Hướng dẫn xử lý khi gặp lỗi truy cập 3G/4G MobiFone ngày 6/12/2018

Không thể vào được mạng 3G/4G MobiFone là một trong những vấn đề mà khá nhiều khách hàng gặp phải trong ngày 6/12/2018. Vậy lỗi này là do đâu và làm sao để có thể kết nối lại với mạng 3G/4G cho điện thoại của mình. Cùng theo dõi ngay thông tin chi tiết tại DichvuMobiFone.com để có thể chủ động khắc phục lỗi và tiếp tục truy cập trong trường hợp này bạn nhé!

>>> Xem thêm: Các gói cước 3G MobiFone giúp bạn luôn kết nối ở tốc độ cao.

khong vao duoc mạng 3g4g mobifone

Hướng dẫn xử lý khi gặp lỗi truy cập 3G/4G MobiFone ngày 6/12/2018

Nguyên nhân xảy ra lỗi không truy cập được 3G/4G MobiFone 

  • Phạm vi gặp lỗi truy cập: Nhiều địa phương trên cả nước.
  • Thời gian xuất hiện lỗi: Từ khoảng trưa ngày 6/12/2018.
  • Nguyên nhân lỗi: Theo thông tin từ phía nhà mạng thì hiện tại do hệ thống MobiFone đang nâng cấp vậy nên trong quá trình truy cập mạng nhiều thuê bao sẽ gặp gián đoạn.

Hiện nay, nhà mạng MobiFone đang triển khai các biện pháp khắc phục cấp thiết nhất nhằm đảm bảo sự kết nối của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

khong vao duoc mạng 3g4g mobifone

Lựa chọn cách xử lý nhanh nhất để đảm bảo kết nối mạng

Hướng dẫn xử lý khi gặp lỗi truy cập 3G/4G MobiFone ngày 6/12/2018

Những thuê bao MobiFone đang gặp phải lỗi truy cập mạng trong ngày 6/12/2018 có thể thực hiện theo những cách dưới đây để có thể chủ động kết nối trong thời gian chờ nhà mạng xử lý.

  • Bật chế độ 2G trên điện thoại để sử dụng. Mặc dù tốc độ truy cập 2G chậm hơn tuy nhiên vẫn sẽ giúp bạn có thể kết nối trong trường hợp này.
  • Chọn truy cập mạng bằng sóng wifi thay cho sóng 3G/4G.
  • Gọi đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ.
  • Vui lòng thử kết nối lại sau 1 lúc.

>>>> Cách gọi tổng đài MobiFone xử lý lỗi truy cập mạng.

Như vậy tình trạng lỗi không truy cập được 3G/4G MobiFone ngày 6/12/2018 là do phía nhà mạng vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng. Hiện nhà mạng đang khẩn trương khắc phục, hy vọng quý khách hàng thông cảm cho MobiFone vì sự bất tiện này!