4 lý do khiến bạn không thể truy cập mạng 4G phổ biến nhất

Lỗi không truy cập được 4G đang xảy ra phổ biến hiện nay ở nhiều khách hàng. Nếu bạn không  nắm rõ được nguyên nhân bạn sẽ không thể nào khắc phục và mãi mãi không chạm tay vào được mạng 4G mới. Hãy xem ngay 4 lý do khiến bạn không truy cập mạng 4G cơ bản nhất dưới đây và giải pháp khắc phục nhé!

4 lý do khiến bạn không thể truy cập mạng 4G phổ biến nhất

Mạng công nghệ 4G đã được lan rộng khắp mọi nơi với hàng triệu người dùng đang trải nghiệm. Tuy nhiên, sim của bạn lại không thể nào mở mạng 4G tận hưởng tốc độ siêu khủng. Nguyên nhân vì sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

nguyen nhan khong truy cap duoc 4g mobifone

1. Không thể truy cập mạng 4G do thiết bị không hỗ trợ dịch vụ 4G 

Nguyên nhân cơ bản nhất khiến bạn không thể truy cập 4G là do thiết bị của bạn. Nhiều thiết bị hiện nay đều không có hỗ trợ mạng 4G, chỉ hỗ trợ 2G hoặc 3G.

Để biết thiết bị bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G không bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng 1 trong 3 cách hướng dẫn:

  • Cách 1: Vào Cài đặt > Thêm > Mạng di động > Loại mạng > nếu có 4G hoặc LTE (một số dòng máy sẽ có cách kiểm tra khác).
  • Cách 2: Kiểm tra qua logo LTE sau mặt máy.
  • Cách 3: Kiểm tra qua imei của máy bấm  *#06# để lấy mã IMEI của thiết bị. và vào http://www.imei.info để kiểm tra.

» Xem ngay chi tiết: Cách Kiểm Tra Điện Thoại Của Bạn Có Hỗ Trợ Mạng 4G

2. Bạn đang hoạt động tại khu vực không phủ sóng 4G 

Vùng phủ sóng 4G MobiFone hiện nay khá rộng nhưng trên thực tế vẫn chưa lan rộng khắp cả nước mà chỉ ở 1 số tỉnh thành lớn. Nếu bạn không hoạt động trong khu vực có sóng 4G MobiFone thì không thể dùng được mạng 4G.

» Xem ngay: Danh Sách Các Tỉnh Thành Phủ Sóng 4G MobiFone mới nhất

Lưu ý: Ngay tại những tỉnh thành đã có sóng 4G chỉ 1 số khu vực của tỉnh mới có sóng , bạn cũng cần phải hoạt động tại khu vực trung tâm tỉnh đó mới nhận được sóng mạnh. Các vùng ven, vùng xâu xa của tỉnh có thể vẫn chưa được phủ sóng.

3. Không vào được 4G do bạn chưa cài đặt 4G thành công trên máy

Nếu bạn không cài đặt 4G trên máy thành công bạn sẽ không thể truy cập trên tốc độ 4G được. Cách cài đặt đơn giản là vào phần cài đặt của máy  Cài đặt > Thêm > Mạng di động > Loại mạng > chọn 4G.

Chọn 4g trên máy để truy cập

Sau đó, bạn quay lại mục mạng di động chọn bật dữ liệu đi dộng để truy cập. Lúc này điện thoại bạn và sim bạn đã bắt sóng 4G bạn có thể truy cập thành công.

4. Lỗi Sim khiến không thể vào được mạng 4G

Nếu sim bạn không phải là là sim 4G MobiFone thì bạn không thể nào nhận được sóng 4G truy cập. Sim 4G bạn cần phải đổi hoặc mua mới tại cửa hàng. Nếu bạn không biết sim mình có phải sim 4G hay không bạn có thể kiểm tra bằng cách:

  • Tháo sim ra và nhìn trên khung sim.
  • Bật 4G trên máy để kiểm tra sóng.
  • Gọi tổng đài MobiFone kiểm tra.

» Xem thêm chi tiết: Cách Nhận Biết Sim 4G MobiFone

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bạn không thể truy cập 4G là do sim lỗi. Tình trạng này vẫn đang diễn ra ở nhiều thuê bao. Nguyên nhân có thể do sim bạn mua bị lỗi từ nhà mạng. Hoặc cũng có thể do bạn lắp sai sim dẫn đến điện thoại không nhận sim.

Với lỗi này bạn có thể tiến hành kiểm tra sim của mình, lắp lại đúng vị trí sim  nếu vẫn không nhận sóng 4G thì bạn có thể mang sim đến cửa hàng để đổi lại.

Các nguyên nhân trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu được tại sao không thể truy cập 4G và tìm cách khắc phục thành công!

» Tham khảo: Các gói cước 4G của MobiFone tháng ưu đãi thêm phút gọi hấp dẫn