5 Cách giữ sim MobiFone khi ra nước ngoài không bị khoá

Khi khách hàng ra nước ngoài để làm việc, công tác hay du lịch thì không sử dụng sim số như ở Việt Nam. Do đó nhiều người lựa chọn sẽ mua sim ở nước ngoài sử dụng thuận tiện hơn. Vậy nếu sim không sử dụng trong thời gian dài sẽ bị khoá, thu hồi theo quy định. Bạn đừng lo lắng và hãy lưu ngay cách giữ sim MobiFone khi ra nước ngoài để sim vẫn còn hoạt động ngay !

Bạn cũng cần nắm thông tin đó là sim tại Việt Nam khi ra nước ngoài không dùng được vì không có sóng. Tuy nhiên, nếu bạn sang nước ngoài định cư lâu dài thì có thể đăng ký chuyển vùng quốc tế, lúc này sim vẫn có sóng, gọi điện và nhắn tin bình thường mà thôi.

giu sim mobifone khi ra nuoc ngoai

Cách giữ số sim MobiFone khi không dùng ít người biết

1. Tại sao phải giữ sim MobiFone khi ra nước ngoài?

Khách hàng khi ra nước ngoài học tập, làm việc, sinh sống thì sim số tại Việt Nam phải làm sao? Lúc này bạn sẽ nghĩ đến cách giữ số như thế nào để không bị khoá. Lý do bạn phải giữ sim khi ra nước ngoài đó là để sim không bị khoá. Nếu không dùng sim, không phát sinh cước, không nạp thẻ,… thì sim bị khoá, bị thu hồi theo quy định của nhà mạng.

Đối với những số điện thoại thường xuyên liên lạc, liên kết với các tài khoản ngân hàng hay mạng xã hội thì khách hàng cần phải lưu ý. Trường hợp sim bị huỷ thì khó mà có thể lấy lại nữa.

2. Cách giữ sim MobiFone khi ra nước ngoài nhất định phải biết 

Để tránh được tình trạng bị chặn chiều, thu hồi số khi không sử dụng trong thời gian dài quý khách hàng có thể thao tác 1 trong 3 cách dưới đây để giữ số điện thoại của mình. Cụ thể như sau:

Cách 1: Nạp tiền vào tài khoản sim MobiFone

Thao tác nạp tiền thường xuyên vào tài khoản Mobi sẽ giúp số ngày sử dụng của sim được gia tăng. Từ đó, sim của bạn sẽ không bị chặn chiều khi hết ngày dùng. Khi bạn muốn giữ sim trả trước thì chỉ cần nạp tiền, với sim trả sau bạn chỉ cần thanh toán cước nợ mỗi tháng.

Để nạp thẻ bạn có thể tham khảo các cách nạp thẻ hiện hành như nạp qua tài khoản ngân hàng, nạp qua mã USSD, nạp qua My MobiFone,… đều được. Tuỳ vào từng mệnh giá sẽ có ngày sử dụng trên sim khác nhau nên khách hàng cần nắm.

Tổng hợp các cách nạp tiền cho sim MobiFone giúp bổ sung số dư nhanh nhất

Cách 2: Đăng ký chuyển vùng quốc tế MobiFone

Đây được xem là cách đơn giản khi muốn giữ số điện thoại MobiFone không bị hủy. Với cách này bạn có thể dùng sim của mình khi ra nước ngoài học tập, sinh sống. Cách đăng ký dịch vụ CVQT mạng MobiFone: khá đơn giản chỉ với cú pháp sau đây:

 • Chuyển vùng gọi và tin nhắn soạn: DK CVQT gửi 999
 • Chuyển vùng cả gọi + tin nhắn + data: DK CVQT ALL gửi 999

Sau khi thực hiện xong hãy kiểm tra ở tin nhắn phản hồi của tổng đài để biết thuê bao của mình đã chuyển vùng thành công hay chưa nhé!

giu so mobifone khi ra nuoc ngoai

Bảng giá cước chuyển vùng quốc tế MobiFone

Cách 3: Chuyển sim MobiFone cho người khác sử dụng

Thay vì thực hiện 2 bước trên bạn có thể chuyển hoặc gửi sim MobiFone của mình cho người thân, bạn bè giữ, sử dụng trong thời gian bạn ra nước ngoài. Với cách này bạn có thể dễ dàng giữ được sim khi trở về nước sau một thời gian dài.

Lưu ý: Với điều kiện sim này vẫn phải phát sinh cước phí, cuộc gọi hàng tháng, duy trì ngày sử dụng sim bằng cách nạp thẻ cào hàng tháng 10K 20K …

Cách 4: Đăng ký gói cước giữ số MobiFone 

Khách hàng cũng có thể đăng ký gói cước giữ số của MobiFone để có thể an tâm hơn và sim không bị khoá. Cách đăng ký cũng đơn giản:

Gói cướcCú pháp đăng kýGiá cước/thời hạn giữ số 
GS30GS30 gửi 99930.000đ/180 ngày sử dụng
GS50GS50 gửi 99950.000đ/360 ngày sử dụng

Đăng ký sim 4G MobiFone khuyến mãi khủng để thả ga liên lạc, lướt web

Cách 5: Phát sinh giao dịch trên sim MobiFone

Bên cạnh những cách trên thì khách hàng có thể phát sinh giao dịch trên sim MobiFone như gọi điện, nhắn tin hoặc đăng ký mạng. Tuỳ vào từng giao dịch của bạn sẽ được nhà mạng tăng ngày sử dụng phù hợp. Đây là cách mà người dùng nào cũng có thể thực hiện nhanh nhất.

3. Gợi ý các gói cước chuyển vùng MobiFone giá cực rẻ

Nếu khách hàng muốn đăng ký gói cước MobiFone chuyển vùng sử dụng thì có thể lựa chọn ngay. Nhà mạng đang triển khai khá nhiều gói cước hấp dẫn cho người dùng, cùng đăng ký ngay!

Tên gói cướcCú pháp đăng kýĐăng ký nhanh
RC1
(250.000đ/ 7 ngày)
ON RC1 gửi 9084Đăng ký
 • Tặng 10 phút gọi đi bao gồm gọi trong nước CVQT, gọi về VN và gọi nước thứ 3
 • Miễn phí 10 SMS 10 phút nhận cuộc gọi miễn phí
 • Miễn phí 300MB data tốc độ cao
RC2
(500.000đ/ 7 ngày)
ON RC2 gửi 9084Đăng ký
 • Miễn phí 20 phút gọi đi bao gồm gọi trong nước CVQT, gọi về VN và gọi nước thứ 3
 • Miễn phí 20 SMS 20 phút nhận cuộc gọi miễn phí
 • Miễn phí 1GB
RC3
(1.000.000đ/ 7 ngày)
ON RC3 gửi 9084Đăng ký
 • 30 phút gọi đi bao gồm gọi trong nước CVQT, gọi về VN và gọi nước thứ 3
 • Miễn phí 30 SMS +30 phút nhận cuộc gọi miễn phí
 • Miễn phí 2.5 GB data

Giữ sim MobiFone khi ra nước ngoài rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn tìm được cách thức thích hợp để có thể giữ được số thuê bao của mình khi không dùng đến.

Đầy đủ các gói cước chuyển vùng quốc tế MobiFone nên biết