Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone 7

Riêng tư của mỗi người là điều mà ai cũng muốn bảo mật và iPhone 7 luôn đáp ứng được những nhu cầu đó của mỗi người. Để tránh người khác có thể xem được các ứng dụng của mình khi mượn máy thì bạn có thể tham khảo cách khóa ứng dụng trên iPhone 7 dưới đây để có thể bảo mật thông tin cho mình tốt hơn.

Với tính năng bảo mật hàng đầu thì Apple luôn là “địa chỉ” tin cậy để bạn có thể sử dụng các ứng dụng tin nhắn, zalo… một cách hoàn toàn thoải mái chỉ với một vài thủ thuật mobile cơ bản.

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone 7 đơn giản

Bước 1: Bạn vào Cài đặt –> Cài đặt chung –> Trợ năng (Accessibily)

khoa-ung-dung-tren-iphone-7-1

Bước 2: Ở đây, bạn vào Truy cập được hướng dẫn (Guided Access) sau đó gạt nút bên phải sang ON để kích hoạt tính năng này. –> Cài đặt mật mã (Passcode Setting).

khoa-ung-dung-tren-iphone-7-2

Bước 3: Bạn chọn Đặt mật mã truy cập được hướng dẫn (Set Guided Access Passcode) —> Nhập mã tùy chọn cho 1 ứng dụng.

khoa-ung-dung-tren-iphone-7-3

Bước 4: Sau khi cài đặt mật khẩu thành công, bạn thoát ra ngoài màn hình chính và lựa chọn bất kỳ ứng dụng cần khóa. Ở đây mình chọn khóa ứng dụng Facebook Messenger. Tại ứng dụng Facebook Messenger cho iPhone, bạn bấm phím Home 3 lần để mở trình khóa ứng dụng lên.

khoa-ung-dung-tren-iphone-7-4

Chúng ta chọn mục Start để tiến hành thực hiện. Bạn lựa chọn khoanh vùng mà mình không muốn người khác chạm vào. Sau khi khoanh xong ấn Start để tiếp tục.

Bước 5: Sau đó, lập tức ứng dụng sẽ bị bao phủ bởi 1 lớp màu xám như hình dưới và chúng ta không thể thao tác được bất kì việc gì trên ứng dụng đó.

khoa-ung-dung-tren-iphone-7-5

Bước 6: Để khóa lại ứng dụng bạn ấn phím Home 3 lần liên tiếp và nhập mật khẩu sau đó ấn End để kết thúc.

Như vậy là bạn đã có thể tiến hành khóa ứng dụng trên iPhone 7 để có thể bảo mật thông tin cá nhân và các ứng dụng hữu ích mà mình đang dùng.