CHÚ Ý: Facebook lỗi không gửi OTP xác nhận cuối tháng 9 2019

Lỗi Facebook không gửi OTP cuối tháng 9 2019 đang ảnh hưởng đến rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng bị lỗi này. Lỗi đã diễn ra từ ngày 20/9/2019 và đến nay vẫn chưa được xử lý. Nhiều người đang “than trời” và tìm mọi cách để tự sửa lỗi này.

Facebook không gửi OTP xác nhận

Lỗi Facebook không gửi OTP cuối tháng 9 2019

Từ 20/9/2019 nhiều người dùng Facebook đã không vào được tài khoản của mình. Nguyên nhân do bị Facebook nghi ngờ tài khoản có hoạt động đáng ngờ nên đã yêu cầu đổi mật khẩu. Khi đổi mật khẩu thì người dùng sẽ phải nhập mã xác thực gửi về số điện thoại đã đăng ký. Nhưng lúc này Facebook lại bị lỗi không gửi mã xác thực OTP cho người dùng. Chính lỗi OTP Facebook này đã làm cho rất nhiều người không thể làm gì được với tài khoản của mình.

Lỗi OTP xác thực của Facebook diễn ra ở cả mạng Viettel. Vinaphone, MobiFone và người dùng đang vẫn chờ đợi OTP gửi về.

Đáng mừng là các tài khoản đang hoạt động bình thường sẽ không bị ảnh hưởng. Chỉ khi họ bị Facebook yêu cầu mã OTP thì mới lâm vào cảnh chờ mãi không thấy mà thôi.

» Tham khảo: 3 cách mở chặn like share inbox Facebook

Vì sao Facebook không gửi OTP xác nhận

Facebook bị lỗi OTP xác nhận hiện chưa có nguyên nhân chính xác. Phía Facebook chưa lên tiếng, còn phía các nhà mạng thì đã lên tiếng cho rằng, nguyên nhân có thể là do đối tác SMS Facebook gian lận thương  mại.

Có nghĩa là, khi người dùng có yêu cầu OTP xác nhận, Facebook sẽ chuyển sang đối tác phân phối SMS. Tin nhắn sẽ gửi cho người dùng dưới dạng tin quốc tế. Tuy nhiên, đại lý phân phối đã gian lận để chuyển sms quốc tế thành nội địa để có giá thấp hơn. Khi các nhà mạng phát hiện thì tin nhắn sẽ bị chặn không đến được với người dùng.

 Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác từ đâu nên người dùng cần phải cẩn thận.

» Xem ngay: Thời gian bị chặn like share trên Facebook của bạn

Mách bạn một số cách sửa lỗi Facebook không gửi OTP xác nhận

  • Trước tiên, bạn nên chờ đợi vì Facebook có thể sẽ gửi OTP lâu hơn nhưng an toàn với tài khoản của bạn. Nếu vì nôn nóng mà gửi yêu cầu OTP quá nhiều lần thì tài khoản có thể bị cho là Spam dẫn đến bị chặn luôn
  • Bạn có thể thử cách báo cáo sự cố cho Facebook bằng cách truy cập vào link https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524 và nhập các thông tin yêu cầu
  •  Một cách khác là chọn xác minh Facebook bằng cách gọi điện thoại hoặc sử dụng email.

Lỗi Facebook không gửi OTP cuối tháng 9 2019 làm nhiều người dùng khó chịu. Hãy cẩn thận để không bị hỏi mã OTP dẫn đến không vào được Facebook nhé!

» Hướng dẫn: Cách thay đổi link profile cá nhân và fanpage theo ý muốn