5 Lý do tại sao sim Mobi không gọi được phổ biến nhất

Trong quá trình sử dụng sim chắc chắn bạn sẽ gặp phải trường hợp sim không gọi được, không liên lạc được với người khác. Vậy nguyên nhân tại sao sim Mobi không gọi được? Có nhiều lý do khiến cho sim bạn không gọi được đáng kể như sim hết tiền, sim bị chặn cuộc gọi, sim bị khoá,… Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này bạn phải xác định được lỗi cụ thể trên sim.

Bạn không thể nào xác định được lỗi thì hãy liên hệ đến tổng đài MobiFone 18001090 nhân viên sẽ xử lý cho bạn. Trường hợp sim đã bị hư hỏng thì mang CMND/CCCD đến điểm giao dịch để làm lại sim nhé!

sim mobi khong goi duoc

5 Lý do tại sao sim Mobi không gọi được phổ biến nhất

1. Tại sao sim Mobi không gọi được? Nguyên nhân là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim MobiFone không gọi được. Tuy nhiên dưới đây được xem là các lý do phổ biến nhất. Cụ thể:

  • Không đủ tiền trong tài khoản: Hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn có đủ tiền để thực hiện cuộc gọi, vì vậy nếu không đủ hãy nhanh chóng nạp thẻ cho sim MobiFone ngay nhé!
  • Không có tín hiệu hoặc sóng yếu: Nếu bạn ở khu vực sóng yếu, mất sóng thì sim không thể sử dụng dịch vụ được. Hãy di chuyển ra nơi khác để sử dụng lại nhé!
  • Khoá sim hoặc sim hỏng: Sim của bạn bị khoá, bị hỏng do nhiều lý do khác như hết hạn dùng, sim quá cũ. Vì vậy hãy làm lại sim tại cửa hàng MobiFone.
  • Cài đặt sai hoặc vấn đề kỹ thuật trên điện thoại bị lỗi: Có thể do bạn đã cài đặt nhầm tính năng không thực hiện được trên điện thoại.
  • Gọi sai số: Gọi sai số hoặc gọi đến các số điện thoại không có hay không kích hoạt.

Nguyên nhân không gửi được tin nhắn MobiFone

2. Sửa lỗi sim Mobi không gọi được thành công nhất 

Dưới đây là chi tiết cách khắc phục lỗi sim MobiFone không gọi được cho các lý do được nêu cụ thể trên. Bạn nên tham khảo để biết sim của mình thuộc trường hợp nào và chủ động xử lý để không ảnh hưởng đến quá trình liên lạc.

Cách 1: Sim MobiFone bị hết tiền trong tài khoản 

Khi sim Mobi của bạn hết tiền thì không thể nào liên lạc được nữa. Do đó, hãy kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101# OK. Sau khi thực hiện lệnh trên hệ thống sẽ hiển thị số tiền trong tài khoản của bạn và hạn dùng sim.

tai sao sim mobifone khong goi duoc

Nếu hết tiền hãy tiến hành nạp thẻ cho sim. Bạn có thể nạp bằng các hình thức như qua tài khoản ngân hàng, qua ví MoMo, qua thẻ cào. Trường hợp chưa kịp nạp tiền thì bạn có thể ứng tiền MobiFone để sử dụng.

Chi tiết cách kiểm tra tài khoản MobiFone trả trước, trả sau chính xác

Cách 2: Kiểm tra số điện thoại cần gọi có đúng hay không

Gọi sai số vẫn luôn thường xuyên diễn ra mỗi ngày đối với mọi thuê bao di động. Khi bạn nhấn sai số như thiếu số, nhầm số, đặc biệt là các số 11 số trước đây,…thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết không thể thực hiện cuộc gọi.

Kiểm tra lại số thuê bao bạn muốn gọi đến và nhập lại số điện thoại chính xác hay chưa. Nếu đã chính xác nhưng vẫn không gọi được thì bạn nên xử lý theo cách khác.

Cách 3: Kiểm tra sim người nhận có đang chặn bạn hay không

Rất nhiều trường hợp, thuê bao gọi bị người nhận chặn số thì việc liên lạc cũng sẽ không thực hiện được. Hãy liên hệ thuê bao nhận để kiểm tra xem bạn có bị chặn số hay không và nhờ người chặn mở số để tiếp tục liên lạc.

Nếu người nhận cố ý chặn bạn thì khó có thể mở. Bạn nên dùng sim khác, số điện thoại khác để liên lạc hoặc liên lạc qua các ứng dụng online như Zalo, Messenger,… ngay để không gặp gián đoạn liên lạc nhé!

sim mobifone khong goi duoc

Hướng dẫn hủy dịch vụ chặn cuộc gọi của MobiFone

Cách 4: Kiểm tra xem sim MobiFone có bị chặn chiều, khoá hay không 

Sim MobiFone bị chặn chiều, khoá, thu hồi thì không thể nào thực hiện được cuộc gọi. Do đó bạn hãy liên hệ tổng đài nhà mạng MobiFone 18001090 đọc số điện thoại nhân viên kiểm tra cho bạn ngay lập tức nhé!

Trường hợp sim bị chặn chiều thì bạn có thể mở được. Nhưng đối với sim bị thu hồi, bị huỷ thì bạn không thể nào làm lại sim được.Vì vậy trong quá trình sử dụng nên kiểm tra tình trạng sim thường xuyên nhé!

Cách 5: Di chuyển ra các vùng sóng điện thoại yếu 

Khách hàng nên di chuyển ra khỏi các vùng như ngoài hải đảo, trong rừng sâu. Đây chính là những vị trí sóng không có hoặc rất kém nên khi thực hiện cuộc gọi là không được. Do đó hãy đến gần các trạm phát sóng, khu vực đông dân cư và thực hiện lại nhé!

Cú pháp đăng ký 4G MobiFone tháng ưu đãi data khủng.

DichvuMobiFone.com vừa giải đáp thắc mắc vì sao sim Mobi không gọi được. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ di động!