MobiFone EDGE là mạng gì? Cách xử lý mạng MobiFone EDGE?

Bên cạnh, cột sóng điện thoại hiển thị MobiFone EDGE khiến không ít khách hàng thắc mắc đây là gì? Có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sim MobiFone không? Tìm hiểu ngay thông tin câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Khi có bất kỳ sự xuất hiện của ký tự nào trên màn hình điện thoại bạn đều cần phải hiểu rõ để an tâm dùng sim. Theo đó, hãy cùng với dichvumobifone.com tìm hiểu MobiFone EDGE là mạng gì ngay từ bây giờ nhé!

mobifone edge la mang gi

Điện thoại hiển thị MobiFone EDGE là sao?

Mạng MobiFone EDGE là gì?

EDGE là viết tắt của cụm từ Enhanced Data Rates for GSM Evolution hay còn gọi là Enhanced GPRS (EGPRS). Và MobiFone EDGE được hiểu là công nghệ di động được nâng cấp từ GPRS. Công nghệ này cho phép truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 384 kbit/s cho người dùng cố định hoặc di chuyển chậm và 144kbit/s cho người dùng di chuyển tốc độ cao.

Khi khách hàng bật mạng 3G/4G MobiFone trên điện thoại mà xuất hiện MobiFone EDGE có nghĩa kết nối 3G/4G của bạn chập chờn, yếu. Có thể do bạn đang hoạt động tại khu vực không có mạng MobiFone hoặc mạng bị lỗi, yếu.

Tuy nhiên tốc độ mạng EDGE ở mức tương đối thấp nên người dùng không thể truy cập vào mạng khi điện thoại hiển thị MobiFone EDGE.

» Xem ngay: Tốc độ 4G MobiFone là bao nhiêu? Phân biệt tốc độ thường và cao

Xử lý lỗi mạng EDGE MobiFone cực dễ

Việc điện thoại hiển thị MobiFone EDGE sẽ khiến quá trình kết nối Internet bị gián đoạn. Vì thế, bạn cần khắc phục bằng cách:

  • Di chuyển sang khu vực khác.
  • Khởi động lại thiết bị điện thoại
  • Thực hiện tắt/ bật 3G lại nhiều lần
  • Cài đặt lại chế độ trên điện thoại sang 3G hoặc 4G LTE
  • Gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone để được hỗ trợ tra cứu lỗi và hướng dẫn khắc phục.

» Xem ngay: Cách đăng ký mạng 3G MobiFone không giới hạn tốc độ truy cập

Trên đây là thông tin chi tiết về mạng EDGE là mạng gì? Chúc bạn khắc phục lỗi thành công để tiếp tục truy cập Internet ở tốc độ cao. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến với mọi người nhé!