Số điện thoại TTcskh là của ai? Có nên nghe máy không?

Số điện thoại TTcskh là của ai? Tại sao thường xuyên gọi cho bạn? Đây là thắc mắc của nhiều người hiện nay khi sử dụng mạng di động. Hiện nay tình trạng lừa đảo ngày càng gia tăng khiến nhiều khách hàng hoang mang và lo lắng không biết có nên nghe máy từ các thuê bao lạ hay không. Không để bạn chờ lâu bài viết này dichvumobifone.com sẽ bật mí ngay nội dung chi tiết dưới đây giúp bạn an tâm hơn nhé!

so dien thoai ttcskh

Thông tin chi tiết về số điện thoại TTcskh bạn nên biết

Thông tin chi tiết về số điện thoại TTcskh là gì?

TTcskh là một số lạ gọi đến thuê bao của bạn, cụ thể đây là số điện thoại đã được công ty/doanh nghiệp nào đó đăng ký dịch vụ Voice Brand name trước đó. Khi đăng ký dịch vụ này bạn sẽ có thể hiển thị tên tới các thuê bao mà mình gọi tới. Tên TTcskh sẽ được hiển thị ngay cả khi bạn không thực hiện lưu tên trong danh bạ.

»Xem thêm: Cuộc gọi Vknet là gì? Có phải lừa đảo không?

Cảnh báo số điện thoại TTcskh lừa đảo, làm phiền

Cho đến hiện nay chưa có thông tin chính xác về số điện thoại TTcskh là của nhà mạng hay công ty nào. Có thể đây là một số điện thoại lừa đảo khách hàng bằng cách đăng ký Brand Name, vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận.

Số điện thoại TTcskh có thể gọi đến cho bạn nhiều lần trong một ngày và chỉ hiển thị duy nhất một tên đó là TTcskh. Nếu bạn cảm thấy số điện thoại này làm phiền đến mình thì có thể chặn ngay số điện thoại này nhé.

»Xem ngay: Cách báo cáo số điện thoại làm phiền gọi đến sim MobiFone

Làm gì khi TTcskh gọi đến?

Cách tốt nhất để tránh tình trạng lừa đảo thông qua các đầu số thì tốt nhất bạn không nên nghe máy từ đầu số TTcskh. Nếu thấy thông báo cuộc gọi nhỡ tốt nhất bạn không nên thực hiện gọi lại tránh phát sinh cước phí nhé.

Một cách đơn giản để hạn chế số điện thoại TTcskh gọi tới là chặn ngay theo các cách:

Cách 1. Chặn cuộc gọi thông qua  dịch vụ Call Blocking MobiFone

Để sử dụng dịch vụ Call Blocking Mobi bạn chỉ cần thao tác theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Soạn tin nhắn ON CB gửi 9084. Cước phí 9.000đ/tháng
  • Bước 2: Tiếp tục soạn tin: THEM SĐT lừa đảo1, SĐT lừa đảo2,.. gửi 999 để hoàn tất

Cách 2. Chặn ngay các số lạ thông qua cài đặt điện thoại

  • Đối với điện thoại Android: Nhấn vào số điện thoại TTcskh. Tiếp tục chọn biểu tượng i      ⇒ Nhấn Chặn.
  • Đối với điện thoại Iphone: Vào phần lịch sử cuộc gọi ⇒ chọn số có dấu hiệu lừa đảo ⇒ nhấn vào chữ i nằm bên phải màn hình. Bấm chọn Chặn người gọi này. Khi hệ thống hiển thị dòng chữ: “Bạn sẽ không nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc FaceTime từ những người trong danh sách bị chặn” thì bấm chọn Chặn liên hệ.

Cách 3. Báo cáo cuộc gọi TTcskh lừa đảo thông qua tổng đài

Hãy báo cáo ngay cuộc gọi TTcskh đến tổng đài 153 để góp phần tạo nên một cộng đồng văn minh nhất. Chi tiết cách làm như sau:

  • Cách 1: Soạn tin nhắn: V số điện thoại TTcskh nghi ngờ lừa đảo kèm nội dung phản ảnh gửi 156 (hoặc 5656)
  • Cách 2: Gọi ngay đến tổng đài 156 để báo cáo lừa đảo

»Tìm hiểu: Thông tin chi tiết về đầu số HN dành cho bạn

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về số điện thoại TTcskh là gì? Từ đó có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng nhé. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.