Bật mí cách điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xr, Xs, Xs Max

iPhone Xr, Xs, Xs Max được xem là 3 siêu phẩm ‘hot’ nhất hiện nay và sở hữu những tính năng và công nghệ hiện đại. Trong đó phải kể đến là tính năng điều chỉnh khẩu độ giúp bức ảnh thêm sắc nét và chân thực. Hãy cùng tìm hiểu cách điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xr, Xs, Xs Max như thế nào để vận dụng vào ngay trên bức ảnh của mình bạn nhé!

cach dieu chinh khau do camera tren iphone xr xs xs max

Bật mí cách điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xr, Xs, Xs Max

Tính năng điều chỉnh khẩu độ trên iPhone XS MAX, XS, XR mang lại tác dụng gì?

Khẩu độ hay còn gọi cách khác là độ khép/ mở của thấu kính, thông sốcủa khẩu độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng ánh sáng đi vào cảm biến và kiểm soát hiệu ứng làm nhòe nền sau.

Khẩu độ trên điện thoại thường có kí hiệu bằng f/x, khi x càng nhỏ thì khẩu độ càng to, khẩu độ to thì nhận nhiều ánh sáng hơn và hiệu ứng làm nhòe nền sau gắt hơn. Ngược lại, nếu khẩu độ nhỏ hơn thì lượng ánh sáng thu vào cảm biến ít hơn, hiệu ứng xóa phông sẽ nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Cách điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xr, Xs, Xs Max

iPhone Xr, Xs, Xs Max đều cho phép người dùng sau khi chụp ảnh có thể điều chỉnh khẩu độ trực tiếp trên ảnh từ f/1.4 – f/16. Cách điều chỉnh thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Máy ảnh trên iPhone Xr, Xs, Xs Max, sau đó chọn vào chế độ Chân dung và chụp bức ảnh chân dung theo sở thích của bạn.

huong dan dieu chinh khau do camera tren iphone xr xs xs max

Chọn vào chế độ Chân dung và chụp bức ảnh chân dung theo sở thích

Bước 2: Mở lại tấm ảnh vừa chụp, chọn tiếp vào mục chỉnh sửa ảnh.

Bước 3: Một thanh trượt với các giá trị khẩu độ khác nhau từ f/1.4 đến f/16 xuất hiện. Bạn có thể kéo và chỉnh các thông số theo yêu cầu của mình.

 dieu chinh khau do camera tren iphone xr xs xs max sieu don gian

Điều chỉnh các thông số theo yêu cầu của mình

Giờ thì bạn có thể thỏa thích khoe những bức ảnh này trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo  instagram.... Đừng quên chia sẻ cách điều chỉnh khẩu độ camera trên iPhone Xr, Xs, Xs Max cho bạn bè và mọi người cùng biết đến nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: