Tổng đài DQ là gì? Một bước chặn ngay nếu không có nhu cầu

Bạn có cuộc gọi đến hiển thị là DQ? Bạn đang hoang mang không biết số tổng đài DQ là gì, có phải lừa đảo không? Điều này đã làm bạn lo lắng không biết có nên nghe điện thoại từ số thuê bao lạ này không. Vậy chi tiết cụ thể về đầu số DQ như thế nào, cùng dichvumobifone.com trả lời toàn bộ thắc măc của bạn ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển dẫn tới nhiều hacker đã mạo danh các đầu số lạ với mục đích lừa đảo người dùng. Vì vậy hãy lưu ngay thông tin và gửi cho bạn bè, người thân của mình ngay!

tong dai DQ la gi

Tổng đài DQ có phải lừa đảo không?

Tổng đài DQ là gì?

Số điện thoại DQ là một trong những đầu số thuộc đơn vị cho vay tiền FE Credit. Mà thông qua đó các nhân viên sẽ gọi và tư vấn, hỗ trợ các hình thức vay tiền với một mức lãi suất nào đó. Được biết DQ là ký hiệu của voice brandname mà FE đã đăng ký. Vì một số nguyên nhân mà bạn vô tình để lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài nên đã được các nhân viên biết và thông qua đó liên tục gọi quảng cáo các dịch vụ vay tiền.

»Xem thêm: Số hotline CSKH MobiFone 24/24

Giải đáp tổng đài DQ có phải lừa đảo không?

Thực chất đầu số DQ hoàn toàn là KHÔNG PHẢI lừa đảo. Tuy nhiên cũng có nhiều thuê bao gọi điện lên tổng đài Mobi phản ánh vì thường xuyên làm phiền khi khách hàng không có nhu cầu vay tiền. Vì vậy nếu không cần vay thì bạn không phải nghe máy từ tổng đài DQ để tránh mất thời gian nhé!

Một bước chặn ngay đầu số DQ

Mặc dù nhận cuộc gọi của DQ hoàn toàn là miễn phí nhưng nếu cảm thấy quá phiền phức thì hãy nhanh tay thực hiện chặn cuộc gọi bằng các cách sau đây:

Cách 1: Chặn bằng thao tác trên điện thoại

  • Đối với điện thoại Android: Nhấn vào số điện thoại DQ. Tiếp tục chọn biểu tượng i      ⇒ Nhấn Chặn.
  • Đối với điện thoại Iphone: Vào phần lịch sử cuộc gọi ⇒ chọn số có dấu hiệu lừa đảo ⇒ nhấn vào chữ i nằm bên phải màn hình. Bấm chọn Chặn người gọi này. Khi hệ thống hiển thị dòng chữ: “Bạn sẽ không nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc FaceTime từ những người trong danh sách bị chặn” thì bấm chọn Chặn liên hệ.

Cách 2:  Chặn cuộc gọi thông qua  dịch vụ Call Blocking MobiFone

Để sử dụng dịch vụ Call Blocking Mobi bạn chỉ cần thao tác theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Soạn tin nhắn ON CB gửi 9084. Cước phí 9.000đ/tháng
  • Bước 2: Tiếp tục soạn tin: THEM SĐT lừa đảo1, SĐT lừa đảo2,.. gửi 999 để hoàn tất

»Mách bạn: Cách chặn cuộc gọi giấu số MobiFone siêu đơn giản

3. Báo cáo cuộc gọi DQ

Báo cáo cuộc gọi DQ làm phiền đến thuê bao của bạn bằng một trong hai cách:

  • Cách 1: Soạn tin nhắn: V số điện thoại DQ gửi 156 (hoặc 5656)
  • Cách 2: Gọi ngay đến tổng đài 156 để báo cáo lừa đảo

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn biết thêm vềtổng đài DQ là gì?. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng MobiFone nhé!