Cách khắc phục lỗi đăng ký không thành công gói cước 4G MobiFone

Tại sao đăng ký gói cước 4G MobiFone không được là thắc mắc được nhiều chủ thuê bao Mobi đặt ra. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến quá trình đăng ký 4G của bạn bị gián đoạn vì vậy nắm rõ các nguyên nhân và cách xử lý cho từng tình huống là cần thiết để đảm bảo quá trình truy cập Internet.

Có 4 nguyên nhân khiến khách hàng không thể đăng ký thành công gói 4G MobiFone đó là: không thuộc đối tượng đăng ký, không đủ cước phí, đang sử dụng gói data khác và chặn SMS đến tổng đài. Xem ngay chi tiết hướng dẫn khắc phục lỗi bên dưới của dichvumobifone.com.

tai sao dang ky goi cuoc 4g mobifone khong duoc

Tổng hợp lỗi khiến bạn không đăng ký thành công gói cước 4G MobiFone

Tại sao đăng ký gói cước 4G MobiFone không được?

Dưới đây sẽ là tổng hợp các lỗi khiến bạn không đăng ký thành công gói cước 4G của MobiFone và cách xử lý. Cụ thể như sau:

1/ Thuê bao không thuộc đối tượng đăng ký

 • Sau khi thực hiện nhắn tin đăng ký gói cước khá nhiều khách hàng nhận được thông báo: ” Bạn không thuộc đối tượng được đăng ký gói cước,…” đặc biệt là với những gói HDP – ưu đãi data + thoại. Theo đó, để đăng ký thành công gói 4G Mobi bạn phải nằm trong danh sách ưu đãi của nhà mạng.
 • Cách khắc phục:
  • Với những khách hàng đăng ký gói HDP thì bạn có thể chọn lại gói HD cùng mức phí. Ví dụ thay vì gói HDP70 bạn có thể đăng ký gói HD70 cũng cùng giá cước.
  • Thực hiện kiểm tra các gói cước mà thuê bao được đăng ký. Soạn KT DSKM gửi 999 để kiểm tra. Sau đó soạn DKG1 Tên-gói gửi 9084 để đăng ký.

2/ Tài khoản không đủ hoặc do thuê bao đang nợ cước

 • Thuê bao trả trước: Thuê bao không đủ tài khoản  sẽ không đăng ký được gói cước. Bạn cần bổ sung thêm tài khoản sau đó tiếp tục đăng ký.
 • Thuê bao trả sau: Nếu chưa thanh toán cước thuê bao bị chặn chiều thì bạn cũng không thể đăng ký thành công. Cần thanh toán cước sau đó thực hiện đăng ký lại.

» Xem thêm: Cách thanh toán cước trả sau MobiFone giúp bạn có thể thanh toán nợ cước nhanh

3/ Không đăng ký thành công vì đang sử dụng các gói data khác

 • Do không kiểm tra tình trạng sử dụng data của thuê bao nên nhiều khách hàng gặp phải tình trạng đăng ký 2 gói cước hoặc trùng lặp gói dẫn đến thất bại.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra gói cước 4G MobiFone đang sử dụng bằng cách KT DATA gửi 999 hoặc KT ALL gửi 999. Khi đó:
  • Nếu gói cước còn data thì bạn nên sử dụng hết.
  • Nếu gói đã hết ưu đãi thì hủy và đăng ký lại gói khác. Cú pháp hủy là: HUY Tên-gói gửi 999 ⇒ Sau đó đăng ký mới lại gói thích hợp theo cú pháp: DKG1 Tên-gói gửi 9084.

» Tổng hợp: Cách đăng ký 4G Mạng MobiFone được khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay

4/ Lỗi không gửi được SMS đến tổng đài 9084

 • Bạn gửi tin nhắn đến tất cả các số thuê bao di động đều bình thường nhưng gửi SMS đến các tổng đài MobiFone thì báo lỗi không gửi được. Điều này có nghĩa là bạn đã chặn chiều SMS gửi đến tổng đai.
 • Cách khắc phục: Trên điện thoại bạn vào mục Cài đặt ⇒ Chọn phần Ứng dụng ⇒ Chọn tiếp mục Quản lí ứng dụng ⇒ Tại đây bạn chọn Nhiều hơn ⇒ Chọn mục Hiển thị ứng dụng hệ thống ⇒ Chọn vào Dịch vụ tin nhắn ⇒ Chọn tiếp mục Gửi Premium SMS ⇒ Đổi thành Luôn cho phép.

» Liên hệ: Tổng đài MobiFone hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc 24/7

Chúc bạn sẽ thoát lỗi đăng ký không thành công gói cước 4G MobiFone theo hướng dẫn trên.