Giải đáp: Đầu số 0053 là gì? Có nên bắt máy không?

Bạn nhận được cuộc gọi từ đầu số 0053? Bạn đang hoang mang lo lắng không biết đầu số 0053 là gì? Có nên bắt máy từ số điện thoại này không? Thực tế đây không phải số điện thoại từ Việt Nam nên chắc hẳn nhiều người không biết số điện thoại này xuất phát từ đâu và gọi điện thoại nhằm mục đích gì. Đừng lo lắng bài viết này dichvumobifone.com sẽ bật mí ngay nội dung chi tiết giúp bạn có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

dau so 0053 la gi

Thông tin chi tiết về đầu số 0053 dành cho bạn

Đầu số 0053 là gì? Ở đâu?

Trên thực tế đầu số 0053 là đầu số của nước ngoài, cụ thể chính là đất nước Cuba. Các số điện thoại này gọi về Việt Nam sẽ hiển thị đầu số: +53/0053/01153. Tất cả các số này đều xuất phát từ Cuba nên bạn cần lưu ý trước khi nhấc máy hay thực hiện gọi lại nhé!

»Xem ngay: Những đầu số điện thoại lừa đảo không nên nghe máy

Có nên nghe máy từ đầu số 0053

Số điện thoại 0053 tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác là lừa đảo hay không. Vì vậy để biết được nên hay không nên nghe máy từ đầu số 0053 bạn dựa vào các yếu tố dưới đây:

  • Nên nếu bạn có người thân, bạn bè đang sống và làm việc tại đất nước Cuba.
  • Không nên nghe máy nếu thường xuyên nhận được các cuộc gọi từ đầu số này và bạn không có người quen ở Cuba.

»Tìm hiểu: Đầu số 0866 là mạng gì? Có phải của nhà mạng MobiFone không?

Một vài lưu ý khi nhận cuộc gọi từ 0053

Nếu không may nhận được cuộc gọi từ đầu số 0053 bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

  • Đã có rất nhiều trường hợp nhận cuộc gọi từ đầu số 0053 và bị mất tiền trong tài khoản. Vì thế không được gọi lại những số điện thoại này.
  • Không cung cấp các thông tin cá nhân cho đầu dây bên kia bao gồm: căn cước công dân/chứng minh nhân dân chính chủ, số tài khoản ngân hàng.
  • Gửi tin nhắn thông báo trúng thường kèm theo đường link. Tuyệt đối không nhấn vào đường link để không bị mất tiền oan.
  • Nếu đầu dây bên kia gọi điện với mục đích công an, ngân hàng và yêu cầu bạn phải nộp tiền thì tuyệt đối không làm theo hướng dẫn.

»Chi tiết: 02899, 028999 là mạng gì? Thực hư đầu số 02899, 02899 lừa đảo?

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được chi tiết về đầu số 0053 là gì và có nên nghe máy từ đầu số này không. Hãy lưu lại thông tin và chia sẻ ngay cho bạn bè, người thân của mình nhé!