Nắm được 5 lý do không đăng ký được 4G MobiFone để xử lý

Nhà mạng MobiFone tung ra nhiều gói cước 4G giá rẻ cùng ưu đãi khủng khiến người dùng “đổ xô” nhau lần lượt đăng ký. Một trong những gói khuyến mãi của Mobi hiện nay đáng để tham gia như KC120, TK135, MXH100,… Mặc dù cú pháp đăng ký đơn giản nhưng vẫn có khách hàng gặp lỗi là không đăng ký được. Nguyên nhân tại sao không đăng ký được 4G MobiFone có thể là do tài khoản của bạn không đủ, không thuộc đối tượng đăng ký hoặc lỗi hệ thống.

Mỗi nguyên nhân là một cách xử lý khác nhau vì vậy người dùng theo chân dichvumobifone.com để tìm hiểu ngay! Khi không đăng ký được 4G Mobi bạn sẽ không truy cập mạng được, điều này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, giải trí, học tập của người dùng.

khong dang ky duoc 4g mobifone

Nắm được 5 lý do không đăng ký được 4G MobiFone để xử lý

2. Những lý do không đăng ký được 4G MobiFone nhất định phải biết

Khi đăng ký 4G MobiFone liên tục gặp lỗi bạn phải nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân để từ đó có thể khắc phục một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Một trong những lý do dẫn đến tình trạng này đáng kể đến như:

 • Khu vực không có sóng 4G: Khi khách hàng đăng ký gói cước phải có sóng điện thoại mới gửi tin nhắn được, và lý do này cũng khiến cho việc đăng ký 4G Mobi không thành công nên khách hàng cần nắm rõ.
 • Tài khoản chính không đủ: Khi đăng ký gói cước 4G tài khoản chính của quý khách phải đủ với số tiền mà gói bạn muốn đăng ký. Đây là lỗi thường xuyên xảy ra với người dùng.
 • Soạn tin nhắn sai cú pháp: Bạn muốn đăng ký 4G MobiFone phải thực hiện cú pháp ON tên-gói gửi 9084. Nếu soạn sai cú pháp sẽ không đăng ký gói cước thành công.
 • Không thuộc đối tượng đăng ký: Các gói cước 4G MobiFone đều dành cho thuê bao thuộc đối tượng, do đó nếu sim của bạn không đủ điều kiện tham gia thì không thể đăng ký.
 • Hệ thống nhà mạng lỗi: Mạng Mobi lỗi khiến cho bạn gặp lỗi không mong muốn, do đó lỗi này cũng là nguyên nhân khiến cho không đăng ký được 4G.

3. Hướng dẫn sửa lỗi không đăng ký được 4G MobiFone ngay trên sim

Nếu khách hàng gặp lỗi không đăng ký được 4G MobiFone thì hãy xử lý nhanh bằng các cách sau đây:

3.1. Kiểm tra tài khoản chính MobiFone còn đủ tiền không?

Thuê bao trả trước MobiFone muốn đăng ký 4G MobiFone thành công thì cần có đủ số dư trong tài khoản tương ứng với cước phí của gói 4G Muốn đăng ký. Chính vì thết nếu bạn đăng ký 4G MobiFone không được thì hãy kiểm tra tài khoản chính của mình. Nếu như không đủ bạn cần bổ sung thêm tài khoản sau đó tiếp tục đăng ký.

Đối với thuê bao trả sau nếu chưa thanh toán cước thuê bao của bạn sẽ bị chặn chiều nên bạn cũng không thể đăng ký thành công. Cần thanh toán hoàn toàn cước phí đang nợ sau đó thực hiện đăng ký lại.

Các cách nạp tiền cho MobiFone chi tiết nhất

3.2. Kiểm tra thuê bao MobiFone có thuộc đối tượng đăng ký không

Sau khi thực hiện nhắn tin đăng ký gói cước khá nhiều khách hàng nhận được thông báo: “Bạn không thuộc đối tượng được đăng ký gói cước,…” đặc biệt là với những gói khuyến mãi data khủng, gói combo data+thoại. Theo đó, chỉ những thuê bao thuộc đối tượng ưu đãi của nhà mạng mới có thể đăng ký các gói cước 4G này.

 • Thực hiện kiểm tra các gói cước mà thuê bao được đăng ký. Soạn KT DSKM gửi 999 để kiểm tra. Nhà mạng sẽ gửi cho bạn danh sách gói 4G mà bạn có thể đăng ký.
 • Sau khi lựa chọn được gói cước phù hợp với nhu cầu soạn: ON Tên-gói gửi 9084 để đăng ký ngay nhé!

khong dang ky duoc 4g mobifone la do dau

3.3. Đăng ký không thành công vì đang sử dụng gói cước khác

 • Do không kiểm tra tình trạng sử dụng data của thuê bao nên nhiều khách hàng gặp phải tình trạng đăng ký 2 gói cước hoặc trùng lặp gói dẫn đến thất bại.
 • Kiểm tra gói cước 4G sim MobiFone đang sử dụng bằng cách KT DATA gửi 999 hoặc KT ALL gửi 999. Khi đó:
  • Nếu gói cước còn data thì bạn nên sử dụng hết.
  • Nếu gói đã hết ưu đãi thì hủy và đăng ký lại gói khác. Cú pháp hủy là: HUY Tên-gói gửi 999 ⇒ Sau đó đăng ký mới lại gói thích hợp theo cú pháp: ON Tên-gói gửi 9084.

3.4. Nhắn tin đăng ký sai cú pháp

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc không đăng ký được 4G MobiFone đó là nhắn tin đăng ký sai cú pháp. Bạn cần kiểm tra lại cú pháp thực hiện đăng ký lại.

Cú pháp đúng sẽ là: ON Tên-gói gửi 9084.

Lưu ý:

 • Giữa ON Tên-gói phải có khoảng trắng (dấu cách).
 • Viết hoa hay viết thường trong cú pháp đều được chấp nhận.

3.5. Lỗi không gửi được SMS đến tổng đài 9084

Khi bạn gửi tin nhắn đến tất cả các số thuê bao di động đều bình thường nhưng gửi SMS đến các tổng đài MobiFone thì báo lỗi không gửi được. Điều này có nghĩa là bạn đã chặn chiều gửi SMS đến các số tổng đài MobiFone.

Cách khắc phục:

 • Đối với điện thoại Android:
  • Bước 1: Bạn vào mục “Cài đặt” ⇒ Chọn phần “Ứng dụng“ → Chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình chọn truy cập đặc biệt. 

khong dang ky duoc 4g mobifone

  • Bước 2: Chọn vào “Dùng dịch vụ tin nhắn SMS Premium và đổi thành “Luôn cho phép“.

khong dang ky duoc mang 4g mobifone

 • Đối với iPhone: Chỉ cần vào Cài đặt và chọn tin nhắn và chọn tắt lọc người gửi không xác định. 

tai sao khong dang ky duoc 4g mobifone

3.6. Lỗi từ nhà mạng nên không đăng ký được 4G MobiFone

Hiện nay, đôi lúc nhà mạng MobiFone cũng gặp một vài sự cố khiến cho khách hàng không thể thực hiện việc đăng ký mạng 4G và ảnh hưởng đến cả việc nghe gọi. Lúc này hãy thử kiểm tra xem những người xung quanh đang dùng sim Mobi xem có bị lỗi tương tự đến bạn hay không và liên hệ đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ xử lý.

4. Tại sao đăng ký mạng 4G mà không dùng được MobiFone?

Nhiều khách hàng đã đăng ký được 4G nhưng bật mạng lên thì không dùng được. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp tuy nhiên bạn cũng cần biết nguyên nhân để từ đó có thể có cách xử lý đúng đắn nhất.

 • Có thể do bạn chưa bật mạng 4G trên sim, hãy nhấn vào Cài đặt → Chọn Di động và bật lên nhé!
 • Do đang sử dụng mạng ở khu vực sóng yếu hoặc mất sóng. Hãy di chuyển ra các khu vực hải đảo, vùng sâu và dùng mạng lại.
 • Khách hàng đã sử dụng hết dung lượng 4G trên sim, hãy chủ động soạn tin nhắn KT ALL gửi 999 để biết được dung lượng còn lại của sim.
 • Gọi tổng đài 18001090 nhân viên MobiFone sẽ reset lại mạng điện thoại.

Tốc độ mạng 4G MobiFone cao nhất thấp nhất là bao nhiêu ?

Trên đầy là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tại sao đăng ký 4G Mobi không được. Chúc bạn sẽ thoát lỗi này theo hướng dẫn trên nhé!