Thông tin về các loại tài khoản điện thoại của MobiFone

Khi khách hàng nạp thẻ vào ngày diễn ra các chương trình khuyến mãi của MobiFone thì thường nhận được rất nhiều tài khoản ưu đãi khác nhau. Vậy làm sao để biết tài khoản nào là dùng để làm gì thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại tài khoản MobiFone và cách sử dụng hiệu quả từng loại tài khoản như thế nào.

Những câu hỏi như tài khoản KM1 MobiFone dùng để làm gì? Tài khoản dự trữ của MobiFone để làm gì… Luôn là những câu hỏi bâng khuâng của khách hàng trong quá trình kiểm tra tài khoản MobiFone và sử dụng sim MobiFone. Hãy theo dõi thông tin về các loại tài khoản của MobiFone bên dưới và ghi nhớ lại để sử dụng cho hợp lý nhé!

các loại tài khoản MobiFone

Các loại tài khoản điện thoại MobiFone dùng để làm gì

Thông tin về các loại tài khoản MobiFone

Hiện nay, MobiFone có nhiều loại tài khoản khác nhau bao gồm các loại tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tài khoản khuyến mãi định kỳ, tài khoản dự trữ, tài khoản data. Mỗi loại tài khoản khác nhau sẽ được dùng khác nhau nên hãy theo dõi chi tiết bên dưới và sử dụng.

 • Tài khoản chính của MobiFone

Tài khoản chính của MobiFone là loại tài khoản mà khách hàng nạp thẻ vào được cộng. Tài khoản chính dùng để nhắn tin gọi nội mạng MobiFone, liên mạng và đăng ký các dịch vụ MobiFone sử dụng như 3G MobiFone, nhạc chờ MobiFone…

 • Tài khoản khuyến mãi MobiFone

Tài khoản khuyến mãi MobiFone bao gồm 3 loại tài khoản khác nhau

 1. Tài khoản khuyến mãi 1 (KM1) : Dùng để gọi thoại và nhắn tin nội mạng
 2. Tài khoản khuyến mãi 2 (KM2): Dùng để gọi thoại và nhắn tin nội mạng MobiFone, liên mạng VNPT (MobiFone, Vinaphone, cố định VNPT)
 3. Tài khoản khuyến mãi 3 (KM3) : Dùng để gọi thoại và nhắn tin liên mạng trong nước
 • Tài khoản dự trữ của MobiFone:

Nhiều khách hàng khi kiểm tra tài khoản của mình thì thấy có tài khoản dự trữ MobiFone nhưng không biết tài khoản dự trữ của MobiFone là gì? và cách sử dụng tài khoản dự trữ của MobiFone như thế nào?

Tài khoản dự trữ MobiFone là loại tài khoản bạn không được sử dụng, tài khoản này chỉ được dự trữ lại trong sim của bạn và mỗi tháng sẽ được chuyển qua tài khoản khuyến mãi định kỳ để bạn sử dụng.

Bạn cần lưu ý trước đó 30 ngày bạn cần nạp thẻ tối thiểu 10.000đ và tại thời điểm hệ thống trừ tiền trong tài khoản dự trữ cộng qua tài khoản khuyến mãi định kỳ thuê bao của bạn tài khoản chính không bị âm.

Mỗi thuê bao sẽ có số tiền khuyến mãi dự trữ khác nhau và thời điểm khấu trừ cộng vào tài khoản khuyến mãi khác nhau.

 • Tài khoản khuyến mãi định kỳ MobiFone

MobiFone hiện nay có các loại khuyến mãi định kỳ sau:

 1. Tài khoản khuyến mãi định kỳ 1 (KMDK1): Dùng để gọi và nhắn tin nội mạng MobiFone.
 2. Tài khoản khuyến mãi định kỳ 2 (KMDK2): Dùng để gọi và nhắn tin nội mạng và liên mạng VNPT ( MobiFone, Vinaphone, cố định VNPT).
 3. Tài khoản khuyến mãi định kỳ 3 ( KMDK3): Dùng để gọi và nhắn tin liên mạng trong nước.
 • Tài khoản data của MobiFone

Tài khoản data của MobiFone là loại tài khoản dùng để truy cập internet không dùng để gọi và nhắn tin MobiFone.

Tùy vào các thuê bao khác nhau khách hàng sẽ có nhiều loại tài khoản data khác nhau phụ thuộc vào ưu đãi gói cước MobiFone khách hàng đang sử dụng.

Bao gồm tài khoản: Data khuyến mãi (Data KM), Data1, Data2, Data3, Data4.

Các loại tài khoản của MobiFone

Thoải mái sử dụng tài khoản MobiFone liên lạc bạn bè

Lưu ý về các loại tài khoản của MobiFone

 • Mỗi thuê bao sẽ có những loại tài khoản khác nhau bạn chỉ cần bấm *101# sẽ biết được mình đang có những loại tài khoản nào.
 • Thứ tự trừ cước các loại tài khoản MobiFone khi gọi thoại và nhắn tin như sau:
  • Nếu gọi cho MobiFone: Trừ KM1 => KMDK1 => KM2 =>KMDK2 =>KM3 =>KMDK3=>TKC
  • Nếu gọi cho Vinaphone, cố định VNPT: KM2 => KMDK2 => KM3 => KMDK3 => TKC
  • Nếu gọi cho Viettel, Vietnamobile, Gmobile: KM3 => KMDK3 =>TKC.
 • Thứ tự trừ cước tài khoản data MobiFone khi truy cập internet như sau.
  • Nếu bạn không đăng ký các gói cước 3G MobiFone sử dụng: Data KM >> Data1 >> Data2 >> Data3 >> Data4>> Tài khoản chính.
  • Nếu bạn đăng ký 3G MobiFone các gói giới hạn dung lượng (như M10 MobiFone, M50 MobiFone….): Data KM >> Data1 >> Data2 >> Data3 >> Data4 >> Data của gói đăng ký
  • Nếu bạn cài đặt 3G MobiFone các gói không giới hạn dung lượng ( như MIU MobiFone, BMIU MobiFone…): Hệ thống chỉ trừ data của gói cước 3G bạn đăng ký vì đây là gói cước không phát sinh cước ngoài gói.

Hi vọng với thông tin chi tiết về các loại tài khoản của MobiFone trên đây đã giúp bạn biết rõ về các tài khoản mình đang có và tận dụng hết các loại tài khoản này để liên lạc bạn bè.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký 3G MobiFone rẻ hơn 20 lần có thể bạn chưa biết