Sim MobiFone còn tiền nhưng không gọi được là tại sao?

Một trong những điều mà người dùng cảm thấy phiền hà đó là sim MobiFone còn tiền nhưng không gọi được. Tình trạng lỗi này gây ảnh hưởng đến quá trình liên lạc, kết nối cũng như trải nghiệm các tiện ích khác trên di động. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào? Cụ thể những cách xử lý sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay tại bài viết bên dưới của dichvumobifone.com.

sim mobifone khong goi duoc

Sim MobiFone còn tiền nhưng không gọi được

Sim MobiFone còn tiền nhưng không gọi được là tại sao?

Không thể gọi được trong khi tài khoản vẫn còn tiền là do rất nhiều nguyên nhân. Để khắc phục nhanh chóng và chính xác người dùng cần xác định đúng lý do lỗi. Có đến 5 nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc sim Mobi còn tiền nhưng không gọi được:

  • Do tài khoản điện thoại của bạn đã hết hạn sử dụng
  • Do bạn gọi sai số – gọi đến những số không có thật
  • Do tài khoản của bạn không có chức năng gọi
  • Do số của bạn đã bị người nhận chặn
  • Do lỗi từ hệ thống MobiFone

» Xem thêm: Nguyên nhân không gửi được tin nhắn MobiFone.

Cách khắc phục lỗi sim Mobi không gọi được khi còn tiền

Dưới đây là chi tiết cách khắc phục cho 5 nguyên nhân được nêu cụ thể trên. Bạn nên tham khảo để biết sim của mình thuộc trường hợp nào và chủ động xử lý để không ảnh hưởng đến quá trình liên lạc.

1/ Tài khoản MobiFone đã hết hạn sử dụng nên không gọi được

Tài khoản của MobiFone luôn có hạn sử dụng gồm cả tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi. Vậy nên khi hết hạn sử dụng của tài khoản thì dù có còn tiền bạn cũng sẽ bị bị chặn chiều đi nên không gọi được. Đây là tình trạng khóa 1 chiều sim MobiFone.

Cách xử lý: Để tiếp tục việc liên lạc và có thể sử dụng tiền trong tài khoản thì bạn cần phải nạp tiền ngay vào tài khoản của bạn để mở chiều thuê bao và gia tăng ngày sử dụng.

» Xem thêm: Cách gia tăng ngày sử dụng cho sim MobiFone nhanh nhất

2/ Do khách hàng gọi sai số

Gọi sai số vẫn luôn thường xuyên diễn ra mỗi ngày đối với mọi thuê bao di động. Khi bạn nhấn sai số như thiếu số, nhầm số, đặc biệt là các số 11 số trước đây,…thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết không thể thực hiện cuộc gọi.

Cách xử lý: Kiểm tra lại số thuê bao bạn muốn gọi đến và nhập lại số điện thoại chính xác

3/ Tài khoản còn lại không có chức năng gọi ngoại mạng

Khi thực hiện *101#gọi bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin tài khoản khác nhau. Và mỗi loại tài khoản được quy định sử dụng để gọi, nhắn tin,… khác nhau. Trường hợp đã sử dụng hết số dư của các tài khoản có chức năng gọi thì bạn sẽ không thể tiếp tục gọi được.

Cách xử lý: Nạp tiền vào tài khoản để tăng tài khoản gọi và chủ động nắm bắt ngay chức năng của các loại tài khoản MobiFone để sử dụng đúng mục đích.

» Xem ngay: Các loại tài khoản MobiFone và cách sử dụng

4/ Do số của bạn đã bị người nhận chặn

Rất nhiều trường hợp, thuê bao gọi bị người nhận chặn số thì việc liên lạc cũng sẽ không thực hiện được.

Cách xử lý: Hãy liên hệ thuê bao nhận để kiểm tra xem bạn có bị chặn số hay không và nhờ người chặn mở số để tiếp tục liên lạc.

5/ Do lỗi của mạng MobiFone

Trong một vài trường hợp khách hàng gọi đi không được là do lỗi từ hệ thống MobiFone. Lỗi này không thường xuyên xảy ra và luôn được khắc phục nhanh chóng

Cách xử lý: Bạn nên gọi đến tổng đài MobiFone để phản ánh tình trạng và đợi trong giây lát để nhà mạng khắc phục và gọi lại

» Xem thêm: Cú pháp đăng ký 4G MobiFone tháng ưu đãi data khủng.

DichvuMobiFone.com vừa giải đáp thắc mắc vì sao sim MobiFone còn tiền nhưng không gọi được. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ di động!