YDK là số điện thoại của ai? Có nên nghe máy không?

Hiện nay có nhiều hình thức lừa đảo thông qua các cuộc gọi ẩn danh với mục đích sao chép thông tin cũng như đánh cắp các dữ liệu quan trọng. Vậy bạn có biết YDK là số điện thoại của ai không? Vì đây là một số điện thoại có tên khá lạ nên mọi người cần nắm rõ để tránh xảy ra các sự cố không đáng có nhé! Theo dõi thông tin chi tiết cùng dichvumobifone.com ngay!

Được biết số điện thoại YDK là một số lạ và đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc từ đâu. Thời gian gần đây có nhiều thuê bao điện đến cho tổng đài phản ánh tình trạng làm phiền. Xem ngay chi tiết ở bên dưới để biết thêm!

so dien thoai YDK lua dao khong

YDK có phải là số điện thoại lừa đảo không?

Số điện thoại YDK là gì?

YDK là một số điện thoại lạ chưa xác định được nguồn gốc, có thể đây chính là số điện thoại mà các hacker tạo ra. Thông thường các số ở phía dưới YDK sẽ không cố định nên người dùng khó có thể phân biệt. Một trong những số YDK là số 0989586723, và sau khi bắt máy bạn có thể nghe giọng nam hoặc có khi giọng nữ. Vì vậy rất khó để phân biệt số điện thoại YDK với các số thông thường.

»Mách bạn: Những số điện thoại lừa đảo không nên nghe máy

Cảnh báo số điện thoại YDK lừa đảo

Giống như các đầu số lừa đảo khác, YDK thuộc trường hợp lừa đảo với thủ đoạn tinh vi hơn. Cụ thể khi số YDK gọi đến sẽ mạo danh là các brand thương hiệu và yêu cầu bạn nhấn vào link hoặc mã xác nhận OTP.

Đây là một trường hợp rất nguy hiểm nên bạn cần xem ngay các thao tác chặn số điện thoại YDK sau đây để tránh những rủi ro không đáng có.

Một bước chặn ngay số điện thoại YDK

Bạn có thể chặn ngay số điện thoại YDK để có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Đối với điện thoại Android

  • Bước 1: Nhấn vào số điện thoại bạn nghi ngờ là số lừa đảo
  • Bước 2: Tiếp tục chọn biểu tượng
  • Bước 3: Nhấn Chặn để hoàn tất. Sau đó bạn sẽ không nhận được các cuộc gọi cũng như tin nhắn từ số này nữa.

Đối với điện thoại Iphone

Tương tự với hệ điều hành Android bạn có thể một bước chặn ngay các số lừa đảo thông qua các bước như sau:

  • Bước 1: Vào phần lịch sử cuộc gọi, nhấn vào chữ i nằm bên phải màn hình
  • Bước 2: Bấm chọn Chặn người gọi này
  • Bước 3: Khi hệ thống hiển thị dòng chữ: “Bạn sẽ không nhận được cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc FaceTime từ những người trong danh sách bị chặn” thì bấm chọn Chặn liên hệ.

»Đừng bỏ lỡ: Cách đăng ký 4G MobiFone lướt web thả ga không lo về giá

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số điện thoại YDK là của ai và cách chặn cuộc gọi đến từ số điện thoại này. Chúc bạn có những thời gian trải nghiệm dịch vụ cùng nhà mạng nhé!