Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân và Fanpage chuẩn nhất

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân và FanPage có sự khác biệt vô cùng rõ rệt. Nếu muốn ảnh bìa Facebook của mình được chuẩn nhất, không bị mờ, nhòe đi vì quá nhỏ hay quá to. Hãy xem kích thước chuẩn bên dưới để chỉnh lại cho phù hợp.

kich thuoc anh bia Facebook

Kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiêu?

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân và Fanpage chuẩn nhất

1. Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân

Với trang cá nhân ảnh bìa Facebook được quy định đẹp nhất là khi đạt được tỉ lệ 851 x 315 (pixels).

Bạn có thể đăng các hình ảnh lớn hơn kích thước này để đảm bảo ảnh không bị mờ, vỡ. Tuy nhiên lý tưởng nhất thì vẫn lên đảm bảo đúng tỉ lệ này. Một mẹo được mọi người thường dùng là sử dụng các hình ảnh có kích thước gấp đôi để căn chỉnh lại cho đẹp mà không sợ bị giảm chất lượng. Kích thước được chọn như 1702 x 630 (pixel) hoặc  2553 x 945

» Tham khảo: Các gói cước 4G MobiFone tháng giúp bạn cập nhật ảnh bìa nhanh hơn

2. Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage

Fanpage luôn cần được đầu tư nhiều hơn về ảnh bìa để thu hút lượt người truy cập và ở lại lâu hơn để khám phá. Nếu một bức ảnh bìa trông không đẹp mắt mờ sẽ làm mất điểm các fan mới của trang.

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn là đạt tỉ lệ 820 x 312 (pixel)

Bạn cũng nên sử dụng các kích thước lớn hơn giữ nguyên tỉ lệ như 1640 x 624 (pixel), 2460 x 936 (pixel)…

Lưu ý rằng các ảnh bìa trên Fanpage Facebook  thường có khá nhiều thông tin bằng chữ, bằng hình. Chính vì vậy bạn nên cẩn thận chọn kích thước sao cho hợp lý để không bị mất chữ, mờ hình.

Trên đây là thông tin kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân và Fanpage hi vọng đã giúp ích cho bạn. Hãy tạo một bức ảnh thật cool để có nhiều lượt Like cũng như kết bạn nhé!

» Hướng dẫn: Cách mở chặn like share inbox Facebook