nhấn chọn lại mạng MobiFone.

Làm thế nào để biết sim Mobi roaming sang Vina?

Quý khách hàng sẽ biết được Roaming MobiFone sang VinaPhone thành công khi kế bên cột sóng trên màn hình không hiển thị chữ MobiFone mà là VinaPhone. Đôi lúc nhiều thiết bị sẽ hiển thị chữ R.

» Tìm hiểu: Cách nhận biết mạng MobiFone bị lỗi không gọi được, mất kết nối 4G

Những điều cần nắm chuyển sóng từ sim MobiFone sang VinaPhone

  • Tùy vào cài đặt trên thiết bị của bạn mà hệ thống tự động roaming hoặc phải thao tác mới chuyển sóng được.
  • Khi roaming sang Vina thì các cuộc gọi, truy cập Internet trên sẽ được tính phí theo quy định của nhà mạng VinaPhone. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài cskh của MobiFone 9090 hoặc tổng đài Vina 18001091 để biết được mức cước khi roaming từ mạng Mobi sang mạng VinaPhone.
  • Khi sim Mobi chuyển sóng sang Vina thì các ưu đãi phút gọi, tin nhắn và các gói 3G Mobi/ 4G Mobi sẽ không còn tác dụng.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G MobiFone không giới hạn dung lượng đang được ưa chuộng 

Dichvumobifone.com vừa thông tin chi tiết đến bạn về khái niệm Roaming MobiFone sang VinaPhone. Hy vọng bạn đã nắm rõ để có thể duy trì liên lạc, truy cập mạng khi sóng MobiFone bị yếu.